Gia Lai: Lập nhiều phương án phòng, chống dịch Covid-19 tại các điểm thi

Giáo dục -

TTTĐ - Hơn 13.000 thí sinh của tỉnh Gia Lai đã chính thức bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Gia Lai: Tăng cường phòng, chống bệnh bạch hầu và Covid-19 tại các điểm thi Trắng đêm cùng thợ câu săn “cá khủng” giữa rừng Đặc sản bún cua thối của phố núi Pleiku hấp dẫn cả những vị khách sang trọng Gia Lai: Phát hiện thêm 1 ca dương tính với dịch bệnh bạch hầu
2907 aynh 3 1
Điểm thi trường THPT Plieku (Gia Lai)

Trước khi bước vào ngày thi đầu tiên, tất cả thí sinh của tỉnh Gia Lai đã được trang bị kiến thức về phòng, chống dịch Covid-19. Năm nay, Gia Lai có 13.384 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với 589 phòng thi ở 37 điểm và 17 điểm thi dự phòng ở 17 huyện, thị xã, thành phố. Ngoài ra, có 2.670 cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Bà Nguyễn Thị Đông Hải - Phó Trưởng điểm thi Trường THPT TP Pleiku, Gia Lai cho biết: “Điểm trường có 655 thí sinh là học sinh thuộc 2 trường THPT và 45 thí sinh là chiến sỹ thuộc đơn vị Quân đoàn 3 và Bộ đội biên phòng tỉnh. Tại điểm thi có 28 phòng thi và 2 phòng thi dự phòng.

Nhằm đảm bảo công tác an toàn, Hội đồng thi THPT TP Pleiku đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, nước sửa tay, khẩu trang phát cho thí sinh… trước khi bước vào ngày thi đầu tiên, thí sinh đến các điểm thi để nghe phổ biến quy chế và được các giáo viên trang bị về cách phòng, chống dịch Covid-19”.

2900 aynh 4 1
Vận chuyển đề thi tới điểm thi

Hội đồng thi yêu cầu tất cả cán bộ coi thi và thí sinh phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình thi. Đồng thời, điểm thi đã bố trí 5 máy đo thân nhiệt để đo cho tất cả cán bộ coi thi và thí sinh trước khi vào cổng, phòng thi.

Trong suốt quá trình tham dự kỳ thi thí sinh đều mang khẩu trang. Các thí sinh và cán bộ làm công tác thi bắt buộc phải rửa tay sát khuẩn trước khi vào phòng thi.

Trong quá trình trước và trong kỳ thi nếu phát hiện các thí sinh có biểu hiện ho, sốt thì sẽ báo cáo và nhân viên y tế để trực tiếp đến kiểm tra sức khỏe và tiến hành khai báo y tế. Nếu cần thiết sẽ tiến hành cách ly theo quy định.

2904 aynh 2 1
Lực lượng công an và cơ quan chuyên môn kiểm tra việc vận chuyển đề thi

Cũng trên địa bàn Tây Nguyên, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tỉnh Kon Tum cũng đã lập nhiều phương án phòng, chống dịch bệnh. Trước khi bước vào kỳ thi đã có 4.317 thí sinh đến 12 điểm thi để nghe phổ biến quy chế và cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ngoài bảo đảm an toàn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn tỉnh Kon Tum hiện đã và đang xuất hiện bệnh bạch hầu và sốt xuất huyết. Chính vì vậy, Kon Tum đã có nhiều phương án để đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn.

Theo đó, Kon Tum đã bố trí 189 phòng thi chính thức tại 12 điểm thi với 1.400 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm việc tại các điểm thi cả chính thức và dự phòng. Qua rà soát trên địa bàn, không có thí sinh thuộc diện F1, F2, nên việc tổ chức kỳ thi được thực hiện theo đúng kế hoạch.

Hải Băng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Số lượng thiết bị dạy học tối thiểu mới chỉ đáp ứng được khoảng 56,5%

Số lượng thiết bị dạy học tối thiểu mới chỉ đáp ứng được khoảng 56,5%

TTTĐ - Cục Cơ sở vật chất (Bộ GD&ĐT) vừa tổ chức Hội thảo góp ý các dự thảo thông tư ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 2 và lớp 6; Bên cạnh đó đánh giá thực trạng cơ sở vật chất (CSVC), thiết bị dạy học (TBDH) đáp ứng đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông mới.
Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

Triển lãm Trực tuyến Trải nghiệm Giáo dục New Zealand

TTTĐ - Trong bối cảnh bình thường mới do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lần đầu tiên Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) triển khai hướng tiếp cận khác biệt, nhằm mang đến cho học sinh sinh viên Việt Nam cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới của New Zealand thông qua sự kiện Triển lãm trực tuyến Trải nghiệm giáo dục New Zealand được tổ chức vào ngày 18/10/2020.
Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

Sinh viên Viện Phát triển quản lý Singapore đoạt giải Nhất và Nhì tại cuộc thi pha chế cocktail

TTTĐ - Cuộc thi Pha chế Cocktail Singapore do Hiệp hội Bartender và Sommeliers (ABSS), Trung tâm Tuyển dụng và Việc làm cùng Hiệp hội Khách sạn Singapore đồng tổ chức. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, nhiều biện pháp an toàn đã được áp dụng nghiêm ngặt với vòng sơ tuyển tiến hành qua hình thức gửi video. 5 sinh viên ngành Du lịch - Khách sạn của Viện Phát triển quản lý Singapore (MDIS) đã được lựa chọn và đào tạo cấp tốc để hoàn thiện công thức ban đầu của họ, cũng như luyên tập thuần thục kỹ năng trình diễn trực tiếp.
Tin khác
[Xem thêm]
Vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ

Vụ trẻ mầm non bị ngã gãy tay ở trường: Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu xác minh, làm rõ

TTTĐ - Liên quan đến sự việc trẻ mầm non bị ngã gãy tay xảy ta tại trường Mầm non Kid’s Garden (tầng 1, nhà A3 chung cư số 250 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu Phòng GD&ĐT, nhà trường phải xác minh, làm rõ sự việc xem trách nhiệm của giáo viên, nhà trường đến đâu.
Xem phiên bản di động