×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Gắn tiếng Anh với ngành Kinh tế tài chính chất lượng cao, tăng cơ hội giao lưu nước ngoài

Giáo dục | Thứ hai, 17/06/2019 16:42 (GMT+7)
Gắn tiếng Anh với ngành Kinh tế tài chính chất lượng cao, tăng cơ hội giao lưu nước ngoài

TTTĐ - Học tập trong môi trường năng động với nhiều hoạt động ngoại khóa thực tế hấp dẫn ở chuyên ngành Kinh tế tài chính chất lượng cao của Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sinh viên có điều kiện tìm kiếm cơ hội giao lưu với các sinh viên quốc tế…

Bài liên quan

 Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến hợp tác, làm việc. Điều này đòi hỏi xây dựng một đội ngũ nhân lực đào tạo chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Trước thực tế đó, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã và đang xây dựng chương trình đào tạo chuyên ngành Kinh tế tài chính chất lượng cao với chương trình đào tạo tương đồng với các trường đại học uy tín trong khu vực và trên thế giới như Mỹ, Úc. Chuyên ngành đào tạo ra những cử nhân có chuyên môn trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính, giải quyết những thách thức mới trong các lĩnh vực kinh tế tài chính…

Điều đặc biệt là, chương trình đào tạo gắn tiếng Anh với chuyên ngành đào tạo cụ thể, sử dụng tiếng Anh làm phương tiện trong công tác giảng dạy. Với gần 7 năm kinh nghiệm, chương trình đào tạo bằng tiếng Anh là thế mạnh lớn nhất của Khoa kinh tế và phát triển nông thôn. Trong đó hơn 90% giảng viên của khoa được tốt nghiệp từ các trường đại học lớn như Úc, Nhật, Đức, Bỉ, Thái Lan… Nhờ học tập trong môi trường năng động chuyên nghiệp, sinh viên theo học chuyên ngành này có cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa thực tế hấp dẫn để nâng cao kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình. Bên cạnh đó, sinh viên cũng có thể tìm kiếm cơ hội giao lưu với các sinh viên quốc tế thông qua các chương trình trao đổi sinh viên Việt Nam và nước ngoài và đi thực địa.

Một trong những yêu cầu của đội ngũ giảng viên trong giảng dạy là áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, từ đó nhằm khuyến khích sinh viên học tập, tiếp thu các kiến thức mới mẻ, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

Ngọc Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN