Ghi nhận tại Bệnh viện Bạch Mai trong ngày đầu tiên tạm dừng khám bệnh theo yêu cầu

Xã hội -

TTTĐ - Ngay trong ngày đầu tiên giảm các khoa khám bệnh tự nguyện vì dịch Covid-19, tại cổng trước và cổng sau của bệnh viện Bạch Mai số lượng người qua lại trông vắng vẻ hơn nhiều so với ngày thường. Đặc biệt, công tác phòng dịch được kiểm soát chặt chẽ hơn.

ghi nhan tai benh vien bach mai trong ngay dau tien tam dung kham benh theo yeu cau

Cổng trước Bệnh viện Bạch Mai vắng vẻ hơn nhiều so với ngày thường, đồng thời các công tác phòng dịch được thực hiện chặt chẽ

Bài liên quan

Bệnh viện Bạch Mai đảm bảo an toàn cho người bệnh là ưu tiên số 1

Cựu Chủ tịch Real Madrid qua đời ở tuổi 76 vì Covid-19

Ứng dụng Covid-19: Không cần đến bệnh viện, ở nhà vẫn được tư vấn online

Theo ghi nhận của phóng viên, ngay trong ngày đầu tiên giảm các khoa khám bệnh tự nguyện vì dịch Covid-19, Bệnh viện Bạch Mai vắng vẻ hơn nhiều so với ngày thường. Tại cổng bệnh viện xuất hiện thêm nhiều bảo vệ, công an ngăn những người không phận sự vào bệnh viện.

Các nhân viên y tế được trang bị đồ bảo hộ hướng dẫn người dân vào khám bệnh đeo khẩu trang và thực hiện đo nhiệt độ cơ thể. Từ sáng 23/3, Hà Nội có mưa và gió khá mạnh nên những tấm băng rôn đã bị tuột dây chằng...

ghi nhan tai benh vien bach mai trong ngay dau tien tam dung kham benh theo yeu cau
Nhân viên y tế và bảo vệ bệnh viện túc trực thường xuyên để hướng dẫn người dân phòng ngừa dịch bệnh khi vào khám chữa bệnh
ghi nhan tai benh vien bach mai trong ngay dau tien tam dung kham benh theo yeu cau
Nhân viên y tế được trang bị đồ bảo hộ đầy đủ

Ông Hà Huy Tuấn (ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đi khám bệnh ở Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Sáng nay, tôi được bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai chẩn đoán bị thoát vị đĩa đệm và không cần phải ở lại bệnh viện điều trị.

Qua cổng bệnh viện, tôi phải kiểm tra thân nhiệt, được các nhân viên y tế nhắc nhở luôn đeo khẩu trang và mang theo nước sát khuẩn mọi lúc, mọi nơi. Tôi thấy, công tác phòng dịch đang được các bác sĩ và nhân viên ở đây kiểm soát rất chặt chẽ”.

ghi nhan tai benh vien bach mai trong ngay dau tien tam dung kham benh theo yeu cau
Cổng trước Bệnh viện Bạch Mai vắng vẻ hơn ngày thường trong ngày đầu tiên giảm các khoa khám bệnh tự nguyện

Chăm con điều trị ở trong bệnh viện, ông Trần Đình Đấu (ở Hà Nội) cho biết: “Con tôi đã nằm ở khoa Tim mạch hơn một tuần rồi. Mặc dù bệnh dịch nhưng tôi không quá hoang mang lo lắng vì công tác kiểm soát, phòng ngừa lây lan ở Bệnh viện Bạch Mai rất chặt chẽ.

Việc ăn uống của bệnh nhân do bệnh viện lo. Bệnh nhân không cần phải ra ngoài, nên tôi thấy mọi người ở đây đều rất yên tâm điều trị”.

ghi nhan tai benh vien bach mai trong ngay dau tien tam dung kham benh theo yeu cau
ghi nhan tai benh vien bach mai trong ngay dau tien tam dung kham benh theo yeu cau
Công tác phòng dịch được kiểm soát chặt chẽ

Trước đó, ngày 22/3, trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, để đảm bảo an toàn cho người bệnh và người nhà, Bệnh viện Bạch Mai đã ra thông báo công tác khám chữa bệnh và cấp cứu người bệnh vẫn triển khai bình thường. Bệnh viện tạm dừng hoạt động khám theo yêu cầu và tái khám tại các khoa để tránh tập trung đông người tại khu vực điều trị nội trú.

Với người theo chương trình quản lý bệnh tăng huyết áp, lupud... bệnh viện vẫn khám bình thường. Tùy theo thực tế, viện sẽ cấp phát thuốc tối đa 2 tháng để người bệnh giảm đi lại trong mùa dịch.

Để bảo vệ người bệnh và người nhà, mọi người khi vào bệnh viện phải nghiêm túc thực hiện việc kiểm tra thân nhiệt và đeo khẩu trang đầy đủ.

Để tránh hiện tượng lộn xộn tập trung ở cổng, viện tạm dừng việc giao nhận hàng trước cổng, tạm dừng hoạt động dịch vụ xe chở khách đón trả trong khuôn viên bệnh viện.

Trung tâm Dinh dưỡng - Nhà ăn bệnh viện đảm bảo cung cấp xuất ăn cho người bệnh và người nhà người bệnh có nhu cầu.

Bệnh viện đã trang bị cồn khử khuẩn tại tất cả các vị trí có nguy cơ tiếp xúc cao như thang máy, cửa ra vào...

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã phối hợp cùng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn của bệnh viện khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trong bệnh viện.

Khánh Hương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhieu nguoi dan ha noi chu quan khong deo khau trang phong chong dich covid 19

Nhiều người dân Hà Nội chủ quan, không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid- 19

TTTĐ - Để hạn chế tối đa sự lây lan của dịch bệnh, thành phố Hà Nội đã đưa ra chế tài xử phạt 13 hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19, trong đó nêu rõ người không đeo khẩu trang nơi công cộng bị phạt tiền tối đa đến 300.000 đồng. Dù vậy nhiều người dân vẫn chủ quan, lơ là, "quên" đeo khẩu trang khi ra đường.
thanh pho ho chi minh tiep tuc co mua dong

Thanh phố Hồ Chí Minh tiếp tục có mưa dông

TTTĐ - Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay 7/8, ở các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
phat huy truyen thong xay dung quan hoang mai giau dep van minh hien dai

Phát huy truyền thống, xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức trong hai ngày (12-13/8/2020). Với phương châm “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội Đảng bộ Quận sẽ định hướng cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến, anh hùng của Thủ đô, Thành phố Vì hòa bình, đoàn kết, thống nhất, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động