Thứ bảy 30/09/2023 10:01 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Gia đình Việt nhận nuôi hơn 100 sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP Hồ Chí Minh

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 27/5, TP Hồ Chí Minh đã bàn giao 102 sinh viên Lào, Campuchia về các gia đình Việt trong chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP Hồ Chí Minh” năm 2023.

106 trại sinh tham gia Hội trại Nguyễn Chí Thanh cụm miền Đông Nam Bộ năm 2023

Chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP Hồ Chí Minh” do Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hồ Chí Minh, Thành đoàn TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, Liên đoàn Lao động, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP Hồ Chí Minh tổ chức nhằm đổi mới phương thức, mở rộng và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại Nhân dân, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với Lào, Campuchia phát triển toàn diện, sâu sắc, lâu bền.

Cùng với đó, chương trình còn tạo môi trường để sinh viên Lào, Campuchia tham gia trải nghiệm đời sống sinh hoạt hàng ngày của các gia đình Việt Nam, qua đó gắn kết tình cảm, hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần cho các bạn trong thời gian học tập, sinh sống tại TP Hồ Chí Minh; Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao hiểu biết sinh viên nước bạn về đất nước, con người, văn hóa, lịch sử, truyền thống và mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam với Lào và Campuchia.

Lễ bàn giao sinh viên Lào, Campuchia về các gia đình Việt Nam sáng 27/5 là một hoạt động rất ý nghĩa trong khuôn khổ chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP Hồ Chí Minh” năm 2023.

Các sinh viên Lào, sinh viên Campuchia làm con nuôi các gia đình người Việt Nam.
Các sinh viên Lào, sinh viên Campuchia làm con nuôi các gia đình người Việt Nam

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố cho biết, chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP Hồ Chí Minh” đã vận động được 67 gia đình, 88 sinh viên Lào và 14 Campuchia tham gia.

“Những con số này đều tăng gấp hai lần so với năm 2022. Điều đó thể hiện được sự quan tâm đặc biệt của sinh viên nước bạn đối với chương trình cũng như mong muốn của các bạn trong việc trải nghiệm cuộc sống, văn hóa cộng đồng và sinh hoạt tại các gia đình người Việt Nam”, ông Ngô Thanh Sơn khẳng định.

Ông
Ông Ngô Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố phát biểu

Để chương trình năm nay thành công và lan toả nhiều giá trị tích cực hơn nữa, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị các gia đình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị, nhằm mang đến cho các bạn sinh viên Lào, Campuchia những cảm nhận, trải nghiệm về đời sống, nét văn hóa, vẻ đẹp trong đời sống sinh hoạt của người Việt Nam nói chung và người dân thành phố nói riêng; Ban tổ chức chương trình và TP Thủ Đức, quận, huyện có sự phối hợp trong quản lý, động viên, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tham gia các hoạt động cộng đồng; Đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện đầy đủ, an toàn.

Chương trình “Gia đình Việt với sinh viên Lào, Campuchia đang học tập tại TP Hồ Chí Minh” năm 2023 sẽ diễn ra từ tháng 5 đến hết tháng 12 với nhiều hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa, tham quan, trải nghiệm đặc sắc, hấp dẫn.

Bảo Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bếp ấm yêu thương, sáng kiến cộng đồng

Bếp ấm yêu thương, sáng kiến cộng đồng

TTTĐ - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường Mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông. Đây là một trong những công trình yêu thương trong chuỗi sáng kiến cộng đồng của Generali Việt Nam để góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.
Một nghề cao quý trong các nghề cao quý!

Một nghề cao quý trong các nghề cao quý!

TTTĐ - Ngày 29/9, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức lễ ra mắt 3 tập sách “Thời gian và nhân chứng” (Hồi ký các nhà báo). PGS.TS, Nhà báo Nguyễn Hồng Vinh đã có những dòng chia sẻ đầy xúc động về nội dung của 3 tập sách này cũng như nghề báo, những thế hệ người làm báo với tất cả tình cảm mến yêu và kính trọng.
Tin khác
[Xem thêm]
Quận Đống Đa biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

Quận Đống Đa biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) Hà Nội phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức gặp mặt, biểu dương 100 người cao tuổi (NCT) vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn quận nhằm hưởng ứng kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10).
FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express, công ty con của FedEx Corp (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, vừa hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation (VCF) mang đến một sự kiện đặc biệt cho bệnh nhân khoa Nhi của Bệnh viện Nhi đồng 2 tại TP HCM và Bệnh viện Tim tại Hà Nội.
Cảnh sát giao thông xuyên đêm xử phạt "ma men" giữa các địa bàn

Cảnh sát giao thông xuyên đêm xử phạt "ma men" giữa các địa bàn

TTTĐ - Xác định công tác đấu tranh với các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông là nhiệm vụ thường xuyên nên lực lượng lượng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã bền bỉ, quyết liệt tuần tra kiểm soát đối với các hành vi vi phạm về nồng độ cồn trên địa bàn toàn thành phố.
Tạo cơ chế thông thoáng, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

Tạo cơ chế thông thoáng, thúc đẩy phát triển nhà ở xã hội

TTTĐ - Sau vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội mới đây, vấn đề xây nhà ở giá rẻ, nhà cho người thu nhập trung bình và thấp, lại một lần nữa được đặt ra. Nếu những căn hộ giá rẻ, nhà ở xã hội được phát triển nhanh và nhiều thì người thu nhập thấp sẽ không phải tính đến chuyện mua căn hộ chung cư mini để ở như một giải pháp tạm thời.
Trung thu lung linh của những người Raglai nghèo

Trung thu lung linh của những người Raglai nghèo

TTTĐ - Năm nay, những người Raglai (Rắc Lây) nghèo ở xã Cam Phước Đông, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà bất ngờ được đón một Tết Trung thu đáng nhớ, khi chiếc xe Home Love của Công ty tài chính số Home Credit đến thăm. Chương trình “Vui ca Trung thu cùng Home Love” diễn ra vào đầu tháng 8 (Âm lịch) trong rộn rã tiếng cười của hơn 300 học sinh tại Điểm trường Xóm Mới (Thôn Giải Phóng, Xã Cam Phước Đông).
Xem phiên bản di động