Gia Lai: Công an vào cuộc vụ lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9

Giáo dục -

TTTĐ - Hàng trăm em học sinh lớp 9 ở TP Pleiku (Gia Lai) phải thi lại môn Ngữ Văn do đề thi bị lộ. Hiện tại Công an đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ.

Gia Lai: Công an vào cuộc vụ lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9

Hàng trăm em học sinh lớp 9 phải thi lại môn Ngữ văn

Bài liên quan

Gia Lai: Tạm giữ chủ doanh nghiệp mua bán, tàng trữ lâm sản trái phép

Gia Lai: Rơi xuống ao, hai em nhỏ tử vong thương tâm

Gia Lai: Phát hiện hàng trăm khối gỗ chưa rõ nguồn gốc ở xưởng doanh nghiệp

Gia Lai: Chủ tịch xã bị cách chức vì sai phạm trong quản lý và sử dụng đất đai

Gia Lai có tân Giám đốc Công an tỉnh

Người chết, kẻ tù vẫn nằm trong danh sách nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Ngày 4/7, Phòng GD&ĐT TP Pleiku cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ lộ đề thi. Hiện, đơn vị này đã báo cáo với cấp trên cũng như đề nghị Công an vào cuộc xác minh. Đồng thời, Phòng GD&ĐT cũng cho biết sẽ hủy kết quả để sắp xếp cho học sinh thi lại môn Ngữ văn này vào sáng thứ 2.

Trước đó, vào chiều ngày 3/7, sau khi thi xong môn này, đơn vị đã nắm bắt được việc lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9. Lập tức, phòng GD&ĐT đã triệu tập một cuộc họp khẩn với sự tham gia của tất cả các Hiệu trưởng của các trường trung học cơ sở trên địa bàn TP Pleiku và ban chuyên môn để kiểm tra, xác minh thông tin việc đề thi bị lộ. Tuy nhiên, đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa làm rõ được nguồn phát tán đề thi ra ngoài.

Ông Nguyễn Đình Thức (Trưởng phòng GD&ĐT TP Pleiku) cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã báo cáo cho Thành ủy, UBND TP Pleiku; làm việc với Công an TP Pleiku để đề nghị công an vào cuộc làm rõ vụ việc in sao trên 20 đầu mối và kiểm tra nguồn phát từ đâu. Khi sự việc được làm rõ, đơn vị sẽ xử lý nghiêm minh, theo đúng quy định của pháp luật”.

Ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP Pleiku cho biết: “Sau khi nghe báo cáo việc bị lộ đề thi môn Ngữ Văn, thành phố sẽ cho thi lại để đảm bảo yếu tố công bằng; Đồng thời, tiến hành điều tra, xác minh sai phạm ở chỗ nào thì xử lý nghiêm ở chỗ đó”.

Hải Băng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

TTTĐ - Trong bối cảnh bình thường mới do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lần đầu tiên Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) triển khai hướng tiếp cận khác biệt, nhằm mang đến cho học sinh sinh viên Việt Nam cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới của New Zealand thông qua sự kiện Triển lãm trực tuyến Trải nghiệm giáo dục New Zealand được tổ chức vào ngày 18/10/2020.
Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

TTTĐ - Cuộc thi Pha chế Cocktail Singapore do Hiệp hội Bartender và Sommeliers (ABSS), Trung tâm Tuyển dụng và Việc làm cùng Hiệp hội Khách sạn Singapore đồng tổ chức. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nhiều biện pháp an toàn đã được áp dụng nghiêm ngặt với vòng sơ tuyển tiến hành qua hình thức gửi video. 5 sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn của Viện Phát triển quản lý Singapore (MDIS) đã được lựa chọn và đào tạo cấp tốc để hoàn thiện công thức ban đầu của họ, cũng như luyên tập thuần thục kỹ năng trình diễn trực tiếp.
Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng tại Olympic Toán học quốc tế năm 2020

Việt Nam giành 2 Huy chương Vàng tại Olympic Toán học quốc tế năm 2020

TTTĐ - Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT vừa thông tin chính thức từ Liên bang Nga về kết quả dự thi Olympic Toán học quốc tế lần thứ 61 năm 2020 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Theo đó, cả 6/6 thí sinh dự thi đoạt giải, trong đó có 2 Huy chương Vàng; 1 Huy chương Bạc; 2 Huy chương Đồng và 1 Bằng khen.
Tin khác
[Xem thêm]
Vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ

Vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ

TTTĐ - Liên quan đến sự việc trẻ mầm non bị ngã gãy tay xảy ta tại trường Mầm non Kid’s Garden (tầng 1, nhà A3 chung cư số 250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD&ĐT, nhà trường phải xác minh, làm rõ sự việc xem trách nhiệm của giáo viên, nhà trường đến đâu.
Xem phiên bản di động