Gia Lai: Chưa có bằng cấp 2 vẫn làm Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị trấn

Xã hội -

TTTĐ - Bước đầu, ông Thức đã giải trình miệng với lãnh đạo thị trấn có một Công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho ông ấy tuyển sinh vào lớp 10. Còn về phía bản thân ông Thức thừa nhận, chưa thi tốt nghiệp nên chưa có bằng cấp 2.

gia lai chua co bang cap 2 van lam chi huy truong ban chi huy quan su thi tran

Trụ sở thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ (Gia Lai)

Bài liên quan

Gia Lai: Lộ thông tin người phát tán đề thi Ngữ văn lớp 9

Gia Lai thêm một ca dương tính với dịch bệnh bạch hầu

Nghi hóa thạch cúc đá 200 triệu năm xuất hiện tại Gia Lai

Đà Nẵng: Xuất hiện tin nhắn lạ, cuộc đấu giá lô đất 302 tỷ đồng bất ngờ bị hoãn

Xây dựng tỉnh Gia Lai trở thành trung tâm khu vực Bắc Tây Nguyên

Ngày 17/7, ông Ngô Hữu Phước, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ (Gia Lai) cho biết: “Sắp tới sẽ báo Thường trực huyện ủy Đức Cơ về vụ việc của ông Nguyễn Hữu Thức, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Chư Ty chưa có bằng cấp 2”.

Theo ông Phước, ông Nguyễn Hữu Thức (SN 1975, quê ở Bình Định), thời nhỏ có theo học một trường cấp 2 trên địa bàn TP Pleiku (Gia Lai). Vì điều kiện kinh tế thời điểm đó khó khăn nên ông đã theo anh trai lên huyện Đức Cơ sinh sống. Một thời gian sau, ông Thức tham gia bộ đội, sau khi xuất ngũ trở về do thiếu cán bộ nên được chính quyền địa phương bố trí cho làm Phó Chỉ huy quân sự thị trấn Chư Ty.

Sau đó, ông Thức đã đi học bổ túc cấp 3 tại trường THPT Lê Hoàn (đóng trên địa bàn huyện Đức Cơ). Sau mấy lần thi trượt tốt nghiệp ở địa phương, năm 2012 ông đã xuống tỉnh Quảng Ngãi thi và đậu. Đến năm 2013, ông Thức được tuyển dụng vào công chức của thị trấn. Đến nay, ông Thức đang là cán bộ công chức với chức vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Chư Ty.

Ông Phước cho hay: “Ông Thức đã công tác ở thị trấn Chư Ty trên 20 năm rồi. Bước đầu, ông Thức đã giải trình miệng với lãnh đạo thị trấn tại cuộc họp chi bộ là có một Công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho ông ấy tuyển sinh vào lớp 10. Chúng tôi đang yêu cầu ông ấy cung cấp. Còn về phía bản thân ông Thức thừa nhận, chưa thi tốt nghiệp nên chưa có bằng cấp 2. Vừa rồi, chúng tôi đã không đưa vào Ban Chấp hành. Ông Thức sẽ nghỉ việc nhưng nghỉ như thế nào, xử lý như thế nào thì sắp tới Huyện ủy sẽ làm các bước tiếp theo, theo đúng quy định”.

Theo nguồn tin của phóng viên, ông Nguyễn Hữu Thức có người nhà đang làm Trưởng ban Tổ chức huyện ủy Đức Cơ.

Hải Băng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

5 tinh mien trung tay nguyen chi tra luong huu tro cap bhxh gop 1 ky

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 1 kỳ

TTTĐ - BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 2453/BHXH-TCKT và 2456/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tin khác

[Xem thêm]
vietnam airlines cam ket no luc bao ve suc khoe hanh khach

Vietnam Airlines cam kết nỗ lực bảo vệ sức khỏe hành khách

TTTĐ – Trước diễn biến dịch bệnh Covid-19 phức tạp, Vietnam Airlines cam kết tiếp tục thực hiện và bổ sung nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo những tiêu chuẩn mới nghiêm ngặt nhất để nỗ lực bảo vệ sức khỏe hành khách, người lao động và cộng đồng.
diana unicharm chung tay ho tro tuye n da u cung da nang pho ng cho ng covid 19

Diana Unicharm chung tay hỗ trợ tuyến đầu, cùng Đà Nẵng phòng, chống Covid-19

TTTĐ - Với tinh thần chung tay với cả nước hướng về Đà Nẵng cùng tiếp sức “chiến đấu” với dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Diana Unicharm vừa ủng hộ hơn 326.500 miếng sản phẩm bao gồm tã giấy trẻ em Bobby, tã người lớn Caryn và khăn ướt Bobby tới 5 bệnh viện tuyến đầu: Bệnh viện Phụ sản Nhi, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Chỉnh hình Phục hồi chức năng Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng.
Xem phiên bản di động