Chủ nhật 02/10/2022 13:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Gia hạn điều tra vụ đe dọa, cản trở phóng viên tác nghiệp tại phường Yên Hòa

Tin tức ANTT -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 17/2/2022, một cán bộ Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết, Cơ quan điều tra công an quận đã gia hạn điều tra, xác minh đơn tố giác của phóng viên Báo Người lao động. Trong đơn, PV trình báo bị đe dọa, "giam lỏng" khi tác nghiệp tại biệt thự bị tố có nhiều sai phạm ở phường Yên Hòa.

Ba Vì (Hà Nội): Chủ ao cá bắn chết người đi câu trộm Thanh Trì (Hà Nội): Bắt đối tượng mượn điện thoại rồi hoang tin bị cướp

Bình Dương: Đề nghị xử lý vụ phóng viên bị tấn công trước cổng Tòa án TP Thủ Dầu Một Cần điều tra, làm rõ nghi vấn một phóng viên bị đe dọa, "giam lỏng" khi tác nghiệp Hà Nội: Không có giấy đi đường, lái xe ô tô "trình" thẻ phóng viên giả Bắt khẩn cấp nhóm đối tượng cưỡng đoạt gần 200 triệu đồng của một hiệu trưởng

Theo vị cán bộ này, trong quá trình xác minh, Công an quận Cầu Giấy đã 2 lần mời 2 người bị phóng viên Báo Người lao động tố cáo lên làm việc nhưng những người này không đến. Trong thời gian tới, cơ quan công an sẽ tiếp tục gửi giấy mời những người bị tố cáo lên làm việc. Nếu 2 người này không đến thì các cơ quan chức năng sẽ có hướng xử lý tiếp theo quy định.

Hình ảnh phóng viên H.T bị nhóm người trong ngôi biệt thự xông ra đe doạ, cản trở khi tác nghiệp
Hình ảnh phóng viên H.T bị nhóm người trong ngôi biệt thự xông ra đe dọa, cản trở khi tác nghiệp

Liên quan đến động thái tố tụng nêu trên, một cán bộ VKSND quận Cầu Giấy cũng xác nhận, đơn vị vừa phê chuẩn quyết định gia hạn điều tra thêm 2 tháng vụ việc phóng viên trình báo bị đe dọa, cản trở, "giam lỏng" khi tác nghiệp tại công trình biệt thự số 09 lô B (khu 5,2ha Yên Hòa, quận Cầu Giấy).

"Do người bị phóng viên tố chưa phối hợp làm việc nên chúng tôi chưa xác minh được nội dung đơn đã trình báo của phóng viên. Nếu mời lần 3 mà những người bị tố tiếp tục không lên làm việc thì các cơ quan tiến hành tố tụng sẽ phối hợp với Công an xã, nơi người bị tố cáo để xác minh, lấy lời khai", vị cán bộ VKSND quận Cầu Giấy cho biết thêm.

Trước đó vào tháng 12/2021, anh B.H.T (phóng viên Báo Người lao động) được cơ quan giao nhiệm vụ tìm hiểu thông tin về vi phạm trật tự xây dựng tại biệt thự số 09 lô B thì bị hàng chục người từ trong công trình này xông ra, quây kín. Cho rằng nhóm người này còn có dấu hiệu cản trở, đe dọa, không cho phóng viên tác nghiệp nên anh H.T đã có đơn trình báo đến Công an phường Yên Hòa, Công an quận Cầu Giấy.

Theo nội dung đã được ghi âm lại, một người đàn ông trong nhóm công nhân còn lớn tiếng đe dọa nếu phóng viên còn tiếp tục chụp ảnh thì sẽ "vỡ hết mặt". Đồng thời, người này còn yêu cầu anh H.T xóa hình ảnh, tư liệu mà bản thân đã thu thập được.

Liên quan đến vụ việc này, ông Nguyễn Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND Yên Hòa, cho biết, cơ quan công an đang xác minh hành vi gây rối trật tự công cộng của nhóm người này. Khi nào có kết quả xác minh vụ việc, cơ quan công an sẽ có báo cáo gửi UBND phường, UBND quận Cầu Giấy.

Cơ quan chức năng đã có quyết định đình chỉ, tháo dỡ ngôi biệt thự bị tố giác
Cơ quan chức năng đã có quyết định đình chỉ, tháo dỡ ngôi biệt thự bị tố giác

Được biết, cơ quan chức năng đã xác định, biệt thự số 09 lô B (khu 5,2ha Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) có nhiều vi phạm, đã yêu cầu chính quyền địa phương phải tháo dỡ toàn bộ phần công trình vi phạm. Hiện biệt thự này cũng đang bị thanh tra, kiểm tra nhưng chủ đầu tư công trình này vẫn hoàn thiện công trình và cho người vào ở.

Liên quan đến việc xử lý công trình này, Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Văn phòng Chính phủ, Ban Dân nguyện của Quốc hội, Thanh tra Bộ Xây dựng, UBND TP Hà Nội, Sở Xây dựng Hà Nội... đã có nhiều văn bản yêu cầu thông báo kết quả xử lý nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, gây bức xúc trong dư luận.

Thành Long
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ Công an chỉ đạo xử lý nghiêm cán bộ có hành vi bạo lực với hai thiếu niên ở Sóc Trăng

Bộ Công an chỉ đạo xử lý nghiêm cán bộ có hành vi bạo lực với hai thiếu niên ở Sóc Trăng

TTTĐ - Sau khi nhận được báo cáo của Công an tỉnh Sóc Trăng về vụ việc một số cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng có hành vi bạo lực với hai thiếu niên, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh điều tra làm rõ và xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm.
Tin khác
[Xem thêm]
Cần xử lý nghiêm hành vi sơn, sửa biển số xe ô tô

Cần xử lý nghiêm hành vi sơn, sửa biển số xe ô tô

TTTĐ - Thời gian gần đây, trên địa bàn cả nước nói chung, các thành phố lớn nói riêng xuất hiện tình trạng ô tô, xe gắn máy gắn biển kiểm soát giả hoặc chỉnh sửa biển, gây ra những phức tạp và bức xúc liên quan đến xử lý "phạt nguội" và thu phí tự động không dừng trên đường cao tốc.
Xem phiên bản di động