Giá vàng hôm nay 20/7: Cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư vàng

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Giá vàng hôm nay biến động mạnh trong bối cảnh giá dầu thô giảm mạnh, lãi suất trái phiếu Mỹ và chứng khoán quốc tế suy yếu.

Giá vàng hôm nay 15/7: Vàng trong nước tăng theo thị trường thế giới? Giá vàng hôm nay 13/7: Vàng trong nước giảm theo thị trường thế giới Giá vàng hôm nay 10/7: Vàng trong nước biến động nhẹ Giá vàng hôm nay 8/7: Vàng trong nước đã chững lại sau phiên tăng mạnh

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 56,90-57,55 triệu đồng/lượng, tăng 50 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng tăng thêm 50 nghìn đồng chiều mua vào và 100 nghìn đồng chiều bán ra lên 56,85-57,55 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng 70 nghìn đồng chiều mua vào và tăng 30 nghìn đồng chiều bán ra khi được niêm yết 51,51-52,21 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ cũng giảm nhẹ 50 nghìn đồng chiều mua vào và tăng nhẹ 50 nghìn đồng chiều bán ra khi được niêm yết 51,30-52,10 triệu đồng/lượng…

Giá vàng hôm nay 20/7: Cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư vàng
Giá vàng hôm nay 20/7: Cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư vàng

Giá vàng thế giới

Đêm qua, giá vàng thế giới giao ngay trên sàn giao dịch Kitco ở mức 1.815,0 - 1.816,0, tăng 2,8 USD so với phiên giao dịch liền kề. Quy đổi theo giá USD được niêm yết tại các ngân hàng, giá vàng thế giới hiện đang thấp hơn giá vàng SJC bán ra khoảng 7 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm vì đồng USD tăng giá, làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý. Chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,34% lên 93,002.

Theo ông Harshal Barot, nhà tư vấn nghiên cứu cấp cao về Nam Á tại Metals Focus, sức mạnh của đồng USD đang hạn chế đà tăng của vàng và phần lớn vẫn là một trong những yếu tố tiêu cực chính.

Ngoài ra, lo ngại đang nổi lên về biến thể Delta và tác động của nó đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Vì vậy, các dòng tiền trú ẩn an toàn chính cũng đang đổ vào đồng USD và trái phiếu.

Tâm lý trên các thị trường tài chính vẫn yếu do khẩu vị rủi ro của nhà đầu tư giảm dưới áp lực lạm phát ngày càng tăng và sự gia tăng không ngừng các ca mắc Covid-19. Nhiều quốc gia, đặc biệt ở châu Á, đang chật vật để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta và đã bị buộc phải thực hiện các biện pháp phong tỏa.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc 1.850,00 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.775,00 USD/ounce.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

TTTĐ - Do ảnh hưởng của mưa bão và đợt không khí lạnh đầu mùa khiến cho diện tích trồng rau xanh tại các vùng ngoại thành Hà Nội bị ngập úng, gây thối hỏng, ảnh hưởng đến nguồn cung rau xanh, khiến mặt hàng này tăng giá từng ngày.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động