Gắn biển công trình giảng đường trung tâm Đại học Hạ Long chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV

Xã hội -

TTTĐ - Giảng đường trung tâm Đại học Hạ Long là tòa nhà được xây dựng với công năng đa dạng, kiến trúc đẹp, hiện đại, chú trọng đến không gian nghỉ ngơi giữa giờ cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu học tập cùng lúc cho khoảng 2.500 - 3.000 sinh viên.

Hạ Long ngày càng chất lừ với những trải nghiệm du lịch mới mẻ, sang xịn Quảng Ninh quy hoạch 2 phân khu quy mô hơn 4.400ha tại TP Hạ Long Khởi tố nam thanh niên đi taxi quỵt tiền, cướp điện thoại của tài xế InterContinental Residences Halong Bay - Di sản bền lâu qua nhiều thế hệ

Công trình được khởi công vào cuối năm 2018, đến nay đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng. Với quy mô 01 tầng hầm, 19 tầng nổi và tum; diện tích xây dựng 1.017m2; tổng diện tích sàn 19.314,4m2. Giảng đường có 57 phòng học lý thuyết; khu không gian văn hóa quốc tế (phục vụ 4 ngành học ngôn ngữ nước ngoài); hội trường thực hành biểu diễn và các phòng khối nghệ thuật; hai tầng thư viện, trung tâm học liệu... đáp ứng nhu cầu học tập và nghỉ ngơi cùng lúc cho khoảng 2.500 - 3.000 sinh viên. Công trình Giảng đường trung tâm được khởi công từ ngày 20/12/2018, hoàn thành vào ngày 15/8/2020, vượt tiến độ 4 tháng.

Các vị đại biểu dự lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.(ảnh: báo Quảng Ninh)
Các vị đại biểu dự lễ gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.(ảnh: báo Quảng Ninh)

Khi đưa vào sử dụng, Công trình giảng đường trung tâm Đại học Hạ Long không chỉ tạo diện mạo cảnh quan đô thị thành phố thêm khang trang, hiện đại, mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại lễ khánh thành, gắn biển công trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Hiệu trưởng trường Đại học Hạ Long Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Việc thành lập, từng bước phát triển và đầu tư khang trang, đồng bộ về cơ sở vật chất, đáp ứng quy mô đào tạo tập trung cho sinh viên đã thể hiện rõ nét sự quan tâm, kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh đối với sự nghiệp giáo dục - đào tạo của tỉnh nói chung, Trường Đại học Hạ Long nói riêng.

Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại buổi lễ.(ảnh: báo Quảng Ninh)
Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long Nguyễn Văn Thắng phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức, sinh viên nhà trường làm tốt việc quản trị tòa nhà, đặc biệt là công tác an ninh, vệ sinh và vận hành các thiết bị; bố trí hợp lý các phòng học, phát huy công năng tòa nhà đi đôi với ý thức giữ gìn, bảo vệ tài sản, tiết kiệm điện; hướng dẫn tập huấn về xử lý các tình huống khi có sự cố để chủ động trong việc đảm bảo an toàn cho con người và bảo vệ tài sản; thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện những hư hỏng, sự cố để khắc phục, đảm bảo tài sản phát huy tác dụng và được sử dụng hiệu quả, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lãng phí.

Khi đưa vào sử dụng, Công trình giảng đường trung tâm Đại học Hạ Long không chỉ tạo diện mạo cảnh quan đô thị thành phố thêm khang trang, hiện đại, mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn thành phố.(ảnh: báo Quảng Ninh)
Khi đưa vào sử dụng, Công trình giảng đường trung tâm Đại học Hạ Long không chỉ tạo diện mạo cảnh quan đô thị thành phố thêm khang trang, hiện đại, mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn thành phố (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Yêu cầu Trường Đại học Hạ Long tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng quy mô và ngành đào tạo để xây dựng nhà trường thực sự trở thành một trong những cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng có uy tín. Đặc biệt, phải trở thành một đơn vị có vị thế hàng đầu trong cả nước về đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực: Du lịch, ngôn ngữ và nghệ thuật. Đồng thời, tiếp tục phát động phong trào thi đua trong nhà trường, tuyên truyền để cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết đại hội Đảng các cấp, coi đó là thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Ngọc Quyết - Trần Huyền
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

Hiệu quả khi triển khai dịch vụ công trực tuyến về xuất nhập khẩu của Bộ Công thương

TTTĐ - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về cải cách thủ tục hành chính và quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính trong lĩnh vực công thương của Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, thời gian qua, công tác cải cách hành chính của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần vào tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam, cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia của Việt Nam.
Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

Thành phố Sóc Trăng với sáu giải pháp phát triển nhanh và bền vững

TTTĐ - Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, TP Sóc Trăng có nhiều chuyển biến rõ nét, khẳng định vai trò trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Sóc Trăng với sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng, nâng giá trị khu vực III lên 64% trong cơ cấu kinh tế và chiếm 30% tổng mức bán lẻ của tỉnh; Ngành thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng chiếm 97%. Đó là những kết quả nổi bật của thành phố trong nhiệm kỳ qua được Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng Nguyễn Văn Quận cho biết.
Tin khác
[Xem thêm]
Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

Biến rác thải thành tài nguyên, thúc đẩy kinh tế tuần hoàn

TTTĐ - Ô nhiễm môi trường do chôn lấp rác thải đang là vấn đề lớn gây đau đầu cho các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Mỗi ngày người dân, cơ sở sản xuất kinh doanh đang xả ra một lượng rác khổng lồ. Trước thực trạng trên, cần có giải pháp khoa học, công nghệ để xử lý; biến rác thải thành tài nguyên để tái sử dụng.
Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến ngành bảo hiểm

Đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến ngành bảo hiểm

TTTĐ - Từ đầu năm đến nay, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các dịch vụ công quốc gia, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp trong các giao dịch với cơ quan BHXH, đặc biệt trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội do dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động