Thứ hai 15/08/2022 19:00 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Gần 500 thí sinh tự do tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2022

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ban tổ chức Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVIII, năm 2022 tổ chức vòng Sơ khảo cho gần 500 thí sinh tự do. Đây là những thí sinh không thuộc đội tuyển của các tỉnh, thành phố tham gia dự thi.

Thành đoàn Hà Nội giành giải Nhất toàn đoàn Hội thi Tin học trẻ toàn quốc 2021

Hội thi Tin học trẻ toàn quốc do Trung ương Đoàn, Bộ Khoa học &Công nghệ, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Thông tin & Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức thường niên.

Theo Ban tổ chức, vòng sơ khảo Hội thi Tin học trẻ toàn quốc năm nay thu hút gần 500 thí sinh tự do. Trong đó, 192 thí sinh bảng A, 110 thí sinh bảng B, 66 đội thi bảng C1, 24 thí sinh bảng C2, 13 sản phẩm sáng tạo bảng D2 và 10 sản phẩm sáng tạo bảng D3.

Các thí sinh tham dự vòng sơ khảo theo hình thức trực tuyến
Các thí sinh tham dự vòng sơ khảo theo hình thức trực tuyến

Trên cơ sở của hình thức thi trực tuyến năm 2021, Ban Tổ chức xây dựng và phát triển hệ thống thi Hội thi toàn quốc và lựa chọn tổ chức hoàn toàn trực tuyến vòng sơ khảo năm nay tại địa chỉ https://tinhoctre.vn/.

Hệ thống này sẽ được mở xuyên suốt năm, giúp các thí sinh chủ động truy cập để luyện tập, trao đổi nhằm nâng cao kỹ năng, kiến thức tin học. Trong quá trình triển khai, Ban tổ chức hướng dẫn, tạo các bài tập ôn luyện và thi thử để các thí sinh làm quen môi trường và ôn tập để tham gia thi chính thức.

Vòng sơ khảo, các thí sinh làm bài thi tại nhà. Đối với bảng lập trình, thí sinh đăng nhập tài khoản và mật khẩu do Ban tổ chức cung cấp. Công tác giám sát thi trên ứng dụng MS Teams tối đa 10 thí sinh 1 phòng thi; mỗi phòng có 1 giám thị coi thi và 1 kỹ thuật viên hỗ trợ. Toàn bộ quá trình làm bài thi được lưu thông qua 2 camera giám sát.

Hệ thống thi Tin học trẻ
Hệ thống thi Tin học trẻ

Đối với bảng sản phẩm sáng tạo, Ban Giám khảo chấm trên bản thuyết minh và video thuyết trình của thí sinh.

Các thí sinh tự do xuất sắc nhất vòng sơ khảo sẽ được lựa chọn tham gia vòng khu vực theo mỗi miền và tranh tài với thí sinh được lựa chọn từ đội tuyển các tỉnh, thành phố.

Vòng thi khu vực miền Bắc diễn ra ngày 3/7, tại Hà Nội; Khu vực miền Trung, diễn ra ngày 10/7, tại Đà Nẵng; Khu vực miền Nam, diễn ra ngày 17/7 năm 2022, tại Hậu Giang.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

Truyền lửa viết ước mơ cho trẻ em nhiễm chất độc da cam

TTTĐ - Với việc tổ chức trò chơi, diễn kịch, hướng dẫn làm đồ thủ công và tặng quà…, các bạn trẻ trong dự án AEGIS đã mang đến niềm vui cho trẻ em không may bị nhiễm chất độc da cam tại Làng trẻ Hữu Nghị (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội). Đặc biệt, qua các hoạt động các bạn trẻ đã truyền lửa, sự tự tin theo đuổi ước mơ cho trẻ em nơi đây.
Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

Phân loại rác – Bắt đầu từ những hành động nhỏ

TTTĐ - Nhằm nâng cao nhận thức và hành động để giảm thiểu tác động của rác thải đến môi trường, kiến tạo tương lai xanh, nhiều nơi trên địa bàn thành phố Hà Nội đã và đang phát động phong trào phân loại rác tại nguồn, tuần hoàn, tái chế chất thải trong các hộ gia đình, cá nhân.
Tin khác
[Xem thêm]
Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

Trở thành triệu phú nhờ... nuôi bò 3B

TTTĐ - Có công việc ổn định với mức thu nhập cao nhưng anh Bùi Văn Phúc (xã Nam Tiến, Phú Xuyên, Hà Nội) lại quyết định từ bỏ về quê nuôi bò 3B. Quyết định này của anh khiến người thân phản đối, làng xóm xì xào…
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

“Lời gửi từ trái tim” nối dài mùa Vu Lan báo hiếu

TTTĐ - Dù chương trình nghệ thuật đặc biệt báo hiếu nhân mùa Vu Lan với chủ đề “Ơn nghĩa sinh thành” do báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với các đơn vị tổ chức đã trôi qua nhiều ngày nhưng những “Lời gửi từ trái tim” tiếp tục được độc giả cả nước gửi về nhằm bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ.
Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

Mùa Vu Lan: Lời yêu thương gửi cha mẹ…

TTTĐ - Một mùa Vu Lan nữa lại về. Đây là dịp đặc biệt để chúng sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn. Những lời yêu thương, tâm tình từ tận trái của nhiều người trẻ cũng được gửi gắm đến các bậc sinh thành.
Xem phiên bản di động