Giá vàng hôm nay 12/1: Vàng bất ngờ đảo chiều tăng mạnh

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Chốt phiên giao dịch chiều 11/1, giá vàng bất ngờ bật tăng mạnh sau nhiều phiên giảm sốc. Hiện giá vàng SJC đang được giao dịch ở các hệ thống ở mức 56,40 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 11/1: Vàng lao dốc, người mua lỗ nặng Giá vàng hôm nay 10/1: Vàng sẽ tiếp tục lao dốc Giá vàng hôm nay 8/1: Vàng tăng giảm trái chiều Giá vàng hôm nay 7/1: Giá vàng tiếp tục lập đỉnh mới

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày 11/1, giá vàng SJC bất ngờ đảo chiều tăng mạnh trở lại sau nhiều phiên giảm liên tiếp ở cả hai chiều mua vào và bán ra tại các hệ thống kinh doanh so với phiên đầu giờ sáng.

Cụ thể, tại hệ thống Vàng bạc Đá quí Sài Gòn ở cả hai chi nhánh Bắc - Nam, giá vàng trong nước cùng lấy lại đà tăng và đồng loạt tăng 850.000 đồng/lượng theo cả hai chiều mua vào - bán ra .

Tại Tập đoàn DOJI, giá vàng SJC cuối phiên đã bật tăng trở lại. Trong đó, ở chiều mua vào tăng mạnh 900.000 đồng/lượng còn chiều bán ra tăng khoảng 850.000 đồng/lượng.

Tương tự, tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng xuất hiện dấu hiệu đi lên và cùng quay đầu tăng theo xu hướng của thị trường thế giới. Theo đó, vàng SJC ở chiều mua vào được doanh nghiệp điều chỉnh tăng vọt lên hơn 1 triệu đồng/lượng và nhích lên 900.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Cũng trong phiên này, tại hệ thống PNJ, vàng SJC được doanh nghiệp điều chỉnh ở chiều mua vào và bán ra tăng lần lượt từ 750.000 đồng/lượng đến 850.000 đồng/lượng so với phiên trước đó.

Còn lại tại Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC cũng có diễn biến tăng. Do đó, ghi nhận mức tăng nhiều nhất ở chiều mua vào là 310.000 đồng/lượng và 290.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay 12/1: Vàng bất ngờ đảo chiều tăng mạnh
Giá vàng hôm nay 12/1: Vàng bất ngờ đảo chiều tăng mạnh

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới phục hồi phần nào trong phiên giao dịch chiều theo giờ Việt Nam, sau khi tiếp đà giảm sâu của tuần trước trong phiên giao dịch sáng đầu tuần. Điều này có thể giúp vàng trong nước tăng trở lại trong phiên giao dịch tiếp theo.

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch chiều theo giờ Việt Nam. Cụ thể, giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,01% xuống 1.849,1 USD/ounce, trong khi giá vàng giao tháng 2 tăng 0,71% lên 1.848,3 USD.

Giá vàng đã phục hồi phần nào so với phiên giao dịch liền trước đó, tuy nhiên đồng USD mạnh và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao đã hạn chế đà tăng trở lại của giá vàng.

Quy đổi theo tỉ giá USD bán ra tại ngân hàng Vietcombank cùng ngày, giá vàng thế giới hiện chỉ tăng chưa đầy 560 nghìn đồng mỗi lượng. Chính vì vậy, mức tăng mạnh của giá vàng trong nước một lần nữa gây nhiều bất ngờ.

Theo đánh giá của các tổ chức đầu tư quốc tế, giá kim loại quý đã giảm khá sâu, từ mức cao 1.960 USD/ounce của tuần trước và đang tìm về mức 1.800 USD/ounce.

Các dữ liệu kinh tế Mỹ công bố tuần trước cho thấy nền kinh tế lớn đang gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ dịch COVID-19 gây ra. Điều này càng làm cho thị trường tin rằng, chính quyền mới của Tổng thống Joe Biden sẽ có gói hỗ trợ kinh tế lớn để khôi phục.

Các gói hỗ trợ mới được cho sẽ dẫn đến các dòng vốn chảy vào USD, trái phiếu cũng như chứng khoán làm các kênh này tăng điểm mạnh và vàng bị bán tháo trong những ngày qua.

Tuy nhiên, do vàng đã giảm khá mạnh gần 130 USD/ounce nên khả năng bắt đáy trên thị trường xuất hiện, đồng thời những yếu tố căng thẳng chính trị giữa Mỹ - Trung Quốc, Mỹ - Iran… có thể giúp vàng tăng giá trở lại trong thời gian tới.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động