Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng giảm nhẹ ở phiên giao dịch đầu

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Trên thị trường thế giới, giá vàng tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sáng nay nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu.

Giá vàng hôm nay 2/6: Giá trong nước tiến dần tới ngưỡng 58 triệu đồng Giá vàng hôm nay 1/6: Tăng vượt xa ngưỡng 57 triệu đồng Giá vàng hôm nay 31/5: Vàng chính thức phá ngưỡng 1.903,5 USD/ounce Giá vàng hôm nay 29/5: Vàng có thể giảm trong phiên cuối tuần

Giá vàng trong nước

Tại thị trường trong nước, giá vàng SJC giảm nhẹ ở những phiên đầu và khả năng sẽ hồi phục dần ở những phiên tiếp theo.

Tại thời điểm khảo sát, giá vàng SJC tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC tăng tăng 100.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều so với đầu phiên.

Trong khi, Tập đoàn Doji và Phú Quý lại đang niêm yết giá vàng 9999 tăng 50.000 – 100.000 đồng/lượng chiều mua và giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Còn, giá vàng miếng tại Bảo Tín Minh Châu đang giảm 40.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán.

Giá vàng PNJ hiện đang tăng 150.000 đồng/lượng ở chiều mua và tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều bán.

Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng giảm nhẹ ở phiên giao dịch đầu
Giá vàng hôm nay 3/6: Vàng giảm nhẹ ở phiên giao dịch đầu

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch sáng ngày 3/6, giá vàng giao ngay tăng 0,06% lên 1.909,5 USD/ounce vào lúc 6h30 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 8 cũng tăng 0,09% lên 1.911,55 USD.

Giá vàng tăng trở lại vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Tư (2/6) nhờ lợi suất trái phiếu Mỹ giảm trở lại, trong khi giới đầu tư chờ đợi dữ liệu quan trọng của nền kinh tế hàng đầu thế giới.

Ông Jeffrey Sica, nhà sáng lập của Circle Squared Alternative Investments, cho biết tại thời điểm này, thị trường dự báo những thông tin về kinh tế được công bố trong tuần này sẽ làm gia tăng lo ngại về lạm phát và có tác động tích cực đối với động lực trên thị trường vàng.

Lợi suất trái phiếu tương đối lặng sóng trước những thông tin về lạm phát, nhưng sự tích cục trên thị trường chứng khoán đà tăng cao hơn của giá vàng, ông Sica nói thêm.

Lợi suát trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm xuống dưới 1,6%, theo đó làm giảm chi chi cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng. Trong khi đó, các thị trường chứng khoán neo gần đỉnh lịch sử.

Thị trường cũng đang chờ đợi dư liệu bảng lương phi nông nghiệp, dự kiến công bố vào thứ Sáu (4/6), để có thêm gợi ý về chính sách tiền tệ trong tương lai.

Nhà phân tích Daniel Briesemann của Commerzbank cho biết những tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng và giá hàng hóa tăng cao có thể hạn chế tiềm năng tăng trưởng sản xuất của Mỹ và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đang chú ý theo dõi dữ liệu thị trường lao động.

Chỉ số USD giảm từ mức cao nhất trong phiên, giúp vàng rẻ hơn đối với những người mua bằng đồng ngoại tệ khác, theo Reuters.

Trên thị trường kim loại khác, giá palladium ổn định ở mức 2.860,21 USD/ounce, trong khi bạc tăng 0,7% lên 28,10 USD và giá bạch kim giảm 0,2% xuống 1.189,10 USD.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động