Gia Lai: Gần 800 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu Hành trình Đỏ

Xã hội -

TTTĐ - Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đã nhận về gần 800 đơn vị máu. Số đơn vị máu này sẽ được phân bổ về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện 211.

gia lai gan 800 don vi mau trong ngay hoi hien mau hanh trinh do

gia lai gan 800 don vi mau trong ngay hoi hien mau hanh trinh do
Ngày hội diễn ra với sự góp mặt cán bộ công chức, viên chức và người dân

Dù thời tiết rất nắng nóng nhưng đã có gần 1.000 người đến tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai để tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo. Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ công chức, viên chức đến từ các Sở, ban, ngành và người dân trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai đã tổ chức khai mạc ngày hội hiến máu “Giọt hồng Cao nguyên” và tổng kết chương trình Hành trình đỏ tỉnh Gia Lai trong 5 năm qua. Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đã nhận về gần 800 đơn vị máu. Số đơn vị máu này sẽ được phân bổ về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Bệnh viện 211.

Hành trình Đỏ là chương trình vận động hiến máu xuyên Việt do Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Bộ Y tế phối hợp chỉ đạo, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức thực hiện. Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ 8 năm 2020 với chủ đề “Kết nối dòng máu Việt” diễn ra từ ngày 6/6 đến 8/8 trên 42 tỉnh, thành phố. Hiện Gia Lai là đơn vị tổ chức lần thứ 12.

gia lai gan 800 don vi mau trong ngay hoi hien mau hanh trinh do
Ngày hội hiến máu tình nguyện tại Gia Lai đã nhận về gần 800 đơn vị máu

Ông Dương Đình Diện (Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh Gia Lai) cho biết: “Mặc dù là tỉnh miền núi với 50% đồng bào dân tộc thiểu số, nhưng với sự quan tâm của các cấp lãnh và sự hưởng ứng của nhân dân trong tỉnh nên trong 5 năm triển khai, chương trình đã thu hút gần 10.000 lượt người đăng ký hiến máu và tiếp nhận hơn 6.000 đơn vị máu”.

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
kip thoi dam bao an sinh xa hoi cho nguoi dan trong boi canh dich covid 19

Kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người dân trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - 7 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh cả nước đối mặt với tình hình khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra với mức độ diễn biến phức tạp, BHXH Việt Nam luôn chủ động thực hiện nhiều giải pháp để kịp thời đảm bảo an sinh xã hội cho người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, BHTN, đồng thời tháo gỡ khó khăn cho các đơn vị, doanh nghiệp.

Tin khác

[Xem thêm]
y thuc va trach nhiem cua moi nguoi quyet dinh su thanh cong trong chong dich covid 19

Ý thức và trách nhiệm của mỗi người quyết định sự thành công trong chống dịch Covid-19

TTTĐ - Từ ngày 10 - 16/8, Hà Nội bước vào tuần cao điểm của dịch Covid-19, cùng với việc thực hiện nghiêm, quyết liệt các giải pháp ứng phó, ngăn chặn dịch thì ý thức và tinh thần trách nhiệm, sự tự giác của mỗi người dân là yếu tố quan trọng trong việc phòng ngừa và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng. Ðó còn là sự chung tay, góp sức cùng cả hệ thống chính trị nhằm đẩy lùi dịch bệnh.
nhu cau tuyen dung lao dong nam 2021 co nhieu bien dong

Nhu cầu tuyển dụng lao động năm 2021 có nhiều biến động

TTT Đ - Năm 2021, tổng số lao động qua đào tạo nghề trọng điểm có nhu cầu tuyển mới khoảng 815.000 người; Năm 2022 khoảng 817.000 người. Trong đó, nhu cầu tuyển mới lao động có trình độ cao đẳng là cao nhất, tiếp đến là trình độ trung cấp và sơ cấp.
vinaconex trao tang trang thiet bi phong chong covid 19 tri gia gan 25 ty dong

Vinaconex trao tặng trang thiết bị phòng chống Covid-19 trị giá gần 2,5 tỷ đồng

TTTĐ - Tổng Công ty (TCT) CP Xuất nhập khẩu & Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) vừa trao tặng các trang thiết bị y tế trị giá gần 2,5 tỷ đồng, chung tay cùng ngành Y tế Đà Nẵng phòng chống Covid-19. Đây là các trang thiết bị y tế hiện đại lần đầu tiên được trang bị tại các bệnh viện trong thành phố.
Xem phiên bản di động