Gặp mặt cử tri trẻ lần đầu tham gia bầu cử tại quận Long Biên

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 18/4, Đoàn Thanh niên quận Long Biên (Hà Nội) tổ chức hội nghị tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, gặp mặt cử tri trẻ lần đầu tham gia bầu cử.

Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân trong bầu cử, để ý Đảng hợp với lòng dân Sôi nổi các hoạt động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội của tuổi trẻ Hà Đông Hà Nội thống nhất lập danh sách 160 người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND TP khóa XVI

Chương trình được tổ chức nhằm giúp đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận Long Biên, đặc biệt là những cử tri trẻ lần đầu tham gia bầu cử có nhận thức đúng đắn và thực hiện nghiêm túc những nội dung của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đây cũng là hoạt động phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ Long Biên trong công tác tuyên truyền về bầu cử.

Hội nghị tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
Hội nghị tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên tại hội nghị có đồng chí Đàm Văn Huân, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội; Đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Long Biên, Đảng ủy - UBND các phường cùng hơn 300 cử tri trẻ lần đầu tham gia bầu cử.

Với hình thức truyền đại mới lạ, các nội dung v
Với hình thức mới lạ, các nội dung của Luật Bầu cử dễ dàng được truyền đạt tới bạn trẻ

Tại chương trình, đồng chí Đàm Văn Huân, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội đã truyền tải những nội dung cơ bản trong Luật Bầu cử Quốc hội và HĐND; Trao đổi, giải đáp các thắc mắc trong công tác bầu cử.

Cũng tại chương trình, Đoàn Thanh niên quận Long Biên đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật Bầu cử Quốc hội và HĐND.

Qua các hoạt động giúp cử tri nâng cao quyền lợi và trách nhiệm về bầu cử
Qua các hoạt động giúp cử tri nâng cao nhận thức về quyền lợi và trách nhiệm về bầu cử

Qua những hoạt động này giúp cử tri trẻ lần đầu tham gia bầu cử nắm vững quyền và nghĩa vụ của mình. Những kiến thức bổ ích được giải đáp một cách nhiệt tình, gần gũi, dễ hiểu nhờ đó các cử tri trẻ có thêm nhiều kiến thức không những về Luật Bầu cử nói chung mà cả về các vấn đề liên quan đến bộ máy HĐND các cấp.

Từ đó, cử tri trẻ nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng, có đức, có tài vào Quốc hội và HĐND các cấp, góp phần xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV: Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho người trẻ

Hội thi “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV: Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho người trẻ

TTTĐ - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội thi Olymipic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV, năm 2021, với sự đồng hành của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).
Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo trong tuyên truyền “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo trong tuyên truyền “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện”

TTTĐ - Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ, Thành đoàn Hà Nội đã và đang triển khai hiệu quả nhiều phần việc, mô hình, cách làm sáng tạo, ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền thông điệp “Bầu cử trách nhiệm - Chống dịch toàn diện” sâu rộng trong các cấp bộ Đoàn Thủ đô.
Bảo vệ trẻ em như thế nào trên không gian mạng trong dịch Covid?

Bảo vệ trẻ em như thế nào trên không gian mạng trong dịch Covid?

TTTĐ - Trước sự tái bùng phát của đại dịch Covid-19, nhiều trường học đã điều chỉnh chương trình, nhanh chóng tổng kết năm học, cho học sinh nghỉ hè sớm. Thời gian nghỉ rảnh rỗi cùng khuyến cáo ít ra khỏi nhà đã khiến hàng triệu trẻ em Việt “sống” nhiều hơn trên không gian mạng - nơi tiềm tàng không ít nguy hại vô hình.
Xem phiên bản di động