Thứ hai 04/12/2023 19:31 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Gần 49 năm tù cho 3 bị cáo bắt giữ, ép “con nợ” phải trả tiền đánh bạc

Ký sự pháp đình -
In bài viết

TTTĐ - Quá trình đánh bạc bằng hình thức chơi xóc đĩa, Nam và Trọng thống nhất không cần sử dụng tiền mặt mà chỉ cần báo miệng tiền đặt cược để bắt đầu ván bạc. Sau khoảng 1 tiếng, Trọng thua và nợ Nam hơn 700 triệu đồng và bị Nam cùng đồng bọn bắt giữ, đánh đập ép phải "xoay" tiền trả.

Nghệ An: Bắt giữ 10 đối tượng trong đường dây đánh bạc hơn 10 tỷ đồng Huyện Yên Thế (Bắc Giang): Bắt quả tang 6 đối tượng đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa Đề nghị truy tố hai Phó Chủ tịch Hiệp hội golf tội đánh bạc Lạng Sơn: Khởi tố nhóm đối tượng đánh bạc trong quán karaoke

Ngày 11/9, Toà án Nhân dân TP Hà Nội đã đưa các bị cáo Nguyễn Đức Nam (SN 1989); Nguyễn Văn Kỷ (SN 1990), Nguyễn Văn Dũng (SN 1986), Lê Thị Tâm (SN 1989), Cao Văn Tư (SN 1972), Ngô Văn Tiến (SN 1977) cùng ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội; Nguyễn Minh Hiền (SN 1985, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội); Vũ Viết Trọng (SN 1986), Lê Đình Chuyên (SN 1967, cùng ở huyện Lương Sơn, Hòa Bình) ra xét xử sơ thẩm về các tội “Đánh bạc”, “Cướp tài sản”, “Giữ người trái pháp luật”, “Không tố giác tội phạm”.

Nguyễn Đức Nam và đồng phạm bị đưa ra xét xử sơ thẩm về tội “Đánh bạc”, “Cướp tài sản”, “Giữ người trái pháp luật”…
Nguyễn Đức Nam và đồng phạm bị đưa ra xét xử sơ thẩm về tội “Đánh bạc”, "Cướp tài sản”, “Giữ người trái pháp luật”…

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 13h30 ngày 6/2/2022, Ngô Văn Tiến đến nhà Lê Thị Tâm chúc tết. Đến khoảng 14h cùng ngày, Vũ Viết Trọng và Lê Đình Chuyên cũng đến nhà Tâm. Sau đó, nhóm người trên rủ nhau lên tầng 2 đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền. Trong đó, Trọng là người cần cái, xóc đĩa cho Tiến, Chuyên và Tâm đánh bạc. Khi nhóm Tâm chơi được một lúc thì Nguyễn Đức Nam, Nguyễn Văn Dũng và Cao Văn Tư đến và cùng tham gia đánh bạc.

Tổng số tiền các bị cáo sử dụng đánh bạc là gần 6,2 triệu đồng. Quá trình đánh bạc Dũng, Tư, Tiến và Tâm thua hết số tiền mang theo, Chuyên thua 60.000 đồng. Sau đó, chỉ còn Nam và Trọng chơi với nhau. Nam và Trọng thống nhất không cần sử dụng tiền mặt mà chỉ cần báo miệng là nhận tiền đặt cược để bắt đầu ván bạc.

Khoảng 1 tiếng sau, Trọng thua và nợ Nam 740 triệu đồng và xin "khất" trả dần nhưng Nam không đồng ý, yêu cầu Trọng phải “xoay” tiền trả luôn. Nam gọi điện cho Nguyễn Minh Hiền, Nguyễn Văn Kỷ đến cùng Nam và Chuyên đưa Trọng về quán bán hàng giải khát của Nam. Tại đây, Nam bắt Trọng phải tìm cách có tiền để trả. Trọng liên hệ và vay được số tiền 60 triệu đồng. Chuyển tiền xong, Trọng xin Nam cho viết giấy nhận nợ để được về nhà nhưng không được Nam đồng ý. Trọng bị Nam, Hiền và Kỷ giữ tại quán và bị Nam, Hiền đánh.

Khi biết tin con bị các đối tượng bắt giữ do nợ tiền cờ bạc, trưa 8/2/2022, bố mẹ Trọng đến quán của Nam tìm con. Gặp con, mẹ của Trọng chửi mắng và lao vào đánh con. Sau khi bị mẹ đánh, Trọng nói: “Mẹ về đi, không giải quyết được đâu”. Lúc này Nam và Kỷ đến quán, Nam hắt nước vào mặt Trọng nói: “Mày định thế nào, chơi bời kiểu gì để cả mẹ mày ra giải quyết”. Nói xong, Nam tát Trọng.

