Giá vàng hôm nay 29/7: Giá vàng châu Á vượt ngưỡng 1.800 USD

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Giá vàng SJC chốt phiên giao dịch ngày 28/7 điều chỉnh giảm trong khoảng 100.000 - 200.000 đồng/lượng tại một vài hệ thống cửa hàng.

Giá vàng hôm nay 28/7: Vàng giảm xuống mức thấp nhất 3 tuần Giá vàng hôm nay 27/7: Vàng vẫn trong trạng thái “đóng băng” Giá vàng hôm nay 25/7: Giá vàng trong nước tiếp tục giảm Giá vàng hôm nay 22/7: Vàng có thể tiếp tục giảm khi đồng USD tăng mạnh?

Giá vàng trong nước

Cụ thể, tại Tập đoàn Phú Quý giá vàng trong nước đồng loạt giảm 100.000 đồng/lượng cho cả hai chiều mua bán sau khi đứng yên ở đầu phiên.

Trong khi, tại Tập đoàn Doji vàng SJC có sự điều chỉnh trái chiều ở hai chiều mua - bán với mức thay đổi là 200.000 đồng/lượng so với đầu phiên hôm nay.

Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận và Bảo Tín Minh Châu, giá vàng cùng giữ nguyên ở chiều mua vào và chiều bán ra.

Giá vàng hôm nay 29/7: Giá vàng châu Á vượt ngưỡng 1.800 USD
Giá vàng hôm nay 29/7: Giá vàng châu Á vượt ngưỡng 1.800 USD

Giá vàng thế giới

Giá vàng giao ngay tăng 0,3%, lên 1.804,69 USD/ounce (theo giờ Việt Nam). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ tăng 0,2%, lên 1.803,4 USD/ounce.

Nhà phân tích thị trường Jeffrey Halley của OANDA cho rằng, vàng được hưởng lợi từ hoạt động mua vào dự phòng rủi ro trước khi có kết quả cuộc họp của Fed trong ngày 28/7 (theo giờ Mỹ).

Thông báo chính sách của Fed được công bố lúc 1h sáng 29/7 (theo giờ Việt Nam) và Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có cuộc họp báo sau đó.

Vàng đã tăng giá 7% trong tháng 6, sau khi Fed dự báo khả năng sớm tăng lãi suất tại cuộc họp lần trước.

Các nhà đầu tư sẽ chờ các dấu hiệu cho thấy thời điểm Fed bắt đầu rút dần các biện pháp hỗ trợ trong bối cảnh giá cả tăng nhanh cũng như quan điểm về mối đe dọa đang hiện hữu từ biến thể Delta của vi rút SARS-CoV-2.

Trong khi đó, các thị trường chứng khoán châu Á rơi xuống mức thấp nhất trong 7 tháng tại phiên này, một diễn biến làm tăng sức hấp dẫn của vàng.

Đồng USD giảm xuống dưới mức đỉnh của ba tháng rưỡi được ghi nhận trong tuần trước, do những lo ngại trước khi Fed công bố quyết định về chính sách.

Trong phiên này, giá bạc tăng 0,6%, lên 24,82 USD/ounce, sau khi chạm mức thấp nhất trong gần 4 tháng là 24,46 USD/ounce trong phiên trước. Giá palladium và bạch kim tăng 0,7%, lên các mức tương ứng 2.626,93 USD/ounce và 1.057,99 USD/ounce.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Dịch bệnh, giãn cách xã hội tạo cơ hội cho thương mại điện tử phát triển

Dịch bệnh, giãn cách xã hội tạo cơ hội cho thương mại điện tử phát triển

TTTĐ - Trước nỗi lo lây lan dịch Covid-19, nhiều người dân dần hạn chế ra đường hay những nơi đông người thì việc mua sắm trực tiếp cũng có xu hướng thu hẹp. Thay vào đó, người dân tìm đến những cách thức mua hàng trực tuyến, thanh toán online. Đây cũng là cơ hội cho thương mại điện tử phát triển.
Xem phiên bản di động