Gia Lai: Nhà trường cho rào hai cây phượng già vì sợ nguy hiểm

Xã hội -

TTTĐ - Sợ nguy hiểm cho học sinh, Ban giám hiệu trường THCS Trần Phú (thành phố Pleiku, Gia Lai) đã cho căng dây cảnh báo nguy hiểm quanh hai cây phượng cổ thụ nằm giữa sân.

gia lai nha truong cho ra o hai cay phuong gia vi so nguy hie m

Cây phượng giữa sân trường THCS Trần Phú (TP Pleiku, Gia Lai) đã được căng dây rào lại

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa yêu cầu các trường trên địa bàn tỉnh này tiến hành kiểm tra cây xanh trong và ngoài khuôn viên; Chặt, tỉa cành, nhánh đối với các cây cao, cây cổ thụ dễ gãy đổ do bị mục rỗng.

Hè đến cũng là lúc những gốc phượng cổ thụ đang “nhuộm” màu đỏ rực giữa sân trường THCS Trần Phú. Tuy nhiên, sợ nguy hiểm đến học sinh, giáo viên nên lãnh đạo nhà trường đã cho căng dây cấm vào xung quanh hai cây phượng cổ thụ trong và ngoài khuôn viên trường.

Cây phượng vĩ nằm giữa sân trường cao khoảng 7m, tán rộng từ 3 - 5m, đang “nhuộm” màu hoa đỏ rực. Gốc và một vài nhánh đã mục rỗng, tróc vỏ. Cây thứ hai cao trên 10m ở gần cổng trường. Cả hai cây này có tuổi đời trên 40 năm.

Theo thầy Nguyễn Đình Nghệ (Hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai), phượng là cây rễ chùm, thường bị thối rễ, dễ đổ. Cây phượng này nằm ở trung tâm sân trường, nơi có hơn 1.700 học sinh thường ngồi chào cờ đầu tuần và vui chơi. Vì lo lắng cho sự an toàn của học sinh, giáo viên nên nhà trường đã căng dây xung quanh hai cây phượng.

gia lai nha truong cho ra o hai cay phuong gia vi so nguy hie m
Vì sợ nguy hiểm đến học sinh, lãnh đạo nhà trường đã xin phòng Giáo dục và Đào tạo cho chặt bỏ 2 cây phượng trong sân trường

Được biết, trước đó, vào cuối năm 2016 một cây phượng đang xanh tốt, trời không có gió nhưng bất ngờ cây tự ngã đổ chắn lối đi, ngay sát khu vực để xe của trường này, rất may không có thiệt hại về người.

Ngoài hai cây phượng cổ thụ, khuôn viên trường THCS Trần Phú còn có hàng chục loại cây lớn như: Xà cừ, thông, hoa sữa... được trồng trên 10 năm nay. Hằng năm, thầy trò của trường vẫn tổ chức trồng cây xanh để tăng cường bóng mát.

“Riêng hai cây phượng vĩ cổ thụ này, nhà trường đã nhiều lần có tờ trình xin phòng GD&ĐT TP Pleiku dể giải tỏa nhưng chưa được giải quyết. Vì sự an toàn tính mạng của học sinh và giáo viên trong trường, chúng tôi vẫn mong muốn chặt bỏ”, Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú cho biết.

Theo ông Nguyễn Đình Thức (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku), Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú đã cho căng dây quanh cây phượng vì sự an toàn của học sinh. Sắp tới chúng tôi sẽ phối hợp tham mưu với các cấp liên quan xem xét đề xuất của nhà trường để cắt hai cây phượng này”.

Bài liên quan

Gia Lai: Vướng mắc nhiều tiêu chí trong xây dựng Nông thôn mới

Gia Lai: Hàng chục cột điện, đèn, viễn thông “mọc” trên đường

Gia Lai: Công trình cấp nước đầu tư gần 15 tỷ đồng xây xong không thể sử dụng

Gia Lai: Hàng trăm trường hợp đã chết nhưng vẫn phát sinh thẻ Bảo hiểm y tế

Hải Băng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phan luong giao thong ngay 14 va 158 phuc vu le quoc tang nguyen tong bi thu le kha phieu

Phân luồng giao thông ngày 14 và 15/8, phục vụ Lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

TTTĐ - Để đảm bảo an ninh, an toàn và giao thông thông suốt, phục vụ Lễ Quốc tang Thượng tướng Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, ngày 13/8, Công an TP Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, hạn chế.

Tin khác

[Xem thêm]
bhxh viet nam no luc hoan thanh cac nhiem vu trong boi canh dich covid 19

BHXH Việt Nam nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch Covid-19

TTTĐ - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song trong 7 tháng đầu năm, BHXH Việt Nam vẫn nỗ lực hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, nhằm giúp người dân nắm được các chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT... ngành BHXH đã tăng cường truyền thông tới đông đảo các tầng lớp nhân dân, đồng thời đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ người dân và doanh nghiệp.
de xuat tinh dien mot gia can tham dinh ki de hai hoa ca nguoi mua lan nguoi ban

Đề xuất tính điện một giá: Cần thẩm định kĩ để hài hòa cả người mua lẫn người bán

TTT Đ - Bộ Công thương chính thức đưa ra đề xuất về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện với hai phương án. Các chuyên gia cho rằng, nếu áp dụng giá bán lẻ điện như đề xuất thì người dùng ít sẽ bị thiệt và không phù hợp với mục tiêu tiết kiệm điện, cần có một ban thẩm định giá để đưa ra giá cụ thể sao cho hài hòa cả người mua lẫn người bán.
binh duong tiep tuc phuong an chi tra luong huu tro cap bhxh qua he thong buu dien

Bình Dương: Tiếp tục phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH qua hệ thống Bưu điện

TTTĐ - Trước tình hình diễn biến Covid-19 đang diễn ra phức tạp, UBND tỉnh Bình Dương vừa có văn bản thống nhất với Bảo hiểm xã hội tỉnh về phương án, thời gian, giải pháp cho việc chi trả lương hưu, trợ cấp Bảo hiểm xã hội hàng tháng cho các đối tượng qua hệ thống Bưu điện trên toàn tỉnh.
Xem phiên bản di động