Gia Lai: Tăng cường phòng, chống bệnh bạch hầu và Covid-19 tại các điểm thi

Sức khỏe -

TTTĐ - Năm học 2020, Gia Lai có tổng cộng 13.384 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT với 589 phòng thi, 37 điểm thi chính thức. Tuy nhiên, trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện bệnh bạch hầu tại nhiều huyện, xã.

Gia Lai: Phát hiện thêm 1 ca dương tính với dịch bệnh bạch hầu Gia Lai: Tấm gương làm kinh tế giỏi hiến 1.500m2 đất để mở đường Gia Lai: Tiếp tục phát hiện gần 5.000 khẩu trang gắn mác “kháng khuẩn” Gia Lai: Phát hiện vụ vận chuyển 17.500 khẩu trang không có nhãn mác, xuất xứ
1021 img 2631
Năm học 2020 Gia Lai có tổng cộng 13.384 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Trong tổng số 2.634 giáo viên coi thi, có 22 giáo viên đi từ vùng dịch về nên đơn vị đã cho nghỉ làm công tác coi thi. Đối với 29 thí sinh trở về từ các địa phương có dịch sẽ tiến hành phối hợp với Sở Y tế xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Nếu kết quả âm tính với Covid-19 sẽ được dự thi bình thường như các em học sinh khác, nếu dương tính sẽ cách ly, điều trị và thi vào đợt 2.

Theo Sở y tế Gia Lai, nhằm đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh, trước kỳ thi tất cả 37 điểm thi chính thức và các điểm thi dự phòng tại các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai sẽ được phun hóa chất khử trùng và dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ.

Bên cạnh đó, tại mỗi điểm thi phải có một bác sĩ, đồng thời thành lập đội phản ứng nhanh gồm: Tổ cấp cứu ngoại viện, cơ số thuốc, giường bệnh, khu cách ly để kịp thời khám, chữa bệnh cho các thí sinh và cán bộ làm công tác thi nếu xảy ra các trường hợp khẩn cấp.

1016 img 2648
Trước kỳ thi THPT, tất cả 37 điểm thi ở các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai đều đã được phun hóa chất khử trùng

Ông Đinh Hà Nam – Phó giám đốc Sở y tế Gia Lai cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, các đơn vị đã hoàn tất công tác chuẩn bị phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT. Tại các điểm thi cũng có những phòng thi riêng để dự phòng trường hợp thí sinh nghi nhiễm Covid-19. Đối với 29 học sinh trở về từ các địa phương có bệnh nhân mắc Covid-19, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã lấy mẫu xét nghiệm và đề nghị tự cách ly. Trong thời gian diễn ra kỳ thi, ngành y tế cũng sẽ theo dõi sát sao để sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra”.

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai cũng đã có văn bản yêu cầu, chuẩn bị điều kiện đầy đủ về cơ sở vật chất y tế tại các điểm thi như: nước rửa tay sát khuẩn, cơ số thuốc, trang bị y tế… Bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh tại các điểm thi. Khi phát hiện trường hợp bị sốt phải xử lý theo quy định. Sau mỗi buổi thi phải tiến hành khử khuẩn tại phòng thi, kiểm tra và bổ sung kịp thời các điều kiện về phòng, chống dịch bệnh.

Để hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh, Tỉnh đoàn Gia Lai cũng đã thành lập 36 đội thanh niên tình nguyện, với 320 thành viên sẽ có mặt tại 37 điểm thi trên địa bàn toàn tỉnh, tạo điều kiện, hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi, đảm bảo an toàn giao thông, đưa đón thí sinh.

Hải Băng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

Khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa

TTTĐ - Chiều 25/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự buổi Lễ khánh thành 1000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa. Buổi lễ đánh dấu mốc kết nối mạng lưới 1.000 cơ sở y tế khám, chữa bệnh từ xa, mở ra cơ hội cho các bệnh nhân khắp nơi, gồm cả vùng sâu, vùng xa được chữa bệnh bởi bác sĩ tuyến Trung ương, tuyến trên.
Xem phiên bản di động