×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Giá nhà tại TP HCM vẫn tiếp tục “leo thang”

Bất động sản | Thứ hai, 17/06/2019 14:55 (GMT+7)
Giá nhà tại TP HCM vẫn tiếp tục “leo thang”

Trong giai đoạn 2014 – 2018, số lượng giao dịch căn hộ tại TP HCM tăng đáng kể

TTTĐ – Theo thông tin từ Savills, số lượng giao dịch căn hộ tại TP HCM tăng đáng kể. Trong giai đoạn 2014 – 2018, bình quân mỗi năm giá nhà tại TP HCM tăng 10%, với đỉnh cao là khoảng 49.000 giao dịch trong năm 2018.

Bài liên quan

Trong đó, căn hộ hạng A ghi nhận mức tăng cao nhất do nguồn cung mới đạt những tiêu chuẩn ngày càng cao (hạng sang và siêu sang), trong khi căn hộ hạng B và C tăng giá với tốc độ chậm.

Phần lớn nhà đầu tư dài hạng chọn mua căn hộ hạng A, nhóm khách hàng có nhu cầu nâng cấp nhà ở và đầu tư cho thuê lựa chọn căn hộ hạng B, trong khi đó người mua nhà để ở có xu hướng chiếm đa số trong phân khúc hạng C (chiếm 60% tổng số giao dịch trong giai đoạn 2014 – 2018).

Từ đầu năm đến nay, thị trường căn hộ tại TP HCM dần suy giảm nguồn cung nhà giá rẻ, nguyên nhân của sự sụt giảm này là do thành phố hạn chế cấp phép phát triển các dự án nhà ở mới giai đoạn 2018 – 2020 cũng như tăng cường rà soát, thanh tra pháp lý các dự án. Sự khan hiếm dự án cục bộ đã đẩy giá nhà trên thị trường sơ cấp lẫn thứ cấp tăng vọt và các dự án nhà ở giá rẻ đang dạt ra tỉnh giáp ranh với TP HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Theo số liệu từ CBRE Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm, giá bán căn hộ trung bình tại thị trường sơ cấp TP HCM “đội” thêm 3,1% so với quý trước và tăng 14,9% so với cùng kỳ năm trước.

Mức tăng này được lý giải do ảnh hưởng từ dự án hạng sang mới được chào bán trong quý I có mức giá cao kỷ lục từ 7.500 đến 12.000 USD mỗi m2. Hiện tại, giá nhà tại TP HCM vẫn tiếp tục “leo thang” trong quý II với các dự án mới chào bán đều đang vươn lên mặt bằng giá cao hơn trước đây.

Thanh Danh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Mizarland và Digicon ký kết hợp tác
TTTĐ - Mizarland và Digicon vừa ký kết hợp tác – Lần đầu tiên tại Việt Nam 1 sàngiao dịch bất động sản hợp tác chiến lược với đơn vị...
Chương trình xúc tiến thương mại về đồ gỗ nội thất Ý
TTTĐ - ITA / ICE - Thương vụ Ý - Bộ phận Xúc Tiến Thương Mại thuộc Tổng Lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh và FLA (Hiệp hội đồ gỗ, gỗ xốp, nội...
Nhà ga hình tổ Yến hiện đại, thông minh nhất Việt Nam
Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (T2) sẽ chính thức chạy thử sau ngày 22/6 tới, đây được đánh giá là nhà ga thông minh, hiện đại nhất Việt Nam.