GĐKT Yusuke Adachi đã có thể bắt tay vào công việc với bóng đá Việt Nam

Thể thao -

TTTĐ - Sau 14 ngày thực hiện cách ly y tế theo quy định nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, tân Giám đốc kỹ thuật (GĐKT) Yusuke Adachi đã có thể bắt tay vào công việc tại đội tuyển Việt Nam.

VPF đề xuất 4 phương án để đưa bóng đá Việt Nam khởi tranh trở lại Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân giữa tháng 8 Bóng đá Việt Nam sắp có tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản
gdkt yusuke adachi da co the bat tay vao cong viec voi bong da viet nam
Ông Yusuke Adachi đã có mặt tại trụ sở AFF.

Ngày 10/8, GĐKT Yusuke Adachi đã đáp chuyến bay từ Nhật Bản đến Vân Đồn, Quảng Ninh và cách ly y tế tại đây 14 ngày.

Đến ngày 25/8, vị chuyên gia người Nhật Bản đã chính thức hoàn thành thời hạn cách ly nói trên và có mặt tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Chia sẻ về công việc mới với bóng đá Việt Nam trên cương vị GĐKT, ông Adachi cho biết: “Tôi cảm thấy có trách nhiệm lớn và rất hào hứng, cũng như sẵn sàng cho công việc tại Việt Nam”.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận, ông Yusuke Adachi sẽ được hưởng các tiêu chuẩn của một chuyên gia nước ngoài như nơi ăn ở, làm việc.

Cụ thể, vị chuyên gia người Nhật được bố trí ở tại khu nhà dành cho chuyên gia và là "hàng xóm mới" của HLV Park Hang Seo.

2108 gykt yusuke adachi co nhiyu kinh nghiym trong cong tac yao tyo
GĐKT Yusuke Adachi có nhiều kinh nghiệm trong công tác đào tạo.

Theo kế hoạch, sau khi ổn định chỗ ở tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, ông Adachi sẽ có những buổi làm việc cụ thể với lãnh đạo VFF về công việc mà ông đảm trách.

Nhiệm vụ của GĐKT Adachi với bóng đá Việt Nam sẽ là hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam; Hỗ trợ kỹ thuật các đội tuyển nam, nữ quốc gia..

Ông Adachi cũng sẽ tham gia vào công tác đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá.

Ông Yusuke Adachi sinh năm 1961, quốc tịch Nhật Bản, được biết đến là một trong những giảng viên HLV ưu tú (Elite) của LĐBĐ châu Á (AFC).

Ông cũng chính là thầy của nhiều HLV thuộc thế hệ cầu thủ danh tiếng tại Việt Nam như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Hữu Thắng, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Minh Phương…, khi được AFC bổ nhiệm là giảng viên khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC năm 2017.

Đây cũng là khóa học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV bóng đá của AFC.

VPF đề xuất 4 phương án để đưa bóng đá Việt Nam khởi tranh trở lại VPF đề xuất 4 phương án để đưa bóng đá Việt Nam khởi tranh trở lại
Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân giữa tháng 8 Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân giữa tháng 8
Việt Nam được chọn tổ chức hai bảng đấu tại AFC Cup 2020 Việt Nam được chọn tổ chức hai bảng đấu tại AFC Cup 2020
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động