Thứ năm 01/12/2022 01:32 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Hiến kế cho Đoàn

Ghi dấu ấn đậm nét trên những công trình Nông thôn mới

Tuổi trẻ sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Nhiều địa phương đã về đích sớm hơn so với mục tiêu đề ra trong xây dựng Nông thôn mới làm thay đổi rõ rệt diện mạo đất nước. Để làm được điều đó có sự góp sức tình nguyện không nhỏ của đoàn viên, thanh niên.

Hoàn thiện các tiêu chí đưa Mỹ Đức về đích huyện Nông thôn mới Hoàn thiện các tiêu chí đưa Mỹ Đức về đích huyện Nông thôn mới

Bạn Phạm Hoa (huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội) chia sẻ: Dự thảo văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho thấy, tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới được triển khai rộng khắp, trở thành phong trào thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo thanh niên và Nhân dân tham gia.

Các cấp bộ Đoàn tập trung tham gia xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn; đời sống văn hóa ở nông thôn, bài trừ các hủ tục lạc hậu ở nông thôn; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, xây dựng và sửa chữa các nhà văn hóa, xây dựng các sân chơi cho thiếu nhi, sửa chữa và làm đẹp các công trình, di tích lịch sử, văn hóa của địa phương.

Bạn Phạm Hoa
Bạn Phạm Hoa

Đoàn các cấp tích cực tham gia phát triển kinh tế ở nông thôn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật công nghệ trong hoạt động sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp, vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, đào tạo, tập huấn, hỗ trợ thanh niên tham gia chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP).

Nhiều công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng Nông thôn mới được thực hiện hiệu quả. Các chính sách và giải pháp của Đoàn trong hỗ trợ thanh niên nông thôn được quan tâm, chú trọng, góp phần cải thiện thu nhập và nâng cao đời sống của thanh niên nông thôn. Chương trình trí thức trẻ tình nguyện tham gia tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới đạt kết quả cao.

Dù vậy, chúng ta cần luôn xác định xây dựng Nông thôn mới là một cuộc cách mạng lâu dài, bền bỉ, có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng, mà đoàn viên, thanh niên phải xung kích đi đầu. Theo tôi, tổ chức Đoàn các cấp tiếp tục phát huy vai trò và những kết qủa đã đạt được và chủ động, sáng tạo, lựa chọn khâu đột phá quan trọng để tạo điểm nhấn, nét riêng của mình trong phong trào này.

Lê Dung (ghi)
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hình thành kĩ năng đọc sách qua các sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh

Hình thành kĩ năng đọc sách qua các sân chơi tiếng Anh dành cho học sinh

TTTĐ - Theo ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, việc tạo ra những sân chơi tiếng Anh chuyên biệt không chỉ giúp học sinh làm giàu vốn từ vựng mà còn giúp các em ngày càng nâng cao kiến thức, kỹ năng ngoại ngữ vốn có của mình để có bước chuẩn bị kỹ càng cho việc hội nhập trong tương lai.
68 thầy cô tiêu biểu được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

68 thầy cô tiêu biểu được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

TTTĐ - Sáng 16/11, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo gặp mặt đoàn đại biểu giáo viên tiêu biểu tham dự chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
Tiếp nối truyền thống “tôn sư trọng đạo” trong thời đại mới

Tiếp nối truyền thống “tôn sư trọng đạo” trong thời đại mới

TTTĐ - Nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các chuyên gia giáo dục được chia sẻ tại Toạ đàm “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022 diễn ra chiều 15/11, tại Hà Nội. Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Thiên Long tổ chức.
Bài 5: Nhân rộng những mô hình hay

Bài 5: Nhân rộng những mô hình hay

TTTĐ - Từ các hoạt động, sáng kiến mô hình hay, nhiều cơ quan của thành phố Hà Nội đã nhân rộng để thực hiện tốt cải cách hành chính, hỗ trợ người dân thực hiện giải quyết thủ tục hành chính công trực tuyến. Những mô hình đó cũng nhận được sự đánh giá cao và phản hồi tích cực của công dân, cũng như chính cán bộ, lãnh đạo đơn vị áp dụng.
Xem phiên bản di động