Giá vàng hôm nay 22/7: Vàng có thể tiếp tục giảm khi đồng USD tăng mạnh?

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm thêm trong phiên giao dịch chiều 21/7 vì đồng USD tiếp tục tăng mạnh. Điều này có thể khiến giá vàng trong nước tiếp tục giảm vào phiên tiếp theo.

Giá vàng hôm nay 20/7: Cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư vàng Giá vàng hôm nay 15/7: Vàng trong nước tăng theo thị trường thế giới? Giá vàng hôm nay 13/7: Vàng trong nước giảm theo thị trường thế giới Giá vàng hôm nay 10/7: Vàng trong nước biến động nhẹ

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC chốt phiên giảm thêm trong khoảng 10.000 - 100.000 đồng/lượng tại một số hệ thống cửa hàng kinh doanh vàng.

Cụ thể, tại Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, vàng SJC điều chỉnh giá vàng mua vào - bán ra đồng loạt giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chi nhánh Hà Nội và TP HCM.

Trong khi tại Tập đoàn Doji, vàng SJC ghi nhận giá mua vào vẫn được giữ nguyên, không thay đổi ở mức 56,80 triệu đồng/lượng còn giá bán ra giảm thêm 50.000 đồng/lượng.

Tại Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, giá vàng trong nước cùng giảm 50.000 đồng/lượng cho cả hai chiều so với giá đầu phiên sáng nay.

Tuy nhiên, tại Tập đoàn Phú Quý giá vàng SJC cuối phiên đảo chiều tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và nhích lên 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Còn tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng đang có diễn biến trái chiều nhau, trong khi chiều mua vào giảm 10.000 đồng/lượng thì chiều bán ra tăng 40.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 22/7: Vàng có thể tiếp tục giảm khi đồng USD tăng mạnh?
Giá vàng hôm nay 22/7: Vàng có thể tiếp tục giảm khi đồng USD tăng mạnh?

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch chiều muộn ngày 21/7, giá vàng giao ngay giảm 0,51% xuống 1.800,7 USD/ounce vào lúc 18h20 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng giảm 0,52% xuống 1.802,1 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Tư (21/7) và trong đà ghi nhận phiên giảm thứ hai liên tiếp vì đồng USD mạnh và sự phục hồi của lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ làm giảm sức hấp dẫn của kim loại được xem là nơi trú ẩn an toàn.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ trong rổ tiền tệ, tăng 0,09% lên 93,06. Đồng USD mạnh khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Đồng USD lên gần đỉnh một năm và lợi suất tăng cao hơn khi sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta của virus corona dần thay thế lạm phát trở thành mối lo chính của nhà đầu tư.

Biến thể Delta đã làm dấy lên lo ngại về việc tiếp tục áp đặt lệnh phong toả và các hạn chế khác có thể ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế trên toàn thế giới, đẩy các nhà đầu tư đến các tài sản an toàn, theo Reuters.

Tuy nhiên, Han Tan, nhà phân tích thị trường tại Exinity Group, cho biết vàng đã thua đồng USD trong cuộc chiến giành vị trí tài sản trú ẩn an toàn và giá vàng giao ngay có thể sẽ chật vật để vượt qua mức tâm lý 1.800 USD.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng chung của giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể giảm thêm trong phiên giao dịch tiếp theo.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

TTTĐ - Do ảnh hưởng của mưa bão và đợt không khí lạnh đầu mùa khiến cho diện tích trồng rau xanh tại các vùng ngoại thành Hà Nội bị ngập úng, gây thối hỏng, ảnh hưởng đến nguồn cung rau xanh, khiến mặt hàng này tăng giá từng ngày.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động