Gia Lai: Chủ tịch xã bị cách chức vì sai phạm trong quản lý và sử dụng đất đai

Pháp luật -

TTTĐ - Ông Nay Hem, Chủ tịch UBND xã Chư Drăng, huyện Krông Pa đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý trong chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai tại địa phương.

gia lai chu tich xa bi cach chuc vi sai pham trong quan ly va su dung dat dai

UBND xã Chư Drăng, nơi ông Hem công tác

Bài liên quan

Gia Lai: Kỷ luật cảnh cáo nữ hiệu trưởng để xảy ra nhiều sai phạm

Kỷ luật nghiêm những cán bộ, công chức có hành vi bảo kê, tiếp tay cho buôn lậu

Lùm xùm tại Viện Quy hoạch Hải Phòng

Ngày 29/6, UBND huyện Krông Pa (Gia Lai) cho biết, đã có quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Nay Hem - Chủ tịch UBND xã Chư Drăng, huyện Krông Pa.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pa, ông Nay Hem đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý trong chỉ đạo kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai tại địa phương, để người dân lấn chiếm phần lớn đất dự phòng thuộc khu quy hoạch dân cư buôn H’Liên và một số vị trí đất công do UBND xã quản lý.

Đặc biệt, là Chủ tịch xã nhưng trong quá trình sử dụng một lô đất được giao tại khu dân cư buôn H’Liên, ông Hem đã có hành vi lấn chiếm phần lớn lô đất liền kề với diện tích 853m2.

Ngoài ra, năm 2011 ông Hem đã mua và sử dụng bất hợp pháp diện tích 8.306m2; Chiếm dụng 876m2 đất công mà Nhà nước đã thu hồi của một hộ dân để thực hiện quy hoạch khu tái định cư buôn H’Liên.

Ngoài ra, trong quá trình giữ chức Chủ tịch xã, ông Hem đã ký xác nhận hồ sơ bồi thường một phần diện tích đất xây dựng đường Trường Sơn Đông cho một hộ dân không đúng thực tế, gây thiệt hại ngân sách Nhà nước gần 10 triệu đồng.

Bên cạnh đó, ông Hem đã kê khai nguồn gốc, thời hạn sử dụng đất không đúng sự thật và tự xác nhận hồ sơ bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng công trình đường Trường Sơn Đông của gia đình mình không trung thực để nhận bồi thường hơn 68 triệu đồng.

Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Krông Pa đã khẳng định vi phạm của ông Hem là nghiêm trọng, làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền xã Chư Drăng. Do đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy kiến nghị UBND huyện chỉ đạo UBND xã Chư Drăng thu hồi số tiền đã hưởng khống từ việc giải phóng mặt bằng, đồng thời xử phạt hành chính với ông Nay Hem về hành vi lấn chiếm đất đai.

Trước đó, ông Nay Hem đã bị thi hành kỷ luật với hình thức cách hết mọi chức vụ trong Đảng vì những vi phạm nghiêm trọng liên quan đến lĩnh vực đất đai.

Hải Băng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi o to con va cham container 4 nguoi thuong vong

Hà Nội: Ô tô con va chạm container, 4 người thương vong

TTTĐ - Rạng sáng 4/8, khi chiếc xe ô tô con đang di chuyển trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Long Biên, Hà Nội) thì bị xe container chạy cùng chiều đâm kẹp vào một xe container chạy phía trước khiến chiếc xe bị bẹp nát, 3 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương.
phat hien nhieu co so san xuat khau trang tai che gang tay cao su da qua su dung

Phát hiện nhiều cơ sở sản xuất khẩu trang, tái chế găng tay cao su đã qua sử dụng

TTTĐ - Lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, các đối tượng đã đẩy mạnh việc thu gom, sản xuất khẩu trang y tế, tái chế găng tay cao su đã qua sử dụng với số lượng lớn nhằm trục lợi bất chính. Những ngày qua, lực lượng chức năng vào cuộc, đã phát hiện đường dây sản xuất, tái chế khẩu trang, găng tay cao su trên nhiều tỉnh, thành phố.
hoan tat cao trang truy to 4 bi can lam gia trang phuc phong dich covid 19

Hoàn tất cáo trạng truy tố 4 bị can làm giả trang phục phòng dịch Covid-19

TTTĐ - 14.587 bộ trang phục phòng dịch Covid-19 (khẩu trang, quần áo, kính, giày… không bảo đảm chất lượng) được Trương Thị Bình - Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ y tế Đức Anh cùng thuộc cấp chỉ đạo nhân viên thu mua, gắn nhãn mác đơn vị được cấp phép để thu lợi bất chính trên 1 tỷ đồng.
Xem phiên bản di động