Giá cà phê hôm nay 30/10: Mưa bão khiến giá cà phê quay đầu giảm

Kinh tế -
In bài viết

TTTĐ - Giảm nhẹ trung bình 100 đồng/kg giá cà phê hôm nay được nhận định là do ảnh hưởng liên tiếp của mưa bão khiến vụ thu hoạch mới bị chậm, giới đầu cơ lo ngại nhiều rủi ro.

Giá cà phê hôm nay 7/10: Cà phê Tây Nguyên tiếp tục lao dốc, thị trường thế giới diễn biến trái chiều Giá cà phê hôm nay 2/10: Chưa dứt đà giảm Giá cà phê hôm nay 1/10: Cà phê Việt nguy cơ dưới mốc 31.000 đồng/kg

Giá cà phê trong nước

Tại Lâm Đồng, giá cà phê hôm nay được thu mua với mức 32.300 đồng/kg.

Tại Đắk Lắk, giá cà phê hôm nay ở mức 32.900 đồng/kg. Đây là mức thu mua cao nhất ngày hôm nay.

Tỉnh Đắk Nông, giá cà phê hôm nay thu mua ở mức 32.700 đồng/kg.

Tại tỉnh Gia Lai, giá cà phê hôm nay ở mức 32.600 đồng/kg.

ảnh minh họa (nguồn IT)
ảnh minh họa (nguồn IT)

Giá cà phê thế giới

Theo ghi nhận, giá cà phê thế giới hôm nay cũng chung đà giảm.

Kết thúc phiên giao dịch gần nhất, giá cà phê Robusta tại London giảm 4 USD/tấn (0,30%) giao tháng 11/2020. Trong khi đó, tại sàn New York ở Mỹ, giá cà phê Arabica giao tháng 12/2020 giảm 1,82 cent/lb (1,95%) mức 105 cent/lb. Như vậy, giá cà phê thế giới có biến động theo chiều tăng nhẹ.

Việc biến động giá cà phê trong nước và trên thế giới được cho là do ảnh hưởng từ đại dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp trong và ngoài nước. Do đại dịch, các nhà máy rang xay tập trung vào kế hoạch bán hàng trực tuyến trong khi đó mưa bão khiến vụ thu hoạch mới chậm lại.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nâng cao năng lực sử dụng “lá chắn” phòng vệ thương mại cho các doanh nghiệp Việt

Nâng cao năng lực sử dụng “lá chắn” phòng vệ thương mại cho các doanh nghiệp Việt

TTTĐ - Hiện tượng nhập khẩu ồ ạt gây cạnh tranh không lành mạnh của hàng hóa từ nước ngoài có khả năng gây thiệt hại đáng kể và đe dọa tới lợi ích lâu dài đối với một số ngành sản xuất trong nước. Do đó, việc sử dụng hiệu quả công cụ phòng vệ thương mại (PVTM) đối với doanh nghiệp cũng như cơ quan chức năng có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc hỗ trợ và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho hàng hóa cũng như các ngành sản xuất ở Việt Nam.
Tin khác
[Xem thêm]
Tỷ giá USD hôm nay 5/12: Lao dốc không phanh

Tỷ giá USD hôm nay 5/12: Lao dốc không phanh

TTTĐ - Tỷ giá USD hôm nay 5/12 trên thị trường Mỹ tiếp tục lao dốc trong bối cảnh dịch Covid-19 trở nên trầm trọng hơn bao giờ. Điều này đồng nghĩa với việc nước Mỹ sẽ tiếp tục phải nhanh chóng bơm tiền để vực dậy nền kinh tế và đồng USD xuống giá.
Petrovietnam nỗ lực vượt bậc, hoàn thành kế hoạch năm 2020, chuẩn bị cho kế hoạch năm 2021

Petrovietnam nỗ lực vượt bậc, hoàn thành kế hoạch năm 2020, chuẩn bị cho kế hoạch năm 2021

TTTĐ - Kết thúc tháng 11 năm 2020, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) tiếp tục duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều chỉ tiêu đạt kết quả tích cực trong một năm đầy khó khăn, thách thức. Đặc biệt, có 10 đơn vị thành viên hoàn thành vượt mức kế hoạch lợi nhuận cả năm 2020.
Xem phiên bản di động