Thứ năm 07/07/2022 09:15 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Ghé thăm nhà kính trồng dưa lưới của Unifarm

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Nằm trong khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao An Thái, xã An Thái, huyện Phú Giáo, Bình Dương, trang trại hơn 12ha dưa lưới của Công ty CP nông nghiệp U&I (Unifarm) một năm ba vụ với năng suất khoảng 100 tấn/ha/năm.

Chàng trai 8X với mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao
ghe tham nha kinh trong dua luoi cua unifarm
Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có chuyến tham quan và làm việc tại Unifarm

Năm 2010, Unifarm quyết định đầu tư hệ thống nhà kính với số tiền 10 tỷ/ha để nâng cao chất lượng cây trồng. Bấy giờ trái dưa lưới đang là mặt hàng khá “hot” trên thị trường, công ty quyết định thử nghiệm trồng dưa lưới để đáp ứng nhu cầu trong nước.

4124 dya lyyi unifarm trong nha kinh 800
Thời gian trồng và thu hoạch dưa lưới chỉ khoảng 75 ngày

Đây là giống cây mới du nhập vào Việt Nam, giá bán thời điểm đó lên đến 60.000 đồng/kg. Áp dụng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn tiên tiến, dưa lưới của Unifarm đã thắng lớn ngay thị trường nội, với giá bán chỉ bằng 1/2 so với hàng nhập khẩu. Dưa lưới Unifarm xuất hiện tràn ngập ở hệ thống siêu thị tại Bình Dương, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

4125 unifarm dya lyyi ha lan 800
Bình quân mỗi cây cho thu hoạch 4kg quả

Từ diện tích 1ha trồng dưa lưới ban đầu, công ty tăng diện tích lên 3ha và không ngừng tăng thêm diện tích khi nhu cầu tiêu thụ dưa lưới tại Bình Dương và các tỉnh, thành lân cận ngày một tăng cao.

4126 unifarm dya lyyi unisweet 800

Đến thời điểm này, Unifarm đã phát triển được hơn 12ha nhà kính để trồng dưa lưới, một năm ba vụ với năng suất khoảng 100 tấn/ha/năm.

4124 dua luoi 7734 1538639105
Thu hoạch và đóng gói dưa lưới tại Unifarm

Kỹ sư nông nghiệp Phạm Minh Tiệp cho biết, thời gian trồng và thu hoạch dưa lưới chỉ khoảng 75 ngày, phù hợp với các hộ nông dân có diện tích đất ít ỏi. Trồng dưa lưới trong nhà kính điều đáng chú ý là phải dùng dây buộc dây leo, để cây vươn tìm ánh sáng…

4123 album dua luoi 746 498

Khi cây ra hoa, là lúc thả ong để thụ phấn giùm cây. Khi đậu quả chỉ chọn tối đa 2 quả cho mỗi cây để tránh bị cạnh tranh chất dinh dưỡng, cho trái chất lượng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.

4121mg 1272

Bình quân mỗi cây cho thu hoạch 4kg quả, giá thành hiện nay 35.000 - 45.000 đồng/kg, chỉ cần trồng vài ngàn cây mỗi vụ đem lại lợi nhuận cho nhà nông hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng.

4116mg 1265

Công ty Unifarm sẵn sàng chuyển giao công nghệ, giúp bà con nông dân chuyển hướng cây trồng thậm chí còn sẵn sàng bao tiêu sản phẩm cho các hộ nông dân có tâm huyết phát triển mô hình nông nghiệp công nghệ cao…

HTX Đan Hoài: Tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao HTX Đan Hoài: Tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao
Ứng dụng công nghệ cao thúc đẩy nền nông nghiệp Sơn La “cất cánh” Ứng dụng công nghệ cao thúc đẩy nền nông nghiệp Sơn La “cất cánh”
Ứng dụng có hiệu quả khoa học công nghệ trong thích ứng với biến đổi khí hậu Ứng dụng có hiệu quả khoa học công nghệ trong thích ứng với biến đổi khí hậu
Thanh Hậu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đẩy mạnh kết nối cung cầu, tháo gỡ khó khăn cho các sản phẩm OCOP

Đẩy mạnh kết nối cung cầu, tháo gỡ khó khăn cho các sản phẩm OCOP

TTTĐ - Gia Lâm là một trong những huyện ngoại thành của Hà Nội có lợi thế về điều kiện tự nhiên, quỹ đất để phát triển sản xuất nông nghiệp, nhất là trồng rau, củ, quả theo hướng an toàn, hữu cơ. Nhờ đó, huyện có hàng chục sản phẩm rau, củ đạt chứng nhận OCOP từ 3 - 5 sao. Đặc biệt, các sản phẩm nông sản đạt chứng nhận OCOP của Gia Lâm luôn được đông đảo người tiêu dùng Thủ đô đón nhận và ủng hộ.
Tin khác
[Xem thêm]
Petrovietnam tiếp tục duy trì sản lượng khai thác, nộp ngân sách hơn 66 nghìn tỷ đồng

Petrovietnam tiếp tục duy trì sản lượng khai thác, nộp ngân sách hơn 66 nghìn tỷ đồng

TTTĐ - Với nỗ lực cao của toàn hệ thống, quản trị hiệu quả biến động, tận dụng tốt cơ hội thị trường, trong 6 tháng đầu năm 2022, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) duy trì ổn định sản lượng khai thác, hoạt động sản xuất, kinh doanh (SXKD) tăng trưởng tích cực, nộp ngân sách Nhà nước 66,1 nghìn tỷ đồng.
Xem phiên bản di động