Giá vàng hôm nay 27/7: Vàng vẫn trong trạng thái “đóng băng”

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Giá vàng trong nước ngày 27/7 tiếp tục giảm thêm khoảng 30.000 - 300.000 đồng/lượng tại một số hệ thống kinh doanh trên cả nước.

Giá vàng hôm nay 25/7: Giá vàng trong nước tiếp tục giảm Giá vàng hôm nay 22/7: Vàng có thể tiếp tục giảm khi đồng USD tăng mạnh? Giá vàng hôm nay 20/7: Cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định đầu tư vàng Giá vàng hôm nay 15/7: Vàng trong nước tăng theo thị trường thế giới?

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch ngày 27/7, Tập đoàn Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,80 - 57,60 triệu đồng/lượng (mua - bán), tương đương giảm 200.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Tại Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận, vàng SJC điều chỉnh giá mua vào - bán ra đồng loạt giảm 50.000 đồng/lượng tại cả hai chi nhánh Hà Nội và TP HCM.

Trong khi, tại Ngân hàng Eximbank vàng miếng SJC được doanh nghiệp điều chỉnh giảm mạnh 300.000 đồng/lượng ở hai chiều giao dịch.

Riêng Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, Tập đoàn Doji ở chi nhánh Hà Nội, Bảo Tín Minh Châu và Mi Hồng, vàng SJC cùng đứng yên ở cả hai chiều mua vào - bán ra.

Giá vàng hôm nay 27/7: Vàng vẫn trong trạng thái “đóng băng”
Giá vàng hôm nay 27/7: Vàng vẫn trong trạng thái “đóng băng”

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay tăng 0,24% 1.806 USD/ounce theo Kitco, vàng giao tháng 8 tăng 0,28% lên 1.806 USD/ounce.

Quy đổi theo giá USD của ngân hàng Vietcombank (23.110 đồng), giá vàng thế giới tương đương 50,28 triệu đồng/lượng, thấp hơn 7,32 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước.

David Madden, chuyên gia phân tích thị trường tại Equiti Capital, nói rằng đồng đô la Mỹ đang được định giá tương đối thấp và điều này khiến vàng có thể tiếp tục gặp khó khăn trong thời gian tới.

Chuyên gia này cũng cho biết thêm, kinh tế Mỹ đang cải thiện và thúc đẩy thị trường chứng khoán nước này trở lại mức cao kỷ lục. Đây cũng sẽ là một làn gió ngược đối với thị trường vàng.

Còn theo Marc Chandler, giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, khi lợi suất trái phiếu được đẩy cao hơn vàng có thể giảm xuống dưới 1.800 USD/ounce. Trong khi cuối tuần trước, lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng trở lại lên 1,3%.

Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này được Kitco News thực hiện, tỷ lệ ủng hộ giá vàng giảm tuần này tăng áp đảo so với hai xu hướng còn lại.

Cụ thể, tuần này chỉ có 13% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, trong khi có tới 60% chuyên gia nào ủng hộ xu hướng giảm, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập cũng tăng lên 27%.

Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, vẫn có 55% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng, 26% dự đoán giá vàng giảm và 19% cho rằng giá vàng đi ngang.

Cuối tuần trước, giá vàng giao ngay đóng cửa tại 1.803,20 USD/ounce, đánh dấu tuần giảm thứ 3 liên tiếp với mức giảm 0,7% cả tuần.

Giá vàng kỳ hạn tháng 8 chốt tuần tại 1.804,70 USD/ounce, giảm 0,5% cả tuần.

Hiện tâm lý muốn bán ra của giới đầu tư đã khiến xu hướng trên biểu đồ kỹ thuật xấu đi.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dịch bệnh, giãn cách xã hội tạo cơ hội cho thương mại điện tử phát triển

Dịch bệnh, giãn cách xã hội tạo cơ hội cho thương mại điện tử phát triển

TTTĐ - Trước nỗi lo lây lan dịch Covid-19, nhiều người dân dần hạn chế ra đường hay những nơi đông người thì việc mua sắm trực tiếp cũng có xu hướng thu hẹp. Thay vào đó, người dân tìm đến những cách thức mua hàng trực tuyến, thanh toán online. Đây cũng là cơ hội cho thương mại điện tử phát triển.
Xem phiên bản di động