Gia Lai: Cột điện nằm “chình ình” trên đường do vướng mặt bằng

Xã hội -

TTTĐ - Sau khi nhận được văn bản của UBND huyện, Điện lực Chư Sê (Gia Lai) đã có văn bản chuyển tuyến đường Phan Chu Trinh sang năm 2021 mới thực hiện di dời. Đầu năm 2020, Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện đã thực hiện mở rộng tuyến đường Phan Chu Trinh lên 7m vì vậy đã dẫn đến việc các cột điện, cột viễn thông, cột đèn nằm chình ình trên đường.

gia lai cot dien nam chi nh i nh tren duong do vuo ng ma t ba ng

Hàng chục cột điện nằm “chình ình” trên đường đi do vướng mặt bằng

Bài liên quan

Gia Lai: Hàng chục cột điện, đèn, viễn thông “mọc” trên đường

Trước đó, báo Tuổi Trẻ Thủ Đô đã phản ánh sự việc trên thông qua bài viết “Hàng chục cột điện, viễn thông và cột đèn “mọc” trên đường" ở tổ dân phố 4 (thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai). Sự việc này khiến nhiều người dân rất bức xúc. Không những thế, vì những cột điện và nhà dân chưa giải tỏa khiến tuyến đường cũng bị bẻ cong…

Ngay sau đó, ngày 26/5, Điện lực tỉnh Gia Lai đã có văn bản giải thích và nêu những vướng mắc trong quá trình di dời cột điện. Cụ thể, Công ty điện lực Gia Lai đã có văn bản nêu rõ, tuyến đường hạ áp Phan Chu Trinh được Ban quản lý Dự án Điện nông thôn Miền Trung đầu tư xây dựng.

Tại thời điểm xây dựng thì tuyến đường Phan Chu Trinh rộng 3 - 4m, móng cột cách tim đường từ 4 - 5m. Ban quản lý Dự án Điện nông thôn Miền Trung đã thi công theo đúng chỉ giới hành chính.

Đến năm 2019, UBND huyện Chư Sê đã có văn bản đề nghị về việc di dời hệ thống cột điện nằm trong phạm vi thi công các tuyến đường thuộc công trình chỉnh trang đô thị huyện Chư Sê (trong đó có đường Phan Chu Trinh). Sau khi nhận được văn bản, Điện lực Chư Sê đã phối hợp với huyện Chư Sê để kiểm tra hiện trạng.

gia lai cot dien nam chi nh i nh tren duong do vuo ng ma t ba ng

Sau đó, Điện lực Chư Sê đã có văn bản chuyển tuyến đường Phan Chu Trinh sang năm 2021 mới thực hiện di dời. Tuy nhiên, sang đầu năm 2020, Ban quản lý Dự án Đầu tư xây dựng huyện đã thực hiện mở rộng tuyến đường Phan Chu Trinh và lên 7m. Chính vì vậy dẫn đến việc các cột điện, cột viễn thông, cột đèn nằm trên đường.

Hiện, Công ty Điện lực Gia Lai đã đưa việc di dời các cột điện mà báo chí phản ánh vào năm 2020.

Tuy nhiên, việc di dời vẫn đang vướng mặt bằng vì không có quỹ đất để đào móng. Điện lực Chư Sê đang phối hợp để xác định vị trí dựng cột, dự kiến đến cuối tháng 9/2020 sẽ hoàn thành.

Hải Băng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

quan hoang mai khai thac hieu qua tiem nang loi the

Quận Hoàng Mai khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế

TTTĐ - Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận. Nổi bật, quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra.

Tin khác

[Xem thêm]
quan hoang mai tan dung moi nguon luc de phat trien

Quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận, nổi bật là quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra. Đây là nền tảng vững chắc, giúp quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển, giàu đẹp, văn minh trong giai đoạn mới.
Xem phiên bản di động