Giá vàng hôm nay 13/9: Vàng đang tiến gần hơn đến sự bứt phá

Kinh tế -

TTTĐ - Theo nhận định của các chuyên gia, giá vàng trong tuần qua liên tục đi xuống do chịu sức ép của đồng USD và đang hướng đến tuần giao dịch tốt nhất kể từ giữa tháng 5/2020.

Giá vàng hôm nay 12/9: Cần thận trọng trước khi giao dịch Giá vàng hôm nay 11/9: Có xu hướng tăng dài hạn trở lại Giá vàng hôm nay 10/9: Bắt đầu tăng nhẹ Giá vàng hôm nay 8/9: Tiếp tục duy trì đà giảm do chịu nhiều áp lực Giá vàng hôm nay 9/9: Tiếp tục sụt giảm sâu để lấy lại đà tăng Giá vàng hôm nay 7/9: Tăng nhẹ ở cả thị trường trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước

Kết thúc tuần giao dịch chiều 12/9, giá bán vàng miếng tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC ở mức 55,85 triệu đồng/lượng chiều mua vào, ở chiều bán ra là 56,77 triệu đồng/lượng tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,75 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng ở mức 56,15 triệu đồng - 56,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 50 nghìn ở chiều mua vào so với ngày hôm qua.

Cùng thời điểm, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC được giao dịch ở mức 56,15 triệu đồng - 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Như vậy, diễn biến của giá vàng trong nước trải qua một tuần biến động thấp, giá chủ yếu đi ngang vùng 56,5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 13/9: Vàng đang tiến gần hơn đến sự bứt phá
Giá vàng hôm nay đang tiến gần hơn đến sự bứt phá

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng đang giao dịch ở ngưỡng 1.940 USD/ounce.

Tuần này, thị trường có rất ít thông tin tác động đến giá vàng. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán biến động mạnh khiến giá kim loại quý lặng sóng. Đúng với dự báo trước đó của nhiều chuyên gia, dù vẫn giao dịch ở trên ngưỡng tâm lý 1.900 USD/ounce nhưng vàng vẫn đang trong giai đoạn tích lũy trước khi có động lực đủ lớn để bứt phá về giá.

Một số nhà phân tích cho rằng, trong ngắn hạn, các nhà đầu tư cần chú ý đến sức mạnh của đồng USD Mỹ. Adam Button, chiến lược gia tiền tệ trưởng tại Forexlive.com nhận định, đồng USD Mỹ đã tìm được chỗ đứng vững chắc và điều đó sẽ khiến vàng khó có thể tăng giá trong thời gian tới.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures cho biết, hiện tại vàng hơi buồn tẻ, nhưng sẽ sớm thấy được sự hưng phấn. “Vàng đang tiến gần hơn đến sự bứt phá. Có một mức giá sàn mạnh, vì vậy, tôi lạc quan rằng, giá vàng tuần tới theo chiều hướng tăng”, ông Phillip Streible nói.

Tuần này, 15 chuyên gia Phố Wall đã tham gia cuộc khảo sát mới nhất của Kitco. Trong số những người tham gia, 5 chuyên gia (tương đương 36%) nhận định giá vàng sẽ tăng trong tuần tới; 3 chuyên gia (tương đương 21%) kỳ vọng giá vàng sẽ thấp hơn và 6 chuyên gia (tương đương 43%) đưa ra ý kiến trung lập với kim loại quý này.

Còn trên Main Street, tổng cộng 1.359 phiếu bầu trong một cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 926 người (tương đương 68%) cho rằng vàng sẽ tăng giá vào tuần tới. 205 người khác (tương đương 15%) nhận định giá sẽ thấp hơn và 228 phiếu (tương đương 17%) có ý kiến trung lập.

Dù phần lớn các nhà phân tích đưa ra ý kiến trung lập về giá vàng, nhưng Mark Lebovits, nhà xuất bản của VR Metals/Resource khẳng định, vẫn có tâm lý tăng giá mạnh mẽ trên thị trường khi giá giữ mức hỗ trợ trên ngưỡng 1.900 USD/ounce.

Tuần tới, tâm lý thị trường sẽ phụ thuộc vào hành động mới nhất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khi tổ chức này bắt đầu cuộc họp mới về chính sách tiền tệ. Đây là cuộc họp đầu tiên của sau khi công bố mục tiêu lạm phát mới ở mức trung bình 2%.

Ngoài cuộc họp của Fed, một số dữ liệu như sản xuất khu vực và doanh số bán lẻ tháng 8 cũng được công bố trong tuần tới, có thể tạo ra một số biến động cho thị trường.

Khắc Nam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kinh tế Thủ đô tăng trưởng trở lại

Kinh tế Thủ đô tăng trưởng trở lại

TTTĐ - GRDP quý III/2020 của Hà Nội tăng 3,05% - cao hơn quý II và lũy kế 9 tháng đầu năm tăng 3,27% - gấp 1,54 mức tăng chung của cả nước. Theo Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản, điều này thể hiện xu hướng kinh tế Thủ đô tăng trưởng trở lại.
Tin khác
[Xem thêm]
Tập đoàn Hòa Phát và những hoạt động xã hội ý nghĩa

Tập đoàn Hòa Phát và những hoạt động xã hội ý nghĩa

TTTĐ - Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, Hòa Phát luôn thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp một cách thực chất và xuất phát từ tâm với phương châm “Hòa hợp cùng phát triển”. Trong 9 tháng đầu năm, Hòa Phát đã dành gần 16 tỷ đồng thực hàng loạt các chương trình an sinh xã hội, từ thiện, chung tay vì cộng đồng có ý nghĩa.
Phát huy liên kết "4 nhà" trong xử lý chất thải, bảo vệ môi trường nông thôn

Phát huy liên kết "4 nhà" trong xử lý chất thải, bảo vệ môi trường nông thôn

TTTĐ - Sáng 29/9, Ban Chỉ đạo Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Liên kết 4 nhà về xử lý nước thải sinh hoạt, chất thải chăn nuôi, chất thải làng nghề, rác thải sinh hoạt ở khu vực nông thôn trên địa bàn thành phố Hà Nội” với sự chủ trì của đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng ban Chỉ đạo Chương trình số 02 của Thành ủy Hà Nội.
PV GAS tích cực phối hợp đảm bảo an ninh an toàn hệ thống công trình khí

PV GAS tích cực phối hợp đảm bảo an ninh an toàn hệ thống công trình khí

TTTĐ - Phối hợp đảm bảo an ninh an toàn hệ thống công trình khí, đường ống dẫn khí là công việc thường kỳ, thường xuyên được chú trọng và tăng cường của PV GAS và các đơn vị thành viên. Công tác phối hợp diễn ra dưới nhiều hình thức, đặc biệt quan tâm thắt chặt tình đoàn kết, nâng cao nhận thức hiểu biết của người dân để cùng chung ta xây dựng cộng đồng, bảo vệ các công trình quốc gia.
Xem phiên bản di động