Giá vàng hôm nay 15/9: Vàng có xu hướng tăng nhẹ và duy trì ở mức cao

Thị trường -

TTTĐ - Giá vàng trong nước hiện có xu hướng tăng nhẹ và duy trì ở mức cao. Vì vậy, các nhà đầu tư nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Giá vàng hôm nay 14/9: Giai đoạn tích lũy chờ thời cơ để bứt phá về giá Giá vàng hôm nay 13/9: Vàng đang tiến gần hơn đến sự bứt phá Giá vàng hôm nay 12/9: Cần thận trọng trước khi giao dịch Giá vàng hôm nay 11/9: Có xu hướng tăng dài hạn trở lại Giá vàng hôm nay 10/9: Bắt đầu tăng nhẹ Giá vàng hôm nay 8/9: Tiếp tục duy trì đà giảm do chịu nhiều áp lực

Giá vàng trong nước

Bắt đầu phiên giao dịch sáng thứ 3 ngày 15/9, hệ thống cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng giá Vàng Rồng Thăng Long giao dịch tại 53,86 – 54,53 đồng/lượng (mua vào – bán ra); Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu giao dịch ở mức 56,13 -56,43 triệu đồng/lượng(mua vào – bán ra), chênh lệch giá mua và giá bán khoảng 300.000 đồng/lượng.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,95 – 56,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). So với mở phiên giao dịch liền trước, giá vàng chênh lệch giá mua – bán khoảng 600.000 đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC khu vực Hà Nội ở mức: 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại Sài Gòn, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 56,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Quy đổi theo giá ngân hàng, vàng thế giới tương đương 54,44 triệu đồng/lượng, thấp hơn 2,08 triệu đồng/lượng so với mức vàng trong nước. Giá vàng miếng SJC đang được giao dịch ở mức giá phổ biến 54,05 - 56,90 triệu đồng/lượng, chênh lệch mua và bán khoảng 2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 15/9: Vàng có xu hướng tăng nhẹ và duy trì ở mức cao
Giá vàng trong nước hiện có xu hướng tăng nhẹ và duy trì ở mức cao

Giá vàng thế giới

Đêm 14/9 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng quanh ngưỡng 1.957 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.963 USD/ounce.

Trong tuần này, các chuyên gia và nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến được tổ chức vào ngày 15-16/9. Đây là cuộc họp đầu tiên của ngân hàng trung ương Mỹ sau khi công bố mục tiêu lạm phát ở mức trung bình 2%.

Theo trang Kitco News, dự kiến, trong cuộc họp vào tuần tới, các thành viên của Fed sẽ tập trung vào hai nhiệm vụ kép là đảm bảo việc làm và lạm phát được kiểm soát, mặc dù hiện tại, khía cạnh việc làm đang được chú trọng nhiều hơn. Rất ít khả năng Fed sẽ tăng lãi suất.

Các chuyên gia, nhà đầu tư cũng kỳ vọng, Fed sẽ có chính sách mới trong bối cảnh Quốc hội nước này đã không có thêm bất cứ gói cứu trợ nào, thị trường lao động vẫn còn trì trệ.

Ngoài ra, các nhà giao dịch vàng cũng đang mong chờ thông tin từ Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Anh vào thứ Năm. Các ngân hàng trung ương lớn đã triển khai các biện pháp kích thích chưa từng có và giữ lãi suất ở mức thấp, đưa vàng lên mức cao mới vì vai trò của nó như một hàng rào chống lạm phát và giảm giá tiền tệ.

Giới chuyên gia nhận định, từ những diễn biến trên thực tế, nhà đầu tư vàng nên là những người có hiểu biết, có thông tin, có thời gian và có công cụ giao dịch hữu hiệu cho việc “chơi” vàng, nói cách khác là phải có chiến lược “chốt lời, cắt lỗ” hiệu quả.

Ngoài ra, giá vàng có thể thay đổi từng giây, từng phút. Đây không phải là trò chơi dành cho người tâm lý không vững hay có tham vọng làm giàu nhanh chóng. Khi bước chân vào cuộc "chơi", cần chuẩn bị tâm lý, chấp nhận khả năng có thể thua lỗ và quan trọng là phải biết dừng đúng lúc.

Khắc Nam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Dịch vụ quản lý bất động sản và 3 yếu tố tạo nên vị thế dẫn đầu thị trường

Dịch vụ quản lý bất động sản và 3 yếu tố tạo nên vị thế dẫn đầu thị trường

TTTĐ - Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ quản lý bất động sản (BĐS) tại các chung cư, văn phòng, tổ hợp thương mại tại Việt Nam, các chủ đầu tư sẽ có xu hướng tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm chuyên sâu, cung cấp đa dạng và tổng thể các gói tư vấn, quản lý và vận hành.
Giải pháp đầu tư bất động sản sau làn sóng Covid-19 thứ hai

Giải pháp đầu tư bất động sản sau làn sóng Covid-19 thứ hai

TTTĐ - Làn sóng Covid-19 thứ hai xuất hiện khi các doanh nghiệp chưa có điều kiện phục hồi sau làn sóng thứ nhất của đại dịch. Hiện nay, doanh nghiệp bất động sản đang phải rà soát lại các dự án và triển khai các kế hoạch dài hơi hơn, đồng thời các nhà đầu tư thận trọng khi chọn kênh đầu tư phù hợp.
Tin khác
[Xem thêm]
"Bắt mạch" quản lý tòa nhà: Chi phí vệ sinh tăng ra sao trong đại dịch Covid-19?

"Bắt mạch" quản lý tòa nhà: Chi phí vệ sinh tăng ra sao trong đại dịch Covid-19?

TTTĐ - Dữ liệu trong Báo cáo toàn cầu về Ngân sách Quản lý Tòa nhà Thương mại 2020 của Tổ chức nghiên cứu về bất động sản Propmodo cho thấy một trong những khoản chi tăng mạnh nhất thuộc về hạng mục dọn dẹp và vệ sinh. Hơn một nửa các đơn vị tham gia Báo cáo đánh giá mức tăng từ 10% trở lên.
Xem phiên bản di động