Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng tăng nhẹ

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Giá vàng hôm nay 10/6 trên thị trường quốc tế quay đầu tăng nhẹ trở lại trong bối cảnh đồng USD suy yếu và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ giảm khá mạnh xuống dưới ngưỡng 1,5%.

Giá vàng hôm nay 8/6: Tiếp tục giảm vì đồng USD mạnh? Giá vàng hôm nay 7/6: Chênh mua - bán đã lên tới 650.000 đồng Giá vàng hôm nay 5/6: Vàng trong nước cao hơn thế giới hơn 5,03 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng giảm nhẹ ở phiên giao dịch đầu

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 10/6, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 56,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,28 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng tăng nhẹ
Giá vàng hôm nay 10/6: Vàng tăng nhẹ

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.893 USD/ounce. Vàng giao tháng 6 trên sàn Comex New York ở mức 1.895 USD/ounce.

Giá vàng thế giới đêm 9/6 cao hơn khoảng 24,5% (372 USD/ounce) so với đầu năm 2020. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 53,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn khoảng 3,7 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 9/6.

Giá vàng trên thị trường quốc tế quay đầu tăng nhẹ trở lại trong bối cảnh đồng USD suy yếu và lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ giảm khá mạnh xuống dưới ngưỡng 1,5%. Triển vọng dài hạn của vàng vẫn tươi sáng.

Trung Quốc vừa công bố lạm phát tăng mạnh trong tháng 5 với chỉ số giá nhà sản xuất tăng 9% so với cùng kỳ năm trước, sau khi tăng ở mức 6,8% trong tháng 4. Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 5 tăng 1,3% so với cùng kỳ.

Áp lực lạm phát gia tăng trên khắp thế giới là yếu tố tích cực đối với các thị trường kim loại.

Các nhà đầu tư đang chờ số liệu kinh tế của Mỹ sẽ được công bố trong tuần này, với chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 5 được dự báo sẽ tăng 0,5% so với tháng 4 và tăng 4,7% so với cùng kỳ năm trước.

Vàng tăng giá còn do đồng USD suy yếu. Chỉ số DXY đo lường biến động của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt khác giảm xuống dưới ngưỡng 90 điểm. Lợi tức trái phiếu Mỹ xuống dưới ngưỡng 1,5%.

Các thị trường chứng khoán trên thế giới không có xu hướng rõ ràng trong những ngày qua khi mà các nhà đầu tư đang tìm kiếm manh mối về triển vọng chính sách của ngân hàng trung ương các nước.

Nền kinh tế khu vực eurozone suy giảm quý thứ 2 liên tiếp, với mức giảm 0,6% do đợt dịch Covid-19 thứ ba đã bùng phát ở châu lục này vào đầu năm nay. Các biến thể mới của virus đã xuất hiện và dẫn tới các đợt đóng cửa sau đó.

Theo Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), 21% ngân hàng trung ương trên thế giới dự kiến sẽ tăng dự trữ vàng trong năm 2021. Các ngân hàng này kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong dự trữ của họ. Trong khi đó, không có ngân hàng trung ương nào dự kiến bán vàng trong năm nay, giảm từ 4% so với cuộc khảo sát năm ngoái.

THU THỦY
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động