Giá vàng hôm nay 7/4: Vàng có dấu hiệu phục hồi

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng thêm trong phiên giao dịch sáng nay nhờ đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ suy yếu. Điều này có thể hỗ trợ giá vàng trong nước tiếp tục tăng vào phiên giao dịch sáng mai.

Giá vàng hôm nay 6/4: Có thể tiếp tục giảm vì áp lực từ đồng USD mạnh? Giá vàng hôm nay 5/4: Chênh lệch mua vào – bán ra vẫn ở mức cao Giá vàng hôm nay 3/4: Vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh Giá vàng hôm nay 2/4: Vàng trong nước được đà tiếp tục tăng giá

Giá vàng trong nước

Giá vàng SJC cuối phiên chiều 6/4 tiếp tục tăng thêm 50.000 - 100.000 đồng/lượng tại hầu hết các hệ thống cửa hàng kinh doanh.

Cụ thể, tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn và Tập đoàn Doji, giá vàng trong nước cuối phiên đồng loạt điều chỉnh tăng lên 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Tại Tập đoàn Phú Quý, giá vàng SJC vẫn theo xu hướng tăng và ghi nhận tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và 50.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với giá đầu phiên sáng nay.

Tương tự, tại Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận thuộc cả hai chi nhánh Bắc - Nam, giá vàng SJC ghi nhận đã tăng thêm 100.000 đồng/lượng theo cả hai chiều mua và bán.

Còn lại tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC ghi nhận cuối phiên đang có dấu hiệu biến động trái chiều. Trong khi chiều mua vào tăng 80.000 đồng/lượng thì chiều bán ra giảm nhẹ 30.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 7/4: Vàng có dấu hiệu phục hồi
Giá vàng hôm nay 7/4: Vàng có dấu hiệu phục hồi

Giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch chiều 6/4, giá vàng giao ngay tăng 0,19% lên 1.731 USD/ounce vào lúc 17h30 (giờ Việt Nam), theo Kitco. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 0,17% lên 1.731 USD/ounce.

Giá vàng tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong hơn một tuần trong phiên giao dịch chiều ngày thứ Ba (6/4) vì đồng USD suy yếu và lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, theo đó thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý.

"Số liệu mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ đã xoa dịu lo ngại và khiến đồng USD suy yếu, và vàng cũng được hỗ trợ bởi điều đó", Michael McCarthy, chiến lược gia thị trường tại CMC Markets, cho biết.

Chỉ số USD Index đã giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần so với các đồng tiền đối thủ, giúp vàng rẻ hơn đối với người mua bằng ngoại tệ khác.

Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm từ đỉnh 14 tháng xác lập vào tuần trước, theo đó giảm chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng, theo Reuters.

Vàng thường biến động theo xu hướng giá vàng thế giới, vì vậy, giá vàng SJC có thể tiếp tục tăng trong phiên giao dịch tiếp theo.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chương trình Tín dụng xanh dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Chương trình Tín dụng xanh dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

TTTĐ - Ngân hàng UOB Việt Nam chính thức triển khai chương trình Tín dụng xanh với hai sản phẩm đầu tiên là vay mua nhà và vay mua ô tô. Chương trình Tín dụng xanh nằm trong cam kết của ngân hàng giúp góp phần xây dựng một tương lai bền vững thông qua các giải pháp tài chính, hỗ trợ những doanh nghiệp bền vững và khuyến khích việc áp dụng các giải pháp thân thiện với môi trường.
Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”

Nam A Bank triển khai “mưa” ưu đãi chào “bình thường mới”

TTTĐ - Đồng hành cùng khách hàng (KH) bước vào “bình thường mới”, Nam A Bank vừa triển khai chương trình “Quà tặng yêu thương - Chào bình thường mới” với hàng ngàn quà tặng hấp dẫn, ý nghĩa dành cho KH. Đây cũng là một trong những hoạt động nhằm tri ân KH nhân dịp kỷ niệm 29 năm thành lập Nam A Bank (21/10/1992 - 21/10/2021).
Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

TTTĐ - Do ảnh hưởng của mưa bão và đợt không khí lạnh đầu mùa khiến cho diện tích trồng rau xanh tại các vùng ngoại thành Hà Nội bị ngập úng, gây thối hỏng, ảnh hưởng đến nguồn cung rau xanh, khiến mặt hàng này tăng giá từng ngày.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động