Chứng kiến việc con bị đánh, mẹ Trọng bực tức nói: “Tao không dạy được mày thì để xã hội dạy”. Nghe mẹ Trọng nói vậy, Nam lao vào dùng chân, tay đấm đá Trọng. Thấy thế, mẹ của Trọng lại nói: “Sao các anh đánh con tôi”. Nam nói: “Bà bảo tôi đánh thì tôi đánh”. Mẹ Trọng xin Nam và đề nghị về vay mượn trả nợ dần cho Nam.

Trưa hôm sau, mẹ của Trọng tiếp tục đến và nhờ người thương lượng với Nam về khoản tiền con trai bà nợ. Chốt lại cuộc thương lượng, Nam yêu cầu trước sau lấy 350 triệu đồng. Sau khi mẹ Trọng về, Nam bảo Kỷ chở Trọng đến nhà một người khác ở, để tránh gặp mẹ Trọng.

Về phía mẹ của Trọng, sau khi rời khỏi quán của Nam, bà đã đến Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) trình báo sự việc và về nhà lấy 50 triệu đồng đến gặp Nam. Khi hai bên đang ngồi với nhau thì lực lượng Công an ập đến đưa tất cả về trụ sở để giải quyết.

Ngày 11/2/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Chương Mỹ ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Nam, Nguyễn Minh Hiền và Nguyễn Văn Kỷ. Tại Cơ quan điều tra, Nam, Hiền và Kỷ khai nhận hành vi phạm tội. Quá trình điều tra mở rộng, Lê Thị Tâm, Ngô Văn Tiến, Vũ Viết Trọng, Lê Đình Chuyên, Nguyễn Văn Dũng và Cao Văn Tư đều thừa nhận hành vi phạm tội.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, Hội đồng xét xử sơ thẩm Toà án Nhân dân TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Nam tổng cộng 21 năm 3 tháng tù về các tội "Giữ người trái pháp luật", "Cướp tài sản" và "Đánh bạc". Nguyễn Văn Kỷ 13 năm 6 tháng tù, Nguyễn Minh Hiền 14 năm tù về tội "Cướp tài sản" và "Giữ người trái pháp luật". Nạn nhân Vũ Viết Trọng cũng là bị cáo trong vụ án bị tuyên phạt 5 năm tù về tội "Đánh bạc". Các bị cáo còn lại nhận án từ 6 tháng tù treo đến 21 tháng tù giam.

Thành Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hoãn phiên toà xét xử bảo mẫu vô ý làm chết người

Hoãn phiên toà xét xử bảo mẫu vô ý làm chết người

TTTĐ - Sáng 3/11, Tòa án Nhân dân huyện Gia Lâm (Hà Nội) đã đưa bị cáo Chu Uyển Vân (27 tuổi, trú tại khu đô thị ở xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về tội Vô ý làm chết người. Vân là người nhận trông bé trai Nguyễn Bảo K (7 tháng tuổi), trong quá trình trông giữ đã làm cháu bé tử vong.
Lập 3 công ty tổ chức đường dây đánh bạc "khủng" trên mạng và cái giá phải trả

Lập 3 công ty tổ chức đường dây đánh bạc "khủng" trên mạng và cái giá phải trả

TTTĐ - Đào Minh Sáng (SN 1984, ở phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), từng bị Toà án Nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) bắt lập danh, chỉ bản về hành vi trộm cắp tài sản nhưng Sáng không lấy đó làm bài học. Sáng tiếp tục lập 3 công ty, tuyển dụng nhân viên để vừa làm bình phong, vừa lôi kéo nhiều người tham gia đường dây đánh bạc hàng trăm tỷ đồng.
Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ chuyển nhượng đất bằng giấy viết tay

Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ chuyển nhượng đất bằng giấy viết tay

TTTĐ - Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Bình Dương đã có quyết định đưa vụ án “Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” giữa ông Huỳnh Văn Sâm và bà Huỳnh Ngọc Hiệp ra xét xử phúc thẩm vào ngày 21/9. Đây là một trong những vụ án điển hình về giải quyết tranh chấp đất mua bằng giấy tờ viết tay đang được dư luận đặc biệt quan tâm.
Tuyên phạt chủ quán 10 năm tù giam

Tuyên phạt chủ quán 10 năm tù giam

TTTĐ - Sau khi xem xét toàn diện vụ án cháy quán karaoke khiến 3 cảnh sát hy sinh, Hội đồng xét xử Toà án Nhân dân TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Phạm Duy Hùng (chủ quán karaoke) 10 năm tù về tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy. Buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình các bị hại và phải cấp dưỡng cho mẹ và 2 con của liệt sĩ Đặng Anh Quân.
Xem phiên bản di động