Quảng Nam

Gây rối ở chốt kiểm dịch, một phụ nữ bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Một phụ nữ gây rối tại chốt kiểm dịch y tế vừa bị cơ quan chức năng thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng.

Quảng Nam: Bắt quả tang 4 người sử dụng ma túy trong khách sạn Quảng Nam: 4 ca nhiễm Covid-19 xâm nhập từ TP Đà Nẵng có yếu tố dịch tễ cộng đồng Quảng Nam hướng dẫn phương tiện vận chuyển hàng hóa ra, vào địa bàn Quảng Nam: Thực hiện giãn cách xã hội toàn TP Hội An từ 6h00 ngày 31/7/2021
Hình ảnh người phụ nữ bị xử phạt về hành vi gây rối tại chốt kiểm dịch
Hình ảnh người phụ nữ bị xử phạt về hành vi gây rối tại chốt kiểm dịch

Chiều 30/7/2021, Chủ tịch UBND xã Điện Hòa, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với bà P.T.B (trú tại thôn Quan Châu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) số tiền 2,5 triệu đồng theo điểm b, khoản 2, Điều 20, Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt trong lĩnh vực an ninh, trật tự an toàn xã hội: “Có lời nói, hành động đe dọa, lăng mạ, xúc phạm nhân phẩm, danh dự của người thi hành công vụ”.

Trước đó, ngày 28/7/2021, một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh người phụ nữ có hành vi chửi bới, chống đối lực lượng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát dịch khu vực giáp ranh giữa TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam (thuộc địa bàn thôn Bích Bắc, xã Điện Hòa) khiến dư luận bức xúc.

Theo nội dung trong clip, người phụ nữ đi xe SH từ địa bàn xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) lưu thông trên đường ĐT605 để vào tỉnh Quảng Nam. Khi đến chốt kiểm soát, lực lượng công an làm nhiệm vụ đã yêu cầu người phụ nữ tiến hành khai báo y tế, viết rõ lý do đi vào tỉnh Quảng Nam.

Tuy nhiên, người phụ nữ không chấp hành mà liên tục thách thức, chửi bới, dọa gọi người đến xử lý các chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ tại chốt, một chiến sĩ công an đi đến nhắc nhở cũng bị người này có lời nói sỉ nhục.

Những người dân chứng kiến lên tiếng khuyên người phụ nữ kiềm chế, chấp hành quy định. Tuy nhiên, người này vẫn bất chấp và cho rằng, không ai được cấm đi lại. Với sự cương quyết của lực lượng chức năng, người phụ nữ này phải quay đầu xe, không được vào địa phận Quảng Nam.

Được biết, trước đó, ngày 22/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã có văn bản về việc yêu cầu tạm thời không để người dân từ TP Đà Nẵng vào địa phương để phòng, chống dịch Covid-19.

Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Phú Thọ: Xử phạt nhóm đối tượng đăng tải hình ảnh mang hung khí lưu thông trên đường

Phú Thọ: Xử phạt nhóm đối tượng đăng tải hình ảnh mang hung khí lưu thông trên đường

TTTĐ - Công an huyện Tam Nông (Phú Thọ) vừa làm rõ nhóm đối tượng thanh, thiếu niên có hành vi mang theo các loại hung khí nguy hiểm như dao, kiếm, phóng lợn lưu thông trên đường, sau đó chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội Facebook, làm ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương.
Tài khoản đăng video trấn yểm tiêu diệt Covid-19 có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Tài khoản đăng video trấn yểm tiêu diệt Covid-19 có dấu hiệu vi phạm pháp luật

TTTĐ - Thời gian gần đây tài khoản mạng xã hội youtube có tên “Thầy Long 0984133133” đăng tải video thờ cúng, trấn yểm để tiêu diệt dịch bệnh Covid-19. Đây là những thông tin không được cơ quan chức năng thẩm định, lợi dụng tín ngưỡng để trục lợi, có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật.
Xem phiên bản di động