Giá vàng hôm nay 15/5: Vàng có thể tăng trong phiên cuối tuần

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng trở lại vì đồng USD suy yếu. Điều này có thể hỗ trợ giá vàng trong nước tiếp tục tăng trong phiên giao dịch tiếp theo.

Giá vàng hôm nay 14/5: Vàng miếng SJC hiện cao hơn thế giới gần 5,4 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 13/5: Vàng trong nước tiếp tục giảm? Giá vàng hôm nay 11/5: Vàng trong nước tiếp đà tăng Giá vàng hôm nay 10/5: Vàng SJC vượt đỉnh cao nhất trong 9 tháng

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch chiều 14/5, giá vàng SJC tiếp tục tăng thêm từ 70.000 đồng/lượng đến 140.000 đồng/lượng tại nhiều cửa hàng kinh doanh.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và Tập đoàn Doji, giá vàng trong nước đồng loạt tăng 130.000 đồng/lượng ở chiều bán ra còn chiều mua vào tăng lần lượt 130.000 đồng/lượng và 100.000 đồng/lượng.

Tại Tập đoàn Phú Quý, vàng SJC cuối phiên điều chỉnh tăng từ 120.000 đồng/lượng đến 140.000 đồng/lượng lần lượt ở chiều mua vào và bán ra.

Tương tự với hệ thống PNJ, giá vàng cũng điều chỉnh tăng 130.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Còn tại Bảo Tín Minh Châu, vàng SJC đã tăng thêm từ 80.000 đồng/lượng đến 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và bán ra so với giá đầu phiên sáng nay.

Giá vàng hôm nay 15/5: Vàng có thể tăng trong phiên cuối tuần
Giá vàng hôm nay 15/5: Vàng có thể tăng trong phiên cuối tuần

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch chiều ngày 14/5, giá vàng giao ngay tăng 0,38% lên 1.833 USD/ounce vào lúc 17h05 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 0,54% lên 1.833 USD/ounce.

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Sáu (14/5) vì đồng USD giảm khỏi đỉnh 1 tuần sau khi các quan chức Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ thấp khả năng nâng lãi suất bất chấp lạm phát tăng mạnh.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác trong rổ tiền tệ, giảm 0,21% xuống 90,545. Đồng USD giảm giúp vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Nhà phân tích Rhona O'Connell của StoneX nhận định Fed sẽ không làm cho sự phục hồi kinh tế đi chệch hướng bằng cách tăng lãi suất.

"Chúng ta đã phải đối mặt các vấn đề toàn cầu, và đặc biệt là với những bất ổn ở các quốc gia như Brazil và Ấn Độ. Biến thể của COVID-19 tại Ấn Độ dường như đang lan rộng ra khắp thế giới", ông nói thêm.

Số ca nhiễm COVID-19 của Ấn Độ đã tăng lên 24 triệu vào thứ Sáu (14/5), trong bối cảnh các báo cáo cho biết biến thể có khả năng lây truyền cao đang lan rộng trên toàn cầu, theo Reuters.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tiếp tục phục hồi trong phiên giao dịch tiếp theo.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội tăng cường kiểm tra, bảo đảm cung ứng hàng hóa, không tăng giá

Hà Nội tăng cường kiểm tra, bảo đảm cung ứng hàng hóa, không tăng giá

TTTĐ - Trao đổi với các cơ quan báo chí ngày 24/7, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong khẳng định, từ kinh nghiệm của năm 2020 và một số địa phương, Hà Nội đã rất chủ động trong chuẩn bị các nguồn hàng, có kế hoạch cho lưu thông, phân phối các nguồn hàng, kiểm tra, giám sát bảo đảm cung cấp hàng hóa không có chuyện tăng giá. Đồng chí cũng khuyến cáo người dân yên tâm không dự trữ hàng hóa, hạn chế tập trung đến các hệ thống phân phối tránh lây nhiễm dịch bệnh, thành phố đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân.
Xem phiên bản di động