Thứ ba 06/06/2023 18:49 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Gặp mặt nhà giáo, học sinh là vợ và con các chiến sĩ công tác tại biển đảo

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 11/1, ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà 25 cán bộ, giáo viên, nhân viên là vợ và 108 học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Công đoàn Giáo dục Hà Nội tặng quà giáo viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên đán Huy động giáo viên làm đồ dùng dạy học để triển khai chương trình GDPT 2018

Đây là hoạt động thường niên của ngành Giáo dục Hà Nội nhằm động viên vợ, con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo; Đồng thời thể hiện tình cảm, sự trân trọng, tri ân của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong ngành đối với những chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nơi biển đảo.

undefined
Lãnh đạo ngành Giáo dục Hà Nội tặng quà các giáo viên là vợ, con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội chia sẻ: Thời điểm Tết đến Xuân về, những người dân sống ở Thủ đô được tận hưởng một cái tết bình yên, ấm áp thì các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo vẫn ngày đêm làm nhiệm vụ, chịu đựng vất vả, hy sinh vẫn luôn đảm bảo, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Những tình cảm, sự quan tâm chia sẻ từ phía hậu phương, từ những người vợ ở quê nhà, chắc chắn là nguồn động viên lớn, là động lực tiếp lửa cho các chiến sĩ biển đảo đang ngày đêm bám biển. Trong những người vợ đó có những cô giáo đang trực tiếp giảng dạy trong ngành GD&ĐT.

undefined
Các em học sinh là con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo nhận món quà ý nghĩa từ lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội

Các cô đã thay chồng chăm sóc cha mẹ già và các con thơ, không những quán xuyến, đảm đang công việc gia đình các cô còn đạt những thành tích trong công tác như: Đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Cô giáo tài năng, duyên dáng, Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo hay danh hiệu Giỏi việc trường - Đảm việc nhà - Cô giáo người mẹ hiền.

Hàng năm, nhân dịp Tết Nguyên đán, Ngành GD&ĐT Thủ đô tổ chức gặp mặt và tặng quà các nhà giáo là vợ, các em học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm động viên vợ, con các chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại biển đảo, thực hiện chính sách hậu phương quân đội, giúp các đồng chí yên tâm công tác.

undefined
25 cán bộ, giáo viên nhận quà từ chương trình

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động thành phố và ngành Giáo dục đã tặng mỗi giáo viên là vợ chiến sĩ một phần quà Tết và 2 triệu đồng. Ngành Giáo dục Hà Nội tặng mỗi học sinh là con chiến sĩ một phần quà và 300 nghìn đồng. Những món quà này tuy chưa có giá trị lớn về vật chất, song là tình cảm, trách nhiệm, sự quan tâm của Liên đoàn Lao động thành phố, của ngành GD&ĐT Hà Nội tới các nhà giáo là vợ và học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển đảo.

Tại hội nghị, cô Lê Thị Ngà, giáo viên Trường THCS Phúc Diễn (quận Bắc Từ Liêm), là vợ một chiến sĩ hải quân có hơn 20 năm làm nhiệm vụ tại biển đảo, đã bày tỏ niềm tự hào khi có người thân đang làm nhiệm vụ nơi biển đảo và cho biết sẽ cố gắng hơn nữa, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ của nhà trường.

Trong không khí thân mật, ấm áp, thông qua việc kết nối trực tuyến với chiến sĩ Trần Hoàng Anh, kỹ thuật viên Trạm ra đa 21 xã đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa) - là chồng của cô giáo Trần Kim Ngọc, Trường Tiểu học Khương Thượng (quận Đống Đa), Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Quang Tuấn đã gửi lời chúc sức khỏe và bày tỏ tình cảm của thầy, trò toàn ngành tới những cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biển đảo.

Ông Nguyễn Quang Tuấn bày tỏ sự cảm ơn đối với các nhà giáo đã khắc phục khó khăn để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành, vừa là hậu phương vững chắc để các chiến sĩ yên tâm công tác.

Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các nhà trường tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất về chế độ, chính sách và quan tâm chăm lo, giúp đỡ các nhà giáo và học sinh là vợ, con chiến sĩ đang công tác tại biển đảo nói riêng và các nhà giáo, học sinh khó khăn nói chung để người lao động, học sinh toàn ngành đón Tết ấm áp và bình an.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
ICOEURO tiên phong chuyển đổi số trong đào tạo tiếng Đức

ICOEURO tiên phong chuyển đổi số trong đào tạo tiếng Đức

TTTĐ - Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đào tạo ngoại ngữ. Là đơn vị hoạt động chuyên biệt trong lĩnh vực cung ứng nhân lực cho thị trường Đức, ICOEURO tiên phong xây dựng phương pháp đào tạo gia sư số Decamy giúp gia tăng hiệu quả học ngoại ngữ và nâng cao trải nghiệm cho học viên.
Xem phiên bản di động