Giá vàng hôm nay 6/4: Có thể tiếp tục giảm vì áp lực từ đồng USD mạnh?

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm thêm trong phiên giao dịch chiều nay vì đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ tăng trở lại. Điều này có thể khiến giá vàng trong nước tiếp tục giảm trong phiên tiếp theo.

Giá vàng hôm nay 5/4: Chênh lệch mua vào – bán ra vẫn ở mức cao Giá vàng hôm nay 3/4: Vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh Giá vàng hôm nay 2/4: Vàng trong nước được đà tiếp tục tăng giá Giá vàng hôm nay 1/4: Vàng biến động trái chiều

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch ngày 5/4, giá vàng SJC nối tiếp đà giảm của phiên sáng và ghi nhận giảm trong khoảng 70.000 - 200.000 đồng/lượng tại khắp các hệ thống cửa hàng kinh doanh.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và Tập đoàn Doji, giá vàng trong nước cuối phiên đồng loạt giảm 150.000 đồng/lượng theo cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC cũng điều chỉnh giảm lần lượt từ 150.000 đồng/lượng đến 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra.

Tương tự, tại Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận giá vàng SJC ghi nhận đã 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 150.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá đầu phiên sáng nay.

Còn lại tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC vẫn giữ nguyên không đổi ở chiều mua nhưng giảm thêm 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra.

Hiện, giá trần mua vào của vàng miếng SJC là 54,76 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra của vàng miếng SJC là 55,05 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 6/4: Có thể tiếp tục giảm vì áp lực từ đồng USD mạnh?
Giá vàng hôm nay 6/4: Có thể tiếp tục giảm vì áp lực từ đồng USD mạnh?

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch chiều ngày 5/4, giá vàng giao ngay giảm 0.38% xuống 1.723 USD/ounce vào lúc 17h50 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng giảm 0,24% xuống 1.724 USD/ounce.

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Hai (5/4) vì đồng USD và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng trở lại sau khi Bộ Lao động Mỹ báo cáo dữ liệu tăng trưởng việc làm tháng 3 tốt hơn dự báo.

Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, tăng 0,01% lên 93,06.

Nền kinh tế Mỹ tạo ra nhiều việc làm nhất 7 tháng trong tháng 3 vì có nhiều người dân được tiêm vắc xin và chính phủ triển khai các gói cứu trợ đại dịch bổ sung, theo Reuters.

Vàng thường được xem là hàng rào chống lại sự gia tăng của lạm phát, nhưng lợi suất trái phiếu cao, thường làm tăng chi phí cơ hội sở hữu vàng, đã thách thức danh hiệu này.

Và bất chấp số liệu mạnh mẽ, nó sẽ không làm thay đổi lập trường chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed), theo Steven Ricchiuto, nhà kinh tế học tại Mizuho Securities USA (New York, Mỹ), cho biết.

Vàng trong nước thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tiếp tục giảm trong phiên giao dịch tiếp theo.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chương trình Tín dụng xanh dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Chương trình Tín dụng xanh dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

TTTĐ - Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức triển khai chương trình Tín dụng xanh với hai sản phẩm đầu tiên là vay mua nhà và vay mua ô tô. Chương trình Tín dụng xanh nằm trong cam kết của ngân hàng giúp góp phần xây dựng một tương lai bền vững thông qua các giải pháp tài chính, hỗ trợ những doanh nghiệp bền vững và khuyến khích việc áp dụng các giải pháp thân thiện với môi trường.
Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”

Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”

TTTĐ - Đồng hành cùng khách hàng (KH) bước vào “bình thường mới”, Nam A Bank vừa triển khai chương trình “Quà tặng yêu thương - Chào bình thường mới” với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn, ý nghĩa dành cho KH. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tri ân KH nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập Nam A Bank (21/10/1992 - 21/10/2021).
Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

TTTĐ - Do ảnh hưởng của mưa bão và đợt không khí lạnh đầu mùa khiến cho diện tích trồng rau xanh tại các vùng ngoại thành Hà Nội bị ngập úng, gây thối hỏng, ảnh hưởng đến nguồn cung rau xanh, khiến mặt hàng này tăng giá từng ngày.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động