Gần 500 học sinh lớp 12 hào hứng tham gia “Alo! Tôi Minh xin nghe”

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Nhằm đồng hành cùng học sinh lớp 12 và giải đáp tất cả thắc mắc về tuyển sinh đại học chính quy 2020, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức chuyên mục “Alo, Tôi Minh xin nghe” hàng tuần do thầy hiệu trưởng trực tiếp trả lời.

gan 500 hoc sinh lop 12 hao hung tham gia alo toi minh xin nghe

Chuyên mục "Alo, Tôi Minh xin nghe" số đầu tiên đã thu hút được gần 500 học sinh lớp 12 trên cả nước tham gia

Bài liên quan

Ngăn chặn tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng

Cha mẹ “mở cờ” khi thoát cảnh vừa làm vừa trông trẻ

Theo đó, chuyên mục “Alo, Tôi Minh xin nghe” do thầy Đỗ Tuấn Minh, hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội trực tiếp trả lời và giải đáp các thắc mắc của học sinh về tuyển sinh đại học.

Với chủ đề “Thông tin các hình thức xét tuyển, giới thiệu về các ngành và chỉ tiêu tuyển sinh 2020”, ngay số đầu tiên của chuyên mục “Alo, Tôi Minh xin nghe” đã thu hút được gần 500 học sinh tham gia. Phần lớn các bạn học sinh THPT đặt những câu hỏi liên quan đến phương thức tuyển sinh vào trường, cách tính điểm cũng như chỉ tiêu từng ngành… buổi tư vấn, hỏi đáp đã diễn ra vô cùng sôi nổi.

Sau khi thầy hiệu trưởng trao đổi trực tuyến với học sinh về hình thức xét tuyển năm 2020 của trường, thầy đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành; chia sẻ về các chương trình đào tạo chất lượng cao; công bố các tổ hợp xét tuyển năm 2020; chia sẻ về chương trình Liên kết Kinh tế - Tài chính (Xét tuyển bằng Học bạ THPT); Bật mí về xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển và Chương trình Bằng kép của ULIS…

Ngoài thầy hiệu trưởng, để tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho các bạn học sinh còn có cô Hà Lê Kim Anh, Trưởng Phòng Đào tạo và các thầy cô trưởng, phó các đơn vị và Ban Truyền thông Tuyển sinh cùng 40 Đại sứ ULIS tiêu biểu.

Những thông tin bổ ích được chia sẻ đã giúp các bạn học sinh giải đáp được thắc mắc của mình.

Buổi số 2 diễn ra vào 20h ngày 17/5 tại Zoom Meeting với chủ đề “Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển”.

Được biết, các buổi lên sóng của chuyên mục có nội dung chủ đề cụ thể được xây dựng căn cứ vào câu hỏi của hoc sinh, phụ huynh gửi về chương trình và gắn với các thông tin tuyển sinh của Nhà trường và ĐH Quốc gia Hà Nội.

Đây là một chương trình rất ý nghĩa, đặc biệt là đối với các bạn thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi sắp tới khi những sự quan tâm, thắc mắc của mình được thầy hiệu trưởng trực tiếp giải đáp.

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cong loa tuyen truyen huong dan nhan dan cai dat bluezone

“Cõng loa” tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt Bluezone

TTTĐ - “Cõng loa” đến từng ngõ ngách tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, tới chợ dân sinh hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone (ứng dụng cảnh báo nếu bạn tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19) vào smartphone. Đây là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ quận Đống Đa (Hà Nội) trong “Ngày thứ bảy tình nguyện”.
mang nuoc sach den tuyen dau chong dich covid 19

Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Đoàn cơ quan Trung ương Đoàn vừa phối hợp với các đơn vị trao tặng 30 máy lọc nước tới 17 bệnh viện và điểm cách ly tập trung của 5 tỉnh, thành phố có dịch Covid-19. Đây là hoạt động trong chương trình "Mang nước sạch đến tuyến đầu chống dịch".
gan 80000 thi sinh thu do duoc tiep suc trong ky thi tot nghiep thpt

Gần 80.000 thí sinh Thủ đô được “tiếp sức” trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

TTTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếp sức mùa thi” giai đoạn 1 - kỳ thi vào lớp 10 THPT, giai đoạn 2 của chương trình diễn ra từ ngày 8 - 10/8/2020 tại 143 điểm thi, hỗ trợ khoảng 80.000 thí sinh (trong đó có 75.465 học sinh lớp 12, khoảng hơn 4.500 thí sinh tự do) và người nhà thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Tin khác

[Xem thêm]
phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.
Xem phiên bản di động