Gia Lai: Kỷ luật cảnh cáo nữ hiệu trưởng để xảy ra nhiều sai phạm

Giáo dục -

TTTĐ - Sau khi lấy ý kiến của các giáo viên, Phòng GD-ĐT huyện Chư Pưh (Gia Lai) đã có báo cáo đề xuất hình thức kỷ luật "khiển trách" tới Hội đồng kỷ luật của huyện Chư Pưh.

gia lai ky luat canh cao nu hie u truo ng de xay ra nhieu sai pham

Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân nơi bà Lan công tác

Ngày 7/6, theo thông tin từ UBND huyện Chư Pưh (Gia Lai), Chủ tịch UBND huyện Chư Pưh đã ký Quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với bà Hà Thị Lan – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân (thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh), vì có những hành vi vi phạm Nghị định số 34/NĐ-CP ngày 17/5/2011 của Chính phủ về xử lý kỷ luật công chức.

Trước đó, đã có nhiều lá đơn tố cáo bà Lan có biểu hiện chuyên quyền, độc đoán và bất minh tài chính được rải khắp chợ trung tâm huyện Chư Pưh.

Sau khi vào cuộc thanh tra, UBND huyện Chư Pưh đã có Kết luận số 01 ngày 20/2/2020 về việc thanh tra đột xuất việc quản lý, sử dụng ngân sách và các khoản thu của học sinh tại Trường TH Nguyễn Viết Xuân.

UBND huyện Chư Pưh kết luận, bà Lan mắc nhiều sai phạm như: Tự ý dùng kinh phí xã hội hóa của trường để làm hàng rào chắn phòng hiệu bộ. Bà Lan giải thích làm hàng rào nhằm ngăn chặn học sinh chạy lên khu vực hiệu bộ chơi đùa. Tuy nhiên, việc làm này là phản cảm, không được sự đồng tình của mọi người nên sau đó buộc phải tháo bỏ.

Tiếp đó, bà Lan đã tự khóa cửa phòng vệ sinh nữ của nhà trường để sử dụng riêng mà không cho người khác sử dụng là sai quy định, gây bức xúc trong tập thể giáo viên và nhân viên nhà trường.

Bà Lan còn ký chuyển số tiền chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh trong tài khoản của nhà trường sang tài khoản cá nhân mình để mua dụng cụ và vật tư y tế là sai nguyên tắc tài chính.

Ngoài ra, bà Lan còn chuyển gần 20 triệu đồng mà Hội cha mẹ học sinh đóng góp vào tài khoản cá nhân nhưng khi kiểm tra chỉ có hơn 14,6 triệu đồng…

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD-ĐT Chư Pưh đã tổ chức họp tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đề xuất hình thức kỷ luật với bà Lan bằng phiếu kín.

Sau khi lấy ý kiến của các giáo viên, Phòng GD-ĐT huyện Chư Pưh đã có báo cáo đề xuất hình thức kỷ luật tới Hội đồng kỷ luật của huyện Chư Pưh.

Hải Băng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

thieu de thi tot nghiep bai to hop mot so diem thi o quang ninh phai in sao gap

Thiếu đề thi tốt nghiệp bài tổ hợp, một số điểm thi ở Quảng Ninh phải in sao gấp

TTTĐ - Theo báo cáo của một số Trưởng Điểm thi, sau khi bóc bì đựng các bì đề thi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp tại phòng thi để chuẩn bị cho môn thi thứ nhất, căn cứ vào số lượng đề thi ghi trên các bì đựng đề thi của môn thi thành phần đã phát hiện thiếu đề thi của môn thi thành phần thứ 2, thứ 3 của bài thi tổ hợp.
cuoc can dich ngoan muc cua hoc sinh khoi 9 truong thcs nguyen tri phuong

Cuộc cán đích ngoạn mục của học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương

TTTĐ - Năm học 2019-2020 đã khép lại với bao nhiêu cảm xúc, đủ những cung bậc khác nhau cho tất cả mọi người và cả riêng cho những teen của ngôi trường xanh Nguyễn Tri Phương (Ba Đình, Hà Nội). Có lẽ chính vì thế, cuộc cán đích của các học sinh khối 9 trường THCS Nguyễn Tri Phương trong kì thi vào lớp 10 có thể coi như một cái kết có hậu rạng rỡ sau rất nhiều âu lo, áp lực, phấp phỏng và cả... hoang mang.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động