Gặp mặt cử tri trẻ lần đầu bỏ phiếu

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Dưới sự chỉ đạo của Quận đoàn Hoàn Kiếm (Hà Nội), Đoàn Thanh niên các phường Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Mã, Đồng Xuân, Cửa Đông cùng phối hợp tổ chức chương trình “Tọa đàm cử tri trẻ lần đầu bỏ phiếu”.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn: Rà soát kỹ, tránh tình trạng sót hoặc trùng cử tri Gặp mặt cử tri trẻ quận Hà Đông lần đầu đi bỏ phiếu Sử dụng lá phiếu bầu cử thật trách nhiệm

Theo Ban tổ chức, bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là ngày hội lớn của dân tộc, cơ hội để công dân Việt Nam thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Ý nghĩa này càng trở nên sâu sắc hơn với các bạn trẻ 18 tuổi lần đầu được tham gia bầu cử.

Cầm lá phiếu trên tay, mỗi người trẻ đều có những cảm xúc riêng khi bản thân được lựa chọn những người mà mình tin tưởng để bầu vào cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước. Tuy vậy, không phải bạn trẻ nào cũng thấu hiểu và nhận thức đầy đủ điều đó.

Gặp mặt cử tri trẻ lần đầu bỏ phiếu
Tọa đàm "Cử tri trẻ lần đầu bỏ phiếu"

Còn một bộ phận thanh niên chưa thật sự coi trọng quyền và nghĩa vụ của bản thân đối với đất nước. Vì vậy, họ tham gia bầu cử với tinh thần trách nhiệm không cao, đi bỏ phiếu cho xong mà không có sự tìm hiểu, lựa chọn…

Để cử tri trẻ lần đầu tham gia bỏ phiếu nắm được những điểm chính trong quyền lợi và nghĩa vụ, trách nhiệm đối với việc tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và dại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ban tổ chức đã tuyên truyền về Luật Bầu cử; Giải đáp các thắc mắc của cử tri trẻ.

Dịp này, Ban tổ chức trao 12 suất quà tới đoàn viên, thanh niên có thành tích trong công tác tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp thuộc 6 phường. Ban tổ chức hi vọng, những bạn trẻ được tuyên dương tiếp tục là những hạt nhân tích cực trong các tổ bầu cử tại địa phương, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử sắp tới.

Thời gian tới, Đoàn Thanh niên các phường tiếp tục thi đua lập nhiều thành tích, tham gia phục vụ tốt trong các tổ bầu cử. Đặc biệt, mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ là người gương mẫu đến các điểm bỏ phiếu đúng giờ; Sử dụng lá phiếu trách nhiệm để bầu ra những người đủ đức, tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bí thư Thành đoàn Hà Nội thăm, động viên thanh niên tại chốt kiểm soát dịch

Bí thư Thành đoàn Hà Nội thăm, động viên thanh niên tại chốt kiểm soát dịch

TTTĐ - Chiều 7/5, đoàn công tác Thành đoàn - Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội do đồng chí Chu Hồng Minh, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành uỷ viên, Bí thư Thành đoàn làm Trưởng đoàn đã đi thăm hỏi, động viên và tặng quà các lực lượng trực chốt cách ly cùng đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ lực lượng chức năng chống dịch và Nhân dân xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh.
Tuổi trẻ Thủ đô thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

Tuổi trẻ Thủ đô thử thách nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

TTTĐ - Thách thức nhảy “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” nhằm lan tỏa những hình ảnh đẹp, cổ vũ thanh thiếu nhi, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng thời tham gia phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.
Thiếu nhi huyện Mỹ Đức thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt"

Thiếu nhi huyện Mỹ Đức thi đua “Nói lời hay, làm việc tốt"

TTTĐ - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đội viên, thiếu nhi tạm dừng đến trường, các hoạt động, sự kiện tập trung đông người hạn chế tổ chức, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Mỹ Đức, Hà Nội triển khai đợt thi đua cao điểm “Nói lời hay, làm việc tốt".
Huyện đoàn Sóc Sơn tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19

Huyện đoàn Sóc Sơn tổ chức đoàn công tác thăm, tặng quà các chốt kiểm soát dịch Covid-19

TTTĐ - Ngày 7/5, Huyện đoàn Sóc Sơn (Hà Nội) tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà động viên lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở thôn Nội Phật (xã Mai Đình) và thôn Tăng Long (xã Việt Long). Đây là những địa bàn có trường hợp dương tính với Covid-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Cán bộ Đoàn gương mẫu, giàu sáng kiến

Cán bộ Đoàn gương mẫu, giàu sáng kiến

TTTĐ - Với sáng kiến tổ chức cuộc thi review sách trực tuyến “Mỗi cuốn sách là một người bạn” trong thời gian dịch Covid-19 của Hoàng Minh Hằng tạo sân chơi bổ ích thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Hằng hiện là Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thanh Trì (Hà Nội).
Cô gái trẻ từ bỏ sự nghiệp trời Tây để "đem giấc ngủ vàng" về cho người Việt

Cô gái trẻ từ bỏ sự nghiệp trời Tây để "đem giấc ngủ vàng" về cho người Việt

TTTĐ - Hành trình “chinh phục giấc ngủ ngon” của cô nàng 9x là một câu chuyện đầy thú vị về khởi nghiệp với lý do đơn giản nhất là để chính mình “ngủ ngon”. Không dừng lại ở việc đáp ứng nhu cầu của bản thân, Thùy Chang còn mang tới tinh thần và động lực cho các “chiến binh” Việt Nam nơi tuyến đầu chống dịch.
Cuộc thi hấp dẫn về công nghệ ứng dụng chính thức khởi động

Cuộc thi hấp dẫn về công nghệ ứng dụng chính thức khởi động

TTTĐ - Chiều 6/5, Trung ương Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam phối hợp tổ chức lễ khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2021. Đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tới dự.
Xem phiên bản di động