Thứ ba 29/11/2022 05:11 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Quận Thanh Xuân (Hà Nội)

Gặp mặt biểu dương 100 người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 23/9, Sở Y tế Hà Nội, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) thành phố Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân tổ chức gặp mặt biểu dương 100 người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn quận.

Gặp mặt biểu dương người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số Nhiều chế độ, chính sách chăm lo cho người cao tuổi Đẩy mạnh hoạt động khám và quản lý sức khỏe người cao tuổi Nâng cao chất lượng chẩn đoán điều trị bệnh sa sút trí tuệ ở người cao tuổi

Đây là hoạt động hàng năm được Chi cục Dân số - KHHGĐ thành phố phối hợp với các quận, huyện, thị xã tổ chức nhằm động viên, biểu dương kịp thời người cao tuổi - là tấm gương sáng tiêu biểu trong vận động Nhân dân thực hiện tốt chính sách dân số nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10).

Kỷ niệm 31 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi năm nay, với chủ đề “Quan tâm chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi - Chủ động thích ứng với già hóa dân số” với mong muốn tôn vinh những đóng góp của người cao tuổi trong xã hội, bằng kinh nghiệm của mình Người cao tuổi đã và đang đóng góp, cùng thế hệ trẻ tạo nên nền tảng vững chắc để phát triển xã hội...

Gặp mặt biểu dương 100 người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số
Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Y tế, Phó Ban chỉ đạo công tác chăm sóc sức khỏe, dân số và phòng chống dịch bệnh, tai nạn thương tích quận Thanh Xuân cho biết: "Trong nhiều năm qua, quận Thanh Xuân luôn quan tâm, đầu tư và triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt công tác dân số trong đó có hoạt động chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi, phát huy vai trò của Người cao tuổi tại cộng động".

Tính đến ngày 30/6/2022, toàn quận có 41.065 người cao tuổi, chiếm 12,4 % dân số; có 11 Hội Người cao tuổi phường, 160 Chi hội Người cao tuổi, 555 Tổ hội và 25.448 hội viên; Duy trì 131 câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của người cao tuổi và 3 Câu lạc bộ liên thế hệ thu hút 6.198 người cao tuổi tham gia với nhiều hoạt động phong phú nhằm nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần cho người cao tuổi.

Gặp mặt biểu dương 100 người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số
Toạ đàm với người cao tuổi tiêu biểu tại quận Thanh Xuân

Hàng năm, quận tổ chức chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi, tặng quà cho người cao tuổi vào các dịp lễ tết và các ngày kỷ niệm người cao tuổi. Chế độ chính sách cho Người cao tuổi được đảm bảo: 100% Người cao tuổi thuộc diện đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo, người mù có hoàn cảnh khó khăn được hưởng trợ cấp theo quy định.

Các hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cũng được triển khai hiệu quả như: Mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được duy trì và triển khai tại 11/11 phường, tổ chức hàng trăm buổi truyền thông nói chuyện chuyên đề về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, duy trì sinh hoạt các câu lạc bộ người cao tuổi... kịp thời cung cấp các kiến thức cơ bản giúp người cao tuổi nâng cao sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, sống vui, sống khỏe.

Hoạt động khám sức khỏe cho người cao tuổi cũng được đặc biệt chú trọng, hàng năm trên 85% người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ.

Nhân dịp này, Sở Y tế Hà Nội, Chi cục Dân số - KHHGĐ thành phố Hà Nội, UBND quận Thanh Xuân biểu dương 100 người cao tuổi vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số, con cháu hiếu thuận, làm kinh tế giỏi.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (12/1972 - 12/2022), Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Ban chỉ huy quân sự huyện Mỹ Đức và UBND xã Hồng Sơn tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người có công với cách mạng trên địa bàn xã Hồng Sơn.
Tăng cường y tế cơ sở, nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng

Tăng cường y tế cơ sở, nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng

TTTĐ - Hội thảo “Tăng cường y tế cơ sở nâng cao chăm sóc sức khỏe ban đầu và quản lý bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng” là cột mốc quan trọng và đầy ý nghĩa, đánh dấu sự thành công trong hợp tác với mục tiêu nâng cao năng lực y tế tuyến cơ sở, góp phần tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân trong cộng đồng trên địa bàn triển khai dự án.
Tin khác
[Xem thêm]
Đẩy nhanh hơn tiến độ tiêm vắc xin

Đẩy nhanh hơn tiến độ tiêm vắc xin

TTTĐ - Theo thống kê của Bộ Y tế hiện có 86 bệnh nhân COVID-19 nặng đang điều trị thở máy, thở oxy. Bộ Y tế tiếp tục đẩy nhanh hơn tiến độ tiêm vắc xin COVID-19 bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.
Xem phiên bản di động