Giá vàng hôm nay 11/9: Có xu hướng tăng dài hạn trở lại

Thị trường -

TTTĐ - Cập nhật giá vàng trong sáng nay (11/9) không tăng vọt như kỳ vọng, mà biến động tăng giảm hết sức khó lường. Tuy nhiên đã xuất hiện một số động lực mua mới và có xu hướng tăng dài hạn trở lại.

Giá vàng hôm nay 10/9: Bắt đầu tăng nhẹ Giá vàng hôm nay 8/9: Tiếp tục duy trì đà giảm do chịu nhiều áp lực Giá vàng hôm nay 9/9: Tiếp tục sụt giảm sâu để lấy lại đà tăng Giá vàng hôm nay 7/9: Tăng nhẹ ở cả thị trường trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước

Ở phiên giao dịch ngày 10/9, giá vàng trong nước tăng vọt từ 150.0000 đến 300.000 đồng/lượng, nhen nhóm kỳ vọng giá kim loại quý này sẽ nhanh chóng vào đà tăng vọt. Tuy nhiên, vào lúc chốt phiên, giá lại bất ngờ giảm sau đợt tăng mạnh.

Đóng cửa phiên giao dịch, giá bán vàng miếng SJC tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 56,05 - 56,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). So với mở phiên giao dịch sáng cùng ngày, giá vàng giữ nguyên ở chiều mua vào và nhích nhẹ 20.000 đồng/lượng ở chiều bán ra. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 700.000 đồng/lượng.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch mốc 56,18 – 56,55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Chênh lệch giá mua – bán hiện là 400.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 55,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,25 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng hôm nay 11/9: Có xu hướng tăng dài hạn trở lại
Giá vàng hôm nay (11/9) có xu hướng tăng dài hạn trở lại

Giá vàng thế giới

Giá vàng trên thị trường thế giới (theo giờ Việt Nam) tăng mạnh sau khi Mỹ công bố số liệu của thị trường lao động xấu hơn dự kiến và ECB giữ nguyên lãi suất ở mức siêu thấp.

Trong buổi chiều qua, giá vàng thế giới giao dịch ở ngưỡng 1.946 USD/ounce, giảm 3 USD/ounce so với mở phiên sáng. Tuy nhiên, tại thời điểm 21h00 (giờ Việt Nam,) giá vàng giao ngay đã lên 1.964 USD/ounce, tăng hơn 18 USD so với cuối phiên trước.

Như vậy, thị trường vàng đang chứng kiến ​​một số động lực mua mới. Tại cuộc họp chính sách ngày 10/9 theo hình thức trực tuyến, Hội đồng thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định giữ nguyên lãi suất chủ chốt và các chương trình kích thích để ứng phó với cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng do Covid-19.

Theo đó, ECB đã giữ nguyên lãi suất tái cấp vốn ở mức 0,25% và lãi suất tiền gửi ở mức -0,5%. Đồng thời chương trình mua trái phiếu khẩn cấp trong thời gian dịch bệnh trị giá 1.350 tỷ Euro tức tương đương 1.600 tỷ USD cũng tiếp tục được duy trì, dự kiến kéo dài đến cuối tháng 6/2021 hoặc cho đến khi ECB đánh giá giai đoạn khủng hoảng do Covid-19 đã kết thúc.

Diễn biến cho thấy, thị trường vàng biến động khó lường trong bối cảnh USD có phần suy yếu so với nhiều đồng tiền khác. Vàng cũng đã không giảm mạnh và không đánh mất mốc 1.900 USD/ounce như nhiều người lo ngại.

Dự đoán thị trường, giới phân tích nhận định trong ngắn hạn xu hướng của giá vàng hết sức khó đoán. Tuy nhiên, theo xu hướng kỹ thuật, nếu vàng tiến lên giữ vững trên ngưỡng 1.950 USD/ounce thì mới có khả năng theo xu hướng tăng trở lại. Có chuyên gia dự báo, nếu vẫn trụ vững trên 1.900 USD/ounce trong tuần này, giá vàng sẽ tiếp tục tăng dần tới ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Về dài hạn, mâu thuẫn Mỹ-Trung cũng sẽ khiến quá trình hồi phục của nền kinh tế thế giới thời hậu đại dịch Covid-19 chậm hơn. Đây đều là những yếu tố có lợi cho vàng. Vàng có thể sẽ trở lại với xu hướng tăng dài hạn như đã được nhiều tổ chức dự báo trước đó trong bối cảnh căng Chính quyền Tổng thống Trump có thể ra lệnh trừng phạt các ngân hàng Trung Quốc trong thời gian tới.

Khắc Nam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Giá xăng dầu hôm nay 25/9: Dầu WTI trở lại mức giá 40 USD/thùng

Giá xăng dầu hôm nay 25/9: Dầu WTI trở lại mức giá 40 USD/thùng

TTTĐ - Giá dầu thô thế giới sáng nay (25/9) đã tăng trở lại; đặc biệt, dầu thô ngọt nhẹ WTI đã chạm lại mốc giao dịch 40 USD/thùng. Chuyên gia cho rằng nhiều khả năng giá dầu vẫn sẽ bị kẹt quanh mốc 40 USD/thùng trong ngắn hạn, đặc biệt nếu một đợt phong tỏa mới có thể tác động mạnh đến nhu cầu dầu.
Giá vàng hôm nay 25/9: Giá vàng miếng xuống mốc 55 triệu đồng/ lượng

Giá vàng hôm nay 25/9: Giá vàng miếng xuống mốc 55 triệu đồng/ lượng

TTTĐ - Giá vàng hôm nay 25/9 trên thị trường thế giới giảm mạnh do đồng USD tiếp tục tăng giá và giới đầu tư lại đánh cược vào thị trường chứng khoán trong bối cảnh các nước không ngừng bơm tiền. Trong nước, giá vàng miếng giảm thêm 600.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó, về mức 55 triệu đồng/lượng.
Xem phiên bản di động