Gia Lai: Chưa có bằng cấp 2 vẫn làm Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị trấn

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Bước đầu, ông Thức đã giải trình miệng với lãnh đạo thị trấn có một Công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho ông ấy tuyển sinh vào lớp 10. Còn về phía bản thân ông Thức thừa nhận, chưa thi tốt nghiệp nên chưa có bằng cấp 2.

Gia Lai: Chưa có bằng cấp 2 vẫn làm Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị trấn

Trụ sở thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ (Gia Lai)

Bài liên quan

Gia Lai: Lộ thông tin người phát tán đề thi Ngữ văn lớp 9

Gia Lai thêm một ca dương tính với dịch bệnh bạch hầu

Nghi hóa thạch cúc đá 200 triệu năm xuất hiện tại Gia Lai

Đà Nẵng: Xuất hiện tin nhắn lạ, cuộc đấu giá lô đất 302 tỷ đồng bất ngờ bị hoãn

Xây dựng tỉnh Gia Lai trở thành trung tâm khu vực Bắc Tây Nguyên

Ngày 17/7, ông Ngô Hữu Phước, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ (Gia Lai) cho biết: “Sắp tới sẽ báo Thường trực huyện ủy Đức Cơ về vụ việc của ông Nguyễn Hữu Thức, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Chư Ty chưa có bằng cấp 2”.

Theo ông Phước, ông Nguyễn Hữu Thức (SN 1975, quê ở Bình Định), thời nhỏ có theo học một trường cấp 2 trên địa bàn TP Pleiku (Gia Lai). Vì điều kiện kinh tế thời điểm đó khó khăn nên ông đã theo anh trai lên huyện Đức Cơ sinh sống. Một thời gian sau, ông Thức tham gia bộ đội, sau khi xuất ngũ trở về do thiếu cán bộ nên được chính quyền địa phương bố trí cho làm Phó Chỉ huy quân sự thị trấn Chư Ty.

Sau đó, ông Thức đã đi học bổ túc cấp 3 tại trường THPT Lê Hoàn (đóng trên địa bàn huyện Đức Cơ). Sau mấy lần thi trượt tốt nghiệp ở địa phương, năm 2012 ông đã xuống tỉnh Quảng Ngãi thi và đậu. Đến năm 2013, ông Thức được tuyển dụng vào công chức của thị trấn. Đến nay, ông Thức đang là cán bộ công chức với chức vụ Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự thị trấn Chư Ty.

Ông Phước cho hay: “Ông Thức đã công tác ở thị trấn Chư Ty trên 20 năm rồi. Bước đầu, ông Thức đã giải trình miệng với lãnh đạo thị trấn tại cuộc họp chi bộ là có một Công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai cho ông ấy tuyển sinh vào lớp 10. Chúng tôi đang yêu cầu ông ấy cung cấp. Còn về phía bản thân ông Thức thừa nhận, chưa thi tốt nghiệp nên chưa có bằng cấp 2. Vừa rồi, chúng tôi đã không đưa vào Ban Chấp hành. Ông Thức sẽ nghỉ việc nhưng nghỉ như thế nào, xử lý như thế nào thì sắp tới Huyện ủy sẽ làm các bước tiếp theo, theo đúng quy định”.

Theo nguồn tin của phóng viên, ông Nguyễn Hữu Thức có người nhà đang làm Trưởng ban Tổ chức huyện ủy Đức Cơ.

Hải Băng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin tức trong ngày 17/1: Phóng viên tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng sẽ được xét nghiệm Covid-19

Tin tức trong ngày 17/1: Phóng viên tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng sẽ được xét nghiệm Covid-19

TTTĐ - Tin tức trong ngày hôm nay (17/1) có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Phóng viên tác nghiệp tại Đại hội XIII của Đảng sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2; Gần 400 con gia súc ở Sơn La bị chết do rét đậm, rét hại; Phát hiện 156 cá thể voọc gáy trắng gần khu dân cư ở Quảng Bình.
Tin khác
[Xem thêm]
Cảnh báo mất an toàn tại khu vui chơi trẻ em

Cảnh báo mất an toàn tại khu vui chơi trẻ em

TTTĐ - Vụ việc tàu lượn gặp sự cố, rơi từ trên cao xuống đất khiến 3 học sinh thương vong ngày 14/1/2021 tại Khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (huyện Thanh Thuỷ, Phú Thọ) đã để lại nỗi đau thương cho các nạn nhân và gia đình. Sự việc này cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác kiểm tra, bảo đảm an toàn thiết bị vui chơi lắp đặt ở các khu du lịch.
Tin tức trong ngày 16/1: Hà Nội dành 39.400 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ dịp Tết

Tin tức trong ngày 16/1: Hà Nội dành 39.400 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ dịp Tết

TTTĐ - Tin tức trong ngày 16/1 có những tin nóng 24h đáng chú ý sau: Hà Nội dành 39.400 tỷ đồng dự trữ hàng hóa phục vụ dịp Tết Nguyên đán 2021; Chỉnh trang đô thị phục vụ Đại hội lần thứ XIII của Đảng và Tết Nguyên đán; Tạm giữ lô hàng tủ lạnh, máy lọc không khí không có hóa đơn chứng từ...
Quản lý chặt việc nhập cảnh trái phép qua các cửa khẩu, đường mòn lối mở

Quản lý chặt việc nhập cảnh trái phép qua các cửa khẩu, đường mòn lối mở

TTTĐ - Trong hai ngày 14 và 15/1, Đoàn công tác số 2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 do Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực tế tình hình chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lào Cai và có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh.
Xem phiên bản di động