Giá vàng hôm nay 2/6: Giá trong nước tiến dần tới ngưỡng 58 triệu đồng

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Giá vàng hôm nay 2/6 trên thị trường quốc tế tiếp tục xu hướng đi lên và đang ở đỉnh 5 tháng do giới đầu tư lo ngại lạm phát gia tăng. Giá trong nước tiến dần tới ngưỡng 58 triệu đồng.

Giá vàng hôm nay 1/6: Tăng vượt xa ngưỡng 57 triệu đồng Giá vàng hôm nay 31/5: Vàng chính thức phá ngưỡng 1.903,5 USD/ounce Giá vàng hôm nay 29/5: Vàng có thể giảm trong phiên cuối tuần Giá vàng hôm nay 28/5: Dự báo vàng trong nước sẽ giảm

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TP HCM được niêm yết 56,95-57,65 triệu đồng/lượng, tiếp tục tăng mạnh 350 nghìn đồng chiều mua vào và tăng mạnh 250 nghìn đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng được niêm yết 56,90-57,65 triệu đồng/lượng, tăng 350 nghìn đồng chiều mua vào và 400 nghìn đồng chiều bán ra.

Hai thương hiệu lớn này đã tăng mạnh hơn 1 triệu đồng trong hai liên tiếp vừa qua. Chiều mua vào cũng đang tiến sát mốc 57 triệu đồng.

Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng 100 nghìn đồng hai chiều lên 53,61-54,61 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ đến thời điểm này đã chinh phục mốc 54 triệu đồng sau khi tăng nhẹ 50 nghìn đồng chiều mua vào và 100 nghìn đồng chiều bán ra lên 53,40-54,05 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng hôm nay 2/6: Giá trong nước tiến dần tới ngưỡng 58 triệu đồng
Giá vàng hôm nay 2/6: Giá trong nước tiến dần tới ngưỡng 58 triệu đồng

Giá vàng thế giới

Trên thị trường thế giới, giá vàng đã tăng lên mức cao nhất gần 5 tháng, đà tăng được "đảm bảo" bởi sự sụt giảm của đồng USD và áp lực lạm phát gia tăng. Hiện, giá vàng trên sàn giao dịch Kitco hiện niêm yết tại 1.903,4 USD/ounce, giảm nhẹ 4,7 USD so với phiên liền trước.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục xu hướng đi lên và đang ở đỉnh 5 tháng do giới đầu tư lo ngại lạm phát gia tăng. Giá trong nước tiến dần tới ngưỡng 58 triệu đồng.

Một số báo cáo cho thấy, các quỹ ETF vàng hút thêm nhiều tiền trong vài tuần vừa qua.

Một số chuyên gia cho rằng, cần chuẩn bị cho một cú sốc lạm phát mang tính chu kỳ. Lạm phát ngoài dự kiến là một rủi ro với nhiều nhà đầu tư, những người có thể đã ít đầu tư vào các tài sản thực và các tài sản nhạy cảm với lạm phát khác.

Sở dĩ lo ngại về lạm phát tăng cao là bởi sức cầu tăng mạnh sau đại dịch trong khi đó nguồn cung bị thắt chặt. Nền kinh tế thế giới vẫn bị đứt gãy bởi ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Khu vực eurozone vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng CPI trong tháng 5 tăng 2% so với cùng kỳ, cao hơn so với mức tăng 1,6% trong tháng 4. Mức tăng trong tháng 5 cao hơn so với ước tính của các chuyên gia.

Trên Kitco, CEO của U.S. Global Investors Frank Holmes khuyến nghị các nhà đầu tư nên nắm giữ tiền điện tử, vàng và bất động sản để bảo vệ tài sản của mình. Ông cho rằng, lạm phát đang được tính thấp hơn nhiều so với thực tế và nếu được tính bằng các phương pháp truyền thống thì có thể lên tới 12%. Holmes cho rằng chính phủ Mỹ và Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang cố gắng nói giảm lạm phát xuống bởi vì sự hồi phục kinh tế vẫn mong manh.

Theo Holmes, giá vàng có thể sẽ lên tới 4.000 USD/ounce trong vòng 3 năm tới, tức hơn gấp đôi so với mức hiện tại.

Vàng tăng còn do mặt hàng có quan hệ mật thiết với vàng là dầu tăng mạnh lên mức cao nhất trong 2 năm rưỡi, ở mức quanh 68 USD/thùng.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động