Gia Lai: Thứ trưởng Bộ GD & ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT

Giáo dục -

TTTĐ - Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đề nghị tỉnh Gia Lai không chủ quan, lơ là trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bên cạnh đó, đặt ra các câu hỏi, tình huống khi có yếu tố dịch tễ xảy ra nhằm có giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên coi thi và thí sinh dự thi.    
Cảnh cáo Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai vì can thiệp hoạt động tố tụng Gia Lai: Chưa có bằng cấp 2 vẫn làm Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thị trấn Gia Lai: Đã tìm thấy 4 cháu nhỏ sau khi thầy bói phán “ôm nhau tử vong” Gia Lai: Bắt tạm giam chủ doanh nghiệp trữ gần 200m3 gỗ không rõ nguồn gốc Nghi hóa thạch cúc đá 200 triệu năm xuất hiện tại Gia Lai
gia lai thu truo ng bo gd dt kiem tra cong tac chuan bi ky thi tot nghiep thpt
Thứ trưởng Bộ GD & ĐT làm việc tại tỉnh Gia Lai

Mới đây, đoàn công tác của Bộ GD & ĐT do Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Gia Lai về công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Theo đó, ngành Giáo dục Gia Lai có 769 trường mầm non và phổ thông, với hơn 402 nghìn học sinh các cấp học. Tỷ lệ giáo viên đứng lớp tại tỉnh là 1,24 giáo viên/lớp, so với quy định thì đang bị thiếu 402 giáo viên. Tới đây, dự kiến có 13.386 học sinh trong tỉnh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. Tỉnh đã bố trí 37 điểm thi, thuộc 4 cụm, trải rộng tại 17 huyện, thị xã, thành phố.

Sở GD & ĐT tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo kiểm tra kỹ lưỡng công tác quản lý điểm thi, củng cố lại các phòng chứa bài thi, đề thi; Phòng của cán bộ an ninh và hệ thống camera giám sát 24/24 giờ; Xây dựng các phương án tổ chức thi trong điều kiện mùa mưa và điều động 37 bác sĩ tại các điểm thi để xử lý tình huống dịch bệnh xảy ra đối với thí sinh.

Nhằm chuẩn bị cho kỳ thi, hiện nay, ngành Giáo dục địa phương đã thực hiện kiểm tra chéo việc đăng ký dự thi, tổ chức thi thử và xét thử tốt nghiệp THPT và phân loại học sinh để tổ chức ôn tập đạt hiệu quả. Công tác đảm bảo an toàn cho kỳ thi đặc biệt được chú trọng.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng đề nghị tỉnh Gia Lai không chủ quan, lơ là trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Đặc biệt là chú trọng các khâu từ in sao, vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi. Bên cạnh đó, tỉnh đặt ra các câu hỏi, tình huống yếu tố dịch tễ xảy ra nhằm có giải pháp cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ, giáo viên coi thi và thí sinh dự thi; Phấn đấu không có học sinh nào không đến được các điểm thi do mưa bão hoặc hoàn cảnh khó khăn.

Đồng thời, tỉnh Gia Lai chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Hải Băng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

hom nay 88 thi sinh bat dau buoc vao ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hôm nay (8/8), thí sinh bắt đầu bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Sáng nay (8/8), các cán bộ làm công tác coi thi sẽ đến điểm thi, chính thức khởi động Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Bắt đầu từ 14 giờ chiều 8/8, các thí sinh dự thi trong đợt 1 sẽ đến điểm thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi và lịch thi để sẵn sàng cho buổi thi đầu tiên vào sáng ngày 9/8.

Tin khác

[Xem thêm]
tuyen sinh truc tuyen tao thuan loi cho nguoi dan thu do truoc dien bien phuc tap cua dich covid 19

Tuyển sinh trực tuyến tạo thuận lợi cho người dân Thủ đô trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

TTTĐ - Năm học 2020 - 2021 là năm thứ năm Hà Nội áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1, lớp 6; Lần thứ hai Hà Nội áp dụng hình thức xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, cha mẹ học sinh và nhân dân Thủ đô, nhất là trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp.
ha noi tang cuong cac bien phap bao dam an toan ky thi tot nghiep thpt nam 2020

Hà Nội tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

TTTĐ - Ngày 5/8, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý ký ban hành Văn bản số 3648/UBND-KGVX gửi giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc chỉ đạo tổ chức và tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động