Giá vàng hôm nay 18/4: Vàng dự báo sẽ tăng vào tuần tới

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Theo dự báo của các chuyên gia phân tích thị trường, các yếu tố vĩ mô đối với vàng đã được cải thiện và giá vàng đang hướng tới mốc 1.800 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 16/4: Vàng bứt phá, bất ngờ tăng mạnh Giá vàng hôm nay 15/4: Vàng sẽ tăng giảm bất thường Giá vàng hôm nay 14/4: Vàng trong nước điều chỉnh đa chiều theo thị trường thế giới Giá vàng hôm nay 13/4: Vàng giảm mạnh trái với dự báo

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng SJC tại TP.HCM ở mức 55,18-55,62 triệu đồng/lượng sau khi tăng thêm được 50 nghìn đồng hai chiều trong phiên cuối tuần.

Giá vàng Doji tại Hà Nội cũng tăng thêm 100 nghìn đồng và 150 nghìn đồng hai chiều và chốt tuần 55,20-55,70 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu nhờ tăng mạnh phiên cuối tuần 550 nghìn đồng phiên cuối tuần đã đẩy chiều bán ra vượt mốc 53 triệu đồng khi chốt tuần tại 52,71-53,31 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng chốt ở mức cao 52,00-52,80 triệu đồng sau khi tăng 300 nghìn đồng mỗi lượng mua vào và bán ra trong phiên cuối tuần…

Tính chung cả tuần qua, các thương hiệu trong nước đồng loạt tăng mạnh: Giá vàng SJC tăng chung cuộc 370 nghìn đồng, giá vàng Doji tăng 450 nghìn đồng, giá vàng 24K Rồng vàng Thăng Long tăng vọt 1,88 triệu đồng và giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng tăng mạnh 1,4 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng hôm nay 18/4: Vàng dự báo sẽ tăng vào tuần tới
Giá vàng hôm nay 18/4: Vàng dự báo sẽ tăng vào tuần tới

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần ở mức cao chót vót là 1.777,50 USD/ounce, ghi nhận phiên tăng mạnh mẽ thứ hai liên tiếp và đưa giá vàng lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 2.

Với 3 phiên tăng, hai phiên giảm, tính chung cả tuần giá vàng thế giới tăng mạnh tới 2%. Đây cũng là tuần tăng giá mạnh nhất kể từ 18/12/2020.

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới, nhận định vàng tăng giá đã chiếm tỷ lệ áp đảo.

Cụ thể, tuần này 100% chuyên gia tham gia dự đoán đã thống nhất quan điểm vàng tăng giá trong tuần tới. Đây là một kết quả khảo sát đặc biệt hiếm gặp khi tỷ lệ ủng hộ xu hướng tăng chiếm con số tuyệt đối.

Còn ở kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng cũng áp đảo với 65%, chỉ có 18% dự đoán giá vàng giảm, còn lại 17% cho rằng giá vàng đi ngang.

Ông Jeffrey Sica, người sáng lập tổ chức tư vấn Circle Squared Alternative Investments, cho biết khả năng lạm phát leo thang phi mã gần như chắc chắn sẽ thành hiện thực. Khi đó, vàng sẽ là tài sản tốt nhất để sở hữu khi thị trường bắt đầu nhận được mức lạm phát có thể cao lịch sử.

Theo Lukman Otunuga, nhà phân tích cấp cao tại FXTM, vàng tiếp tục hưởng lợi nhờ lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ giảm, đồng bạc xanh yếu đi và tình trạng lây nhiễm COVID-19 ngày càng tồi tệ hơn ở châu Âu. Chuyên gia này nhận định, nếu lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục đi xuống và đồng USD vẫn yếu đi trong tuần tới, giá vàng có thể tăng lên ngưỡng 1.800 USD/ounce.

Mặc dù vậy, nhà phân tích Otunuga lưu ý, các số liệu của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng rất đáng khích lệ và có thể thúc đẩy tâm lý của nhà đầu tư toàn cầu. Thời điểm này cũng là lúc bắt đầu mùa công bố lợi nhuận doanh nghiệp, do đó các kênh đầu tư rủi ro như chứng khoán sẽ hấp dẫn hơn và có thể khiến một số nhà đầu tư rời bỏ vàng trong ngắn hạn.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động