Giá vàng hôm nay 5/3: Vàng giảm sâu ôm mốc 56 triệu đồng/lượng

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Giá vàng hôm nay 5/3 giá vàng liên tục giảm trong bối cảnh lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ chưa dừng đà tăng, USD mạnh lên so với nhiều đồng tiền khác.

Giá vàng hôm nay 4/3: Vàng lại quay đầu giảm sau khi phục hồi Giá vàng hôm nay 3/3: Vàng SJC đột ngột giảm trở lại lùi về sát mốc 56 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 2/3: Vàng bắt đầu có xu hướng tăng trở lại Giá vàng hôm nay 1/3: Giá vàng khó khởi sắc trong ngắn hạn

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng SJC tại TPHCM được niêm yết 55,60-56,00 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá của cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng DOJI tại Hà Nội cũng được niêm yết 55,55-56,05 triệu đồng/lượng tăng 50 nghìn đồng chiều mua vào nhưng lại giảm 50 nghìn đồng chiều bán ra.

Đây là phiên thứ ba liên tiếp giá vàng DOJI được điều chỉnh trái ngược ngay ở hai chiều nhưng mức độ điều chỉnh trong phiên này nhỏ hơn hai phiên trước.

Đến thời điểm này, giá vàng SJC cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 8,44 triệu đồng/lượng, giá vàng DOJI cao hơn 8,94 triệu đồng/lượng, còn giá vàng Rồng Thăng Long cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 6,13 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng hôm nay 5/3: Vàng giảm sâu ôm mốc 56 triệu đồng/lượng
Giá vàng hôm nay 5/3: Vàng giảm sâu ôm mốc 56 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới

Khoảng 6 giờ ngày 5/3 (theo giờ Việt Nam), giá vàng giao dịch tại 1.696 USD/ounce, giảm thêm 14 USD/ounce sau khi đã giảm 29 USD/ounce trong phiên giao dịch trước

Trước đó, do từ 9 giờ đến 17 giờ giá vàng thế giới tăng 10 USD/ounce nên giá SJC tại Việt Nam ngày 4/3 tăng theo 200.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 56 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới 8,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tiếp tục chìm sâu khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) - ông Jerome Powell phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh việc làm của Tạp chí Phố Wall rằng ông không thấy lạm phát trở thành vấn đề trong dài hạn. Lạm phát có thể tăng trong ngắn hạn khi nền kinh tế Mỹ phục hồi sau đại dịch vào cuối năm 2021. "Sự gia tăng gần đây của lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ là đáng chú ý nhưng đó không phải là một hiện tượng dài hạn"- ông Jerome Powell nói.

Ngay sau những bình luận của ông Jerome Powell, giới đầu tư vàng đã có động thái bán ra, đồng thời nhiều nhà đầu tư chứng khoán cũng bán tháo cổ phiếu khiến chứng khoán Mỹ ngập trong sắc đỏ. Các chỉ số Dowjones bay "hơi" 345 điểm, Nasdaq mất đi 51 điểm và chỉ số S&P 500 giảm 274 điểm. Họ dịch chuyển vốn vào trái phiếu giúp cho lãi suất trái phiếu tăng dữ dội. Điều này cho thấy tiền chảy vào kim loại quý rất ít. Giá vàng phải gánh chịu sức ép đi xuống.

Trong khi đó, đồng USD tăng giá trên diện rộng làm gia tăng áp lực lên thị trường vàng. Vì thế, giá vàng có thời điểm bị nhấn chìm 30 USD/ounce. Cụ thể, sau khi leo lên 1.720 USD/ounce lúc 23 giờ ngày 4/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng đã giảm một mạch xuống còn 1.690 USD/ounce. Sau đó, giá vàng tăng nhẹ và đến đầu ngày 5/3 giao dịch tại 1.696 USD/ounce.

Giới phân tích nhận định đà tăng của lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ đã làm sụt giảm mạnh mức độ hấp dẫn của giá vàng. Biểu hiện rõ nhất là các quỹ đầu tư vàng liên tiếp bán ra trong 13 phiên giao dịch. Riêng phiên giao dịch kéo dài từ đêm ngày 3 đến rạng sáng 4/3, một số quỹ đầu tư đã bán 12,28 tấn vàng. Còn nếu tính từ đầu năm 2021 đến nay, các tổ chức này đã bán gần 100 tấn vàng.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vĩnh Phúc: Chủ động các giải pháp đảm bảo điện mùa nắng nóng năm 2021

Vĩnh Phúc: Chủ động các giải pháp đảm bảo điện mùa nắng nóng năm 2021

TTTĐ - Bước vào mùa nắng nóng năm 2021, dự báo nắng nóng kéo dài cùng với đó là nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao. Công ty Điện lực Vĩnh Phúc (PC Vĩnh Phúc) đã chủ động triển khai các biện pháp sẵn sàng đối phó với mọi tình huống, đảm bảo cấp điện liên tục và ổn định, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Đầu mùa hè, các siêu thị điện máy “tung chiêu” hút khách

Đầu mùa hè, các siêu thị điện máy “tung chiêu” hút khách

TTTĐ - Mặc dù thời tiết miền Bắc mới chớm hè, song những ngày gần đây, các siêu thị điện máy, nhà bán lẻ, đơn vị kinh doanh liên tục chạy chương trình khuyến mãi, giảm giá để tăng doanh thu ngành hàng điện máy, điện lạnh. Đặc biệt, các kênh thương mại điện tử cũng được thúc đẩy mạnh với nhiều dịch vụ tiện ích.
Xem phiên bản di động