×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Hỗ trợ các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do Dịch tả lợn châu Phi:
Gần 90% hộ chăn nuôi ở Móng Cái đã được nhận tiền

Nông thôn mới | Thứ năm, 29/08/2019 15:31 (GMT+7)
Gần 90% hộ chăn nuôi ở Móng Cái đã được nhận tiền hỗ trợ

Xã Hải Đông (TP Móng Cái) chi trả tiền hỗ trợ tận tay người dân

TTTĐ - Để những hộ chăn nuôi bị ảnh hưởng từ Dịch tả lợn châu Phi có thêm nguồn lực khôi phục và phát triển sản xuất, ngay sau khi có dịch, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các địa phương khẩn trương thực hiện việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi.

Bài liên quan

Tại TP Móng Cái, công tác hỗ trợ các hộ chăn nuôi bị thiệt hại do Dịch tả lợn châu Phi được triển khai khẩn trương, hiệu quả, đến nay đã có gần 90% số hộ dân được nhận hỗ trợ. Số kinh phí còn lại đang thực hiện niêm yết đảm bảo thời gian quy định trước khi chi trả.

Xác định công tác hỗ trợ cho người dân nuôi lợn sau khi xảy ra dịch bệnh là nhiệm vụ cấp thiết, từ ngày 8/3 đến 31/3/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành chính sách hỗ trợ 38.000 đồng/kg lợn bị tiêu hủy do dịch bệnh.

Tiếp đó, từ ngày 1/4 đến 24/5/2019, ngoài mức hỗ trợ 38.000 đồng/kg lợn thịt, tỉnh đã điều chỉnh bổ sung, hỗ trợ thêm mức giá 76.000 đồng/kg đối với lợn nái và lợn đực giống. 

Với sự vào cuộc tích cực cùng với chính quyền cấp xã và người dân ngay từ khi xảy ra dịch bệnh, TP Móng Cái đã nhanh chóng thực hiện hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ, quy trình, xét duyệt hỗ trợ để chi trả kinh phí hỗ trợ cho người chăn nuôi có lợn bị tiêu hủy đạt kết quả cao.

Cụ thể, tính đến hết ngày 28/8/2019, Móng Cái đã thực hiện chi trả hỗ trợ  cho 103 hộ sản xuất có thiệt hại do Dịch tả lợn Châu Phi = 1.058 con; với tổng kinh phí 2.282.860.595 đồng/2.609.871.668 đồng (kinh phí được phê duyệt), đạt tỷ lệ trên 87,4%. Số kinh phí còn lại đang thực hiện niêm yết đảm bảo thời gian quy định trước khi chi trả.

Ngọc Quyết
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...