Gần 89.000 thí sinh bắt đầu “tranh suất” vào lớp 10 công lập

Giáo dục -

TTTĐ - Sáng nay 17/7, thí sinh sẽ làm bài thi môn Ngữ Văn - môn đầu tiên để xét tuyển vào lớp 10 công lập năm học 2020 - 2021.

gan 89000 thi sinh bat dau tranh suat vao lop 10 cong lap

Nhiều thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi thi

Bài liên quan

Hà Nội: Hôm nay, gần 89.000 thí sinh thi vào lớp 10

Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân hỗ trợ thí sinh kỳ thi lớp 10

Kỳ thi vào lớp 10 công lập ở Hà Nội: Gần 89.000 thí sinh đã làm thủ tục dự thi

Dàn thí sinh 10X dự thi Hoa hậu Việt Nam 2020

8 giờ sáng 17/7, 88.928 thí sinh thi vào lớp 10 ở Hà Nội bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút. Thí sinh sẽ làm môn thi này dưới hình thức tự luận.

gan 89000 thi sinh bat dau tranh suat vao lop 10 cong lap

Tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội đến kiểm tra, đánh giá công tác tổ chức thi và chúc các thí sinh tự tin thi tốt.

gan 89000 thi sinh bat dau tranh suat vao lop 10 cong lap
ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội đến kiểm tra, đánh giá công tác tổ chức thi và chúc các thí sinh tự tin thi tốt.

Thông tin thêm về đề thi, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định: Năm nay là năm đặc biệt. Trước thềm chúng ta chống dịch COVID-19 thành công, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 của Hà Nội đảm bảo theo yêu cầu của Bộ GD&ĐT đã được tinh giản. Những nội dung tinh giản sẽ không có trong đề thi.

gan 89000 thi sinh bat dau tranh suat vao lop 10 cong lap
Thí sinh vẫn tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm thi sáng 17/7, thí sinh có mặt từ khá sớm. Nhiều em không giấu được sự lo lắng, căng thẳng. Không ít thí sinh tranh thủ ôn lại bài trước khi vào phòng thi.

Ông Nguyễn Văn Tý, Trưởng điểm thi THPT Lê Lợi (quận Hà Đông, Hà Nội) cho biết, điểm thi có 528 thí sinh được bố trí tại 22 phòng thi.

“Đến thời điểm hiện tại, công tác tổ chức đã được thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi. Cán bộ làm công tác thi được tập huấn kỹ càng”, ông Tý cho biết.

Trưởng điểm thi THPT Lê Lợi cũng thông tin: Trong ngày làm thủ tục dự thi (16/7), có 7 thí sinh không đến làm thủ tục.

gan 89000 thi sinh bat dau tranh suat vao lop 10 cong lap

Theo báo cáo tổng hợp của 172 điểm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 tại Hà Nội, trong ngày 16/7, có 99,7% thí sinh đến làm thủ tục thi.

Dự báo hai ngày thi, nhiệt độ ở Hà Nội 37 - 38 độ C, các điểm thi được yêu cầu thực hiện mọi biện pháp chống nóng cho học sinh như bật hệ thống quạt, điều hòa, chuẩn bị đầy đủ nước uống. Thí sinh cũng được dặn dò đến điểm thi đúng giờ, không nên đi quá sớm để không phải chờ đợi lâu, vừa ảnh hưởng sức khỏe do nắng nóng, vừa ảnh hưởng tinh thần.

Năm nay, toàn thành phố có hơn 107.000 học sinh xét tốt nghiệp THCS, trong đó 88.928 em dự thi vào lớp 10. 113 trường công lập tuyển 64.110 chỉ tiêu, công lập tự chủ gần 2.800.

Những em không vào công lập sẽ học trường ngoài công lập (hơn 21.400 chỉ tiêu), trung tâm giáo dục thường xuyên (hơn 8.000) và cơ sở giáo dục nghề nghiệp (gần 8.500).

gan 89000 thi sinh bat dau tranh suat vao lop 10 cong lap

Thí sinh thi trong hai ngày 17 - 18/7 với ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ, ít hơn một môn so với năm ngoái.

Nguyên tắc tuyển sinh như sau: Điểm xét tuyển = (Điểm thi môn Toán + Điểm thi môn Ngữ văn) x 2 + Điểm thi môn Ngoại ngữ + Điểm ưu tiên. Trong đó điểm bài thi tính theo thang 10 và chỉ xét thí sinh có đủ bài thi, không vi phạm quy chế đến mức hủy bài thi, không có bài thi bị điểm 0.

gan 89000 thi sinh bat dau tranh suat vao lop 10 cong lap

Những em dự thi hệ chuyên của bốn trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Chuyên Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây thi ba môn theo lịch chung, sau đó làm bài thi chuyên vào chiều 18/7 và sáng 19/7.

Học sinh trúng tuyển dự kiến nhập học ngày 3 - 5/8, nộp hồ sơ bổ sung 12 - 15/8.

Ngọc Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.

Tin khác

[Xem thêm]
thi sinh nhan xet cac bai thi to hop co tinh phan hoa cao

Thí sinh nhận xét các bài thi tổ hợp có tính phân hóa cao

TTTĐ - Sáng 10/8, thí sinh đã hoàn thành 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và tổ hợp Khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục công dân). Mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp có thời gian làm bài 50 phút. Các em đều cho rằng, đề thi năm nay khá vừa sức, nằm trong kiến thức cơ bản.
neu con lam bai thi khong tot bo me dung mang

Nếu con làm bài thi không tốt, bố mẹ đừng mắng!

Vậy là các thí sinh đã hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT chưa từng có trong lịch sử. Có bạn làm bài tốt, nhưng chắc chắn cũng có không ít bạn làm bài chưa tốt vì một lý do nào đó. Và bố mẹ cũng đừng mắng con nếu con không đạt điểm cao trong kỳ thi này.
Xem phiên bản di động