Gia Lai: Công an vào cuộc vụ lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9

Giáo dục -

TTTĐ - Hàng trăm em học sinh lớp 9 ở TP Pleiku (Gia Lai) phải thi lại môn Ngữ Văn do đề thi bị lộ. Hiện tại Công an đã vào cuộc điều tra, xác minh làm rõ.

gia lai cong an vao cuoc vu lo de thi mon ngu van lop 9

Hàng trăm em học sinh lớp 9 phải thi lại môn Ngữ văn

Bài liên quan

Gia Lai: Tạm giữ chủ doanh nghiệp mua bán, tàng trữ lâm sản trái phép

Gia Lai: Rơi xuống ao, hai em nhỏ tử vong thương tâm

Gia Lai: Phát hiện hàng trăm khối gỗ chưa rõ nguồn gốc ở xưởng doanh nghiệp

Gia Lai: Chủ tịch xã bị cách chức vì sai phạm trong quản lý và sử dụng đất đai

Gia Lai có tân Giám đốc Công an tỉnh

Người chết, kẻ tù vẫn nằm trong danh sách nhận tiền hỗ trợ Covid-19

Ngày 4/7, Phòng GD&ĐT TP Pleiku cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ lộ đề thi. Hiện, đơn vị này đã báo cáo với cấp trên cũng như đề nghị Công an vào cuộc xác minh. Đồng thời, Phòng GD&ĐT cũng cho biết sẽ hủy kết quả để sắp xếp cho học sinh thi lại môn Ngữ văn này vào sáng thứ 2.

Trước đó, vào chiều ngày 3/7, sau khi thi xong môn này, đơn vị đã nắm bắt được việc lộ đề thi môn Ngữ Văn lớp 9. Lập tức, phòng GD&ĐT đã triệu tập một cuộc họp khẩn với sự tham gia của tất cả các Hiệu trưởng của các trường trung học cơ sở trên địa bàn TP Pleiku và ban chuyên môn để kiểm tra, xác minh thông tin việc đề thi bị lộ. Tuy nhiên, đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa làm rõ được nguồn phát tán đề thi ra ngoài.

Ông Nguyễn Đình Thức (Trưởng phòng GD&ĐT TP Pleiku) cho biết: “Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã báo cáo cho Thành ủy, UBND TP Pleiku; làm việc với Công an TP Pleiku để đề nghị công an vào cuộc làm rõ vụ việc in sao trên 20 đầu mối và kiểm tra nguồn phát từ đâu. Khi sự việc được làm rõ, đơn vị sẽ xử lý nghiêm minh, theo đúng quy định của pháp luật”.

Ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP Pleiku cho biết: “Sau khi nghe báo cáo việc bị lộ đề thi môn Ngữ Văn, thành phố sẽ cho thi lại để đảm bảo yếu tố công bằng; Đồng thời, tiến hành điều tra, xác minh sai phạm ở chỗ nào thì xử lý nghiêm ở chỗ đó”.

Hải Băng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ha noi len phuong an the nao cho ky thi tot nghiep thpt

Hà Nội lên phương án thế nào cho kỳ thi tốt nghiệp THPT?

TTTĐ - Hà Nội thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và điều kiện phòng chống dịch Covid-19 tại 143 điểm thi trên địa bàn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Mỗi điểm thi có 2 phòng thi dự phòng.

Tin khác

[Xem thêm]
ha noi 122398 ho so dang ky thanh cong vao lop 1

Hà Nội: 122.398 hồ sơ đăng ký thành công vào lớp 1

TTTĐ - Tính đến 18h ngày thứ ba tuyển sinh trực tuyến vào lớp 1 (ngày 3/8), Hà Nội ghi nhận 122.398 hồ sơ đăng ký thành công vào lớp 1 (đạt 82,3%chỉ tiêu phân tuyến). Hệ thống vận hành ổn định, rất thuận lợi cho phụ huynh Thủ đô.
Xem phiên bản di động