Giá vàng hôm nay 12/9: Cần thận trọng trước khi giao dịch

Thị trường -

TTTĐ - Theo các chuyên gia, giá vàng trong nước thường biến động theo xu hướng của thị trường thế giới, do đó, người dân và các nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Giá vàng hôm nay 11/9: Có xu hướng tăng dài hạn trở lại Giá vàng hôm nay 10/9: Bắt đầu tăng nhẹ Giá vàng hôm nay 8/9: Tiếp tục duy trì đà giảm do chịu nhiều áp lực Giá vàng hôm nay 9/9: Tiếp tục sụt giảm sâu để lấy lại đà tăng Giá vàng hôm nay 7/9: Tăng nhẹ ở cả thị trường trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước

Cập nhật phiên giao dịch chiều ngày 11/9, tại Hà Nội, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56 – 56,72 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với đóng cửa phiên giao dịch liền trước. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 700.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm trên, giá vàng SJC tại Công ty Bảo tín Minh Châu giao dịch ở mức: 56,15 – 56,50 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra) giảm lần lượt 30.000 đồng và 50.000 đồng so với phiên trước đó. Vàng 999,9 thương hiệu Vàng Rồng Thăng Long giao dịch ở mức 53,86 – 54,51 đồng/lượng (mua vào-bán ra), giảm nhẹ so với phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay 12/9: Cần thận trọng trước khi giao dịch
Giá vàng hôm nay 12/9: Cần thận trọng trước khi giao dịch

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới ngày 11/9 lúc 19h30 (giờ Việt Nam), ở mức 1.944,7 USD/ounce, giảm khoảng 20 USD/ounce so với mức đỉnh hôm qua, dao động nhẹ quanh ngưỡng kháng cự 1.940 USD/ounce.

Quy đổi theo giá USD tại Vietcombank (23.270 VND/USD), giá vàng thế giới tương đương 54,56 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá bán vàng SJC 2,09 triệu đồng/lượng.

Như vậy, sau một thời gian giao dịch sôi động và giá biến động liên tục, mấy tuần gần đây các công ty vàng ít điều chỉnh giá bán vàng. Các giao dịch trên thị trường cũng giảm nhiệt theo giá vàng.

Điều đáng chú ý trên thị trường giai đoạn này là giá đã không ít lần bị “đánh bại” khi vừa chạm ngưỡng 1.960 - 1.970 USD/ounce, trong khi ở thời điểm đầu tháng 8, mốc 2.000 USD/ounce dễ dàng bị vượt qua.

Dù trước đó, phần lớn các nhà đầu tư đều khá tin tưởng vào dự báo khả quan, cũng như đưa ra nhiều lý do thuyết phục bảo vệ xu hướng tăng giá của vàng như: USD giảm giá, lãi suất trái phiếu Mỹ thấp, việc bơm tiền để kích thích kinh tế của các ngân hàng trung ương nhằm cứu các nền kinh tế hậu Covid-19…

Các nhà phân tích lưu ý rằng, áp lực lạm phát gia tăng tiếp tục gây áp lực lên lợi suất thực, vốn là môi trường tích cực đối với vàng. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, một số người khác cho rằng, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư cần chú ý đến sức mạnh của chỉ số USD.

Theo như Chiến lược gia tiền tệ hàng đầu tại Forexlive.com Adam Button: “USD đã tìm thấy một chỗ đứng vững chắc và điều đó sẽ khiến vàng sẽ rất khó khăn để có thể tăng giá trong thời gian tới".

Khắc Nam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hải Phòng: Bánh Trung thu truyền thống làm chủ “cuộc đua”

Hải Phòng: Bánh Trung thu truyền thống làm chủ “cuộc đua”

TTTĐ - Người Hải Phòng dường như đã quen với hương vị bánh Trung thu truyền thống, nên từ hơn 1 tháng qua tuyến phố Cầu Đất, Hải Phòng luôn sôi động cảnh người người tấp lập mua, bán bánh Trung thu. Lực lượng công an phường và CSGT ngày nào cũng chốt trực 4 - 5 đồng chí để giữ trật tự ATGT ở tuyến phố này…
Xem phiên bản di động