Giá vàng hôm nay 7/8: Vàng trong nước tiếp tục biến động trong biên độ hẹp

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước quay tiếp tục biến động trong biên độ hẹp dù giá vàng thế giới giảm mạnh.

Giá vàng hôm nay 5/8: Giá vàng trên thị trường quốc tế bất ngờ tăng nhanh Giá vàng hôm nay 4/8: Vàng trong nước “đóng băng” Giá vàng hôm nay 3/8: Vàng trong nước rơi về sát mốc 57 triệu đồng/lượng Giá vàng hôm nay 1/8: Vàng trong nước đang tiến sát ngưỡng 58 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 56,55-57,25 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với mức chốt giá chiều qua.

Sau khi giảm nhẹ phiên trước, sáng nay giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng duy trì 56,40-57,85 triệu đồng/lượng.

Biến động đáng kể nhất phiên này là thương hiệu của Phú Quý. Do giảm 100 nghìn đồng hai chiều nên giá vàng 9999 thương hiệu NPQ đã mất mốc 51 triệu đồng chiều mua vào và cũng mất mốc 52 triệu đồng chiều bán ra khi chỉ còn 50,90-51,90 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đã ngừng cập nhật và tạm dừng tại 51,51-52,21 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng hôm nay 7/8: Vàng trong nước tiếp tục biến động trong biên độ hẹp
Giá vàng hôm nay 7/8: Vàng trong nước tiếp tục biến động trong biên độ hẹp

Giá vàng thế giới

Đầu ngày 6/8 (theo giờ Việt Nam), giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch tại 1.805 USD/ounce, ghi nhận một phiên giảm 7 USD/ounce.

Trước đó trong ngày 5/8, Bộ Lao động Mỹ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tháng 7/2021 giảm 384.000 đơn, ngang bằng với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tháng trước.

Có thể thông tin này làm giới đầu tư tài chính nghĩ kinh tế Mỹ vẫn duy trì đà tăng trưởng. Theo đó, họ dồn vốn vào thị trường chứng khoán giúp cổ phiếu tại Nhật Bản, châu Âu tăng giá rất mạnh. Đặc biệt tại Phố Wall, các chỉ số Dowjones, S&P 500 và Nasdaq đồng loạt tăng điểm sau khi giảm mạnh vào phiên giao dịch trước. Điều này cho thấy dòng tiền chảy vào kim loại quý bị chi phối. Giá vàng hôm nay không có điều kiện để đi lên.

Mặt khác, lãi suất trái phiếu từ 1,18%/năm vọt lên 1,22%/năm kích thích không ít nhà đầu tư mua trái phiếu, làm giảm thêm dòng tiền chảy vào thị trường vàng. Trong khi đó, Hội đồng vàng Thế giới thông báo tháng 7/2021, các quỹ đầu tư trên toàn cầu chỉ mua vào hơn 11 tấn vàng, chứng tỏ nguồn tiền từ các tổ chức này đưa vào thị trường vàng vô cùng nhỏ giọt.

Một số nhà đầu tư suy đoán việc nắm giữ vàng có thể bất lợi khiến họ phải bán vàng thu hồi vốn. Số khác thì tranh thủ bán khống chờ giá vàng đi xuống sẽ mua vào hưởng chênh lệch.Thế nên giá vàng thế giới có khi giảm 20 USD/ounce, từ 1.815 USD/ounce xuống còn 1.795 USD/ounce.

Ở mức giá này, những người đã bán khống bắt đầu mua vào. Giá vàng hôm nay lúc 1 giờ ngày 6/8 vọt lên 1.805 USD/ounce rồi biến động xoay quanh mức giá này cho đến 6 giờ cùng ngày.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

Mưa, rét khiến giá rau xanh tăng cao

TTTĐ - Do ảnh hưởng của mưa bão và đợt không khí lạnh đầu mùa khiến cho diện tích trồng rau xanh tại các vùng ngoại thành Hà Nội bị ngập úng, gây thối hỏng, ảnh hưởng đến nguồn cung rau xanh, khiến mặt hàng này tăng giá từng ngày.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động