Thứ tư 28/02/2024 07:31 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Gần 500 võ sĩ tranh tài giải võ Thiên Môn Đạo năm 2023

Thể thao trong nước -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 3/12, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội võ Thiên Môn Đạo Hà Nội tổ chức giải Võ Thiên Môn Đạo lần thứ III năm 2023.

Sôi động Lễ Khai mạc Giải Vô địch Jujitsu quốc gia năm 2023 Sôi động Giải vô địch Thể hình quốc gia năm 2023

Đây là hoạt động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; chào mừng Đại hội Hội Võ Thiên Môn Đạo thành phố Hà Nội nhiệm kỳ IV (2023 - 2028).

Gần 500 võ sĩ tranh tài giải võ Thiên Môn Đạo năm 2023
Các vị đại biểu, ban tổ chức tặng hoa chúc mừng các đoàn võ sĩ đến tham dự giải

Phát biểu khai mạc giải võ, ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cho biết: Thiên Môn Đạo là tinh hoa Võ học Việt Nam, tinh hoa văn hóa truyền thống dân tộc. Những bí kíp của Thiên Môn Đạo có từ thời Đinh Bộ Lĩnh, lưu truyền trong dân gian, trải qua sự thăng trầm suốt quá trình lịch sử phát triển đất nước, chống giặc ngoại xâm và được dòng họ Nguyễn Khắc ở Dư Xá Thượng, xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, thành phố Hà Nội bảo lưu, nghiên cứu, duy trì kế tục, truyền từ thế hệ trước đến thế hệ sau. phát triển không ngừng đến ngày nay.

Võ Thiên Môn Đạo có chủ trương “Luyện võ cường thân, dân có mạnh - nước mới cường” và mục đích tu tập luyện để “Sống khỏe mạnh - Sống minh mẫn - Sống trẻ trung - Sống có ích hơn cho gia đình và xã hội”.

Gần 500 võ sĩ tranh tài giải võ Thiên Môn Đạo năm 2023
Tiết mục biểu diễn của môn sinh Thiên Môn Đạo chào mừng giải

Với truyền thống văn hóa thượng võ có bề dầy trải qua nhiều thế kỷ liên tục, Thiên Môn Đạo đã đưa ra chương trình tu dưỡng, rèn luyện đa dạng và phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi người theo học, trong mọi lĩnh vực công tác của đời sống xã hội ...

Võ học Thiên Môn Đạo hướng người tập đến những giá trị phẩm chất tốt đẹp của con người, giúp thức tỉnh - khai thác nội lực còn tiềm ẩn trong cơ thể, để con người luôn khỏe mạnh về thể chất - trí tuệ, sống có ích hơn, cuộc sống chất lượng hơn và ý nghĩa hơn.

Theo Võ sư Nguyễn Khắc Phấn - Chủ tịch Hội Võ Thiên Môn Đạo thành phố Hà Nội, hiện nay trên cả nước, phong trào tập luyện võ Thiên Môn Đạo đang phát triển mạnh mẽ, với hàng chục nghìn người tập luyện.

Thiên Môn Đạo đang góp phần tích cực của mình, thúc đẩy công cuộc nâng cao sức khỏe - trí tuệ, nâng cao chất lượng sống của toàn dân, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội - công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam phồn thịnh.

Gần 500 võ sĩ tranh tài giải võ Thiên Môn Đạo năm 2023
Thiên Môn Đạo đã tích cực góp phần giáo dục đạo đức, ý thức trách nhiệm của học sinh trong toàn nhà trường...

Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, võ Thiên Môn Đạo đã tham gia tích cực vào phong trào thể dục thể thao quần chúng, những ngày lễ hội văn hóa từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là các kỳ Hội khoẻ Phù Đổng, Đại hội thể dục thể thao các cấp và được ghi nhận là đơn vị có phong trào thể dục thể thao quần chúng xuất sắc nhiều năm.

“Thiên Môn Đạo đã tích cực góp phần giáo dục đạo đức, ý thức trách nhiệm của học sinh trong toàn nhà trường trong việc thực hiện nội quy, quy định của trường lớp. Võ học giúp các em có tinh thần trách nhiệm cao trong việc rèn luyện và học tập để trở thành những người trò giỏi con ngoan, những chủ nhân tương lai của đất nước trong giai đoạn mới…”, võ sư Nguyễn Khắc Phấn - Chủ tịch Hội Võ Thiên Môn Đạo thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Ngay sau lễ khai mạc, các võ sĩ đã bước vào các trận đấu để tranh tài với 68 bộ huy chương. Giải đấu võ Thiên Môn Đạo lần thứ III năm 2023 thu hút 25 đơn vị tại các quận, huyện, thị xã tham gia, với gần 500 võ sĩ.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ngày hội bóng rổ High Hoop - Cùng Sun Life bật cao sức trẻ

Ngày hội bóng rổ High Hoop - Cùng Sun Life bật cao sức trẻ

TTTĐ - Tiếp tục đồng hành cùng đội bóng rổ Sài Gòn Heat nhằm truyền cảm hứng sống lành mạnh, năng động cho cộng đồng thông qua niềm đam mê bóng rổ, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam và Saigon Heat cùng các đối tác khác vừa thực hiện chương trình Ngày hội bóng rổ High Hoop và hỗ trợ giảng dạy dành cho trẻ em từ độ tuổi từ 8 đến 13 tuổi tại Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Bảo Bảo - bông hồng rực rỡ của giải Vinpearl DIC Legends Việt Nam

Bảo Bảo - bông hồng rực rỡ của giải Vinpearl DIC Legends Việt Nam

TTTĐ - Nguyễn Gia Bảo (Bảo Bảo) là một trong những cái tên nổi bật tại giải Vinpearl DIC Legends Việt Nam 2023 khi lọt vào top 3 vòng chung kết tranh giải Best Amateur, cũng như sở hữu một Longest Drive. Bảo Bảo gây chú ý không chỉ bởi những cú gậy uyển chuyển, chính xác, mà còn rất xinh đẹp, thu hút mọi ánh nhìn.