Giá vàng hôm nay 21/2: Giá vàng giảm bất chấp ngày vía Thần Tài

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Giá vàng hôm nay 21/2 chốt tuần giao dịch được các đơn vị kinh doanh trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm bất chấp sức nóng từ ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 20/2: Sát ngày Thần Tài, chênh lệch giá vàng càng lớn Giá vàng hôm nay 19/2: Càng gần ngày vía Thần Tài, giá vàng càng giảm Giá vàng hôm nay 18/2: Tiếp tục giảm sâu vì thị trường vàng thế giới chưa phục hồi? Giá vàng hôm nay 17/2: Vàng giao dịch ở mức trên 57 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 15/2: Chênh lệch mua vào - bán ra ở mức cao

Giá vàng trong nước

Mở cửa thị trường lúc 6h30 ngày 21/2, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,6 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,3 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 200 nghìn chiều bán ra so với ngày hôm qua.

Giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý chốt ở ngưỡng 55,60 - 56,10 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giảm 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở cửa phiên 20.2. Chênh lệch mua vào - bán ra ở ngưỡng 500.000 đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,67 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,37 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP HCM, chiều bán ra là 56,35 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu Rồng vàng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 54,3 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55 triệu đồng/lương (bán ra).

Giá vàng hôm nay 21/2: Giá vàng giảm bất chấp ngày vía Thần Tài
Giá vàng hôm nay 21/2: Giá vàng giảm bất chấp ngày vía Thần Tài

Giá vàng trong nước giảm ngay sát ngày vía Thần Tài, trong khi thị trường thế giới vẫn ghi nhận đà tăng được xem là việc hiếm thấy trong nhiều năm trở lại đây.

Nhiều chuyên gia đánh giá, động thái giảm giá của vàng trong nước dù "lạ" nhưng lại phù hợp với thực tế. Theo đó, giá vàng trong nước nếu quy đổi sẽ cao hơn vàng thế giới khoảng 7 triệu đồng, đây là mức vô cùng cao.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới chốt phiên giao dịch tuần trên sàn giao dịch điện tử Kitco hiện đang ở mức 1.784,6 - 1.785,6 USD/ounce, tăng hơn 8 USD/ounce so với phiên giao dịch trước đó.

Mức giá này hiện vẫn thấp hơn khoảng 40 USD so với cuối tuần trước nhưng mức phục hồi trên đã đưa giá vàng thế giới thoát khỏi vùng giá thấp nhất 8 tháng.

Trong ngắn hạn, xu hướng giá vàng được cho là khó dự báo. Tuy nhiên, trong trung và dài hạn, vàng có thể sẽ tăng theo những chính sách tiền tệ nới lỏng và kích thích tài khóa trên thế giới. Dù vậy, trong năm 2021, lạm phát có thể sẽ chưa vượt khỏi tầm kiểm soát.

Michael Langford, Giám đốc công ty cố vấn AirGuide lại cảnh báo rằng các loại tài sản khác cũng như các loại hàng hóa đang mở ra một kênh đầu tư hấp dẫn hơn vàng hiện nay.

Còn chiến lược gia hàng hóa của TD Securities Daniel Ghali cho biết, vàng đang chuyển dần khỏi vai trò là một tài sản phòng ngừa lạm phát như phần lớn thời gian của năm 2020, để tiếp tục trở thành một tài sản trú ẩn an toàn, khi lợi suất trái phiếu gia tăng.

Chuyên gia phân tích từ Commerzbank cho biết biến động của giá vàng tương tự như diễn biến của một cơn sóng thần, khi giá giảm trong giai đoạn đầu trước khi quay trở lại dữ dội hơn.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội tạo mọi điều kiện cho lưu thông hàng hóa, thúc đẩy tiêu thụ nông sản

Hà Nội tạo mọi điều kiện cho lưu thông hàng hóa, thúc đẩy tiêu thụ nông sản

TTTĐ - Nhằm tháo gỡ khó khăn về việc lưu thông hàng hóa và thúc đẩy tiêu thụ nông sản bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị, kết nối nguồn hàng giữa doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất và các đơn vị phân phối, siêu thị, chợ, cửa hàng, các tổ chức thiện nguyện... để tiêu thụ nông sản.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